Love nghĩa là gì? 4 kiểu tình yêu phổ biến nhất hiện nay – Cafe hẹn hò

Rate this post

Love được dịch ra sang tiếng Việt là tình yêu, nhưng chưa chắc ai cũng hiểu rõ ý nghĩa sâu sắc của từ này là gì, love nghĩa là gì còn là một bí ẩn với cả bạn và Cafe hẹn hò. Hãy tham khảo bài viết sau đây để khám phá thêm những điều thú vị nhé.

Love nghĩa là gì?

Love là từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt là tình yêu được sử dụng để chỉ thứ tình cảm tồn tại giữa con người với con người mà bất cứ ai trong cuộc đời cũng trải qua một lần. Tình yêu là gì? Tình yêu là thứ không thể muốn có là có, muốn mất là mất, không thể điều khiển càng không thể lợi dụng nó cho các mục đích cá nhân trong cuộc sống.

Khi tình yêu xuất hiện cũng là lúc con người biết cách san sẻ và yêu thương một ai đó hoàn toàn xa lạ, không còn chỉ nghĩ cho bản thân mình, không còn đề cao máu mủ ruột rà mà dốc sức, dốc lòng quan tâm người đó. Tuy nhiên love nói chung cũng có nhiều loại, có thể là tình đơn phương, tình trao đi không có nhận lại, tình không dám nói hoặc mãn nguyện với tình cảm hai bên trao nhau mặn nồng.

Xem thêm: Love you 3000 là gì? Giải đáp ý nghĩa câu nói làm mưa làm gió một thời

Xem thêm:  Unit 6: The First University In Vietnam - Skills 1 - hoc.tv

Dù love chỉ có một ý nghĩa nhưng con người khi sống trong tình yêu lại phải trải qua muôn vàn thế thái khác nhau. Có thể là háo hức, vui, buồn, thất vọng, đau đớn, day dứt cho tới tuyệt vọng. Ấy thế nhưng khi nhắc tới tình yêu người ta chỉ tưởng tượng ra viễn cảnh hạnh phúc, không ai vì những trường cảm xúc tiêu cực kia mà né tránh tình yêu, họ tin rằng cuối con đường vẫn là điều đáng mong chờ, cần phải hy vinh và đánh đổi để có được nó.

Love nghĩa là gì và có dễ dàng nhận biết không

Có những kiểu love nào?

Tình yêu chân thành

Tình yêu chân thành hay còn gọi là tình yêu đích thực được rất nhiều người mong đợi sẽ xảy đến với mình, sẽ được tự do trao đi tình cảm mà không sợ dối lừa, phản bội. Ấy thế nhưng thứ tình yêu này ngày càng khan hiếm trong xã hội hiện đại, khi con người có quá nhiều lựa chọn để yêu đương thì việc chung thuỷ với một người cả đời là điều rất khó.

Tuy nhiên không phải không có những “great love” như vậy trong cuộc sống, vẫn có những người bỏ qua khuyết điểm của nhau mà yêu nhau chân thành nhất, đồng hành suốt mấy chục năm nhưng vẫn giữ trọn nghĩa vợ chồng.

Mặc dù giới trẻ hiện nay có nhiều lựa chọn nhưng nếu thực sự phù hợp, biết làm mới tình yêu, biết gìn giữ và tôn trọng nhau thì tình yêu chân thành vẫn sẽ luôn hiện hữu và đồng hành đến suốt đời.

Xem thêm:  Unit 6 lớp 12: Speaking | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 12 mới

Xem thêm: Simple love nghĩa là gì? Bật mí 3 dấu hiệu nhận biết simple love

Tình yêu cao thượng

Tình yêu cao thượng là thứ tình cảm chứa đựng đầy sự hy sinh mà một người dành cho nửa kia của mình. Có thể không nhận được tình cảm đáp lại, có thể nhận về muôn vàn đớn đau, có thể nửa kia chỉ quan tâm một cách hời hợt, mắc nhiều lỗi sai nhưng họ vẫn cố gắng bỏ qua và giúp nhau tốt dần lên, tha thứ để gần nhau hơn, khăng khít hơn, bền chặt hơn.

Tình yêu cao thượng giờ này hiếm lắm, ai cũng đặt cái tôi của mình lên trên mà không tự đặt mình vào vị trí đối phương. Khi một trong hai gặp lỗi liền trì triết và cứ thế cách xa, chia tay, lúc đó chỉ cần một chút thấu hiểu, cao thượng là đã có thể giữ nhau ở lại và biết đâu đó chính là một nửa còn lại của mình.

love nghĩa là gì

Love nghĩa là gì và sự hy sinh trong tình yêu như thế nào

Xem thêm: Real love nghĩa là gì? Hé lộ 5 điều ít ai biết về Real love

Tình yêu giả dối

Love nghĩa là gì thì ai cũng biết nhưng thứ tình yêu giả dối thì không phải ai cũng nhận ra, đặc biệt khi nó được ngụy trang bởi vỏ ngoài lãng mạn, chân thành. Để rồi khi ngập mình trong đó không thể thoát ra rồi mới biết mình bị lừa dối, lúc đó tổn thương, đau đớn, thất vọng không từ nào mô tả hết.

Xem thêm:  Unit 3 lớp 9: Read | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 9 - VietJack.com

Chính vì thế hiện nay trong các mối quan hệ vợ chồng, người yêu thường xuất hiện thêm cụm từ lợi dụng, ngoại tình. Vì tình yêu vốn dĩ không tồn tại hoặc bị phai nhạt qua thời gian nên người ta lựa chọn lừa dối nhau để tìm kiếm thú vui mới, hoặc đơn giản ngụy tạo ra tình yêu để lợi dụng vật chất, địa vị, chỉ muốn tốt cho bản thân mình.

Một tình yêu giả dối tuy gây nhiều đau đớn nhưng lại chính là bài học cho nhiều người, đôi khi trong cuộc đời phải nếm đủ cay đắng ngọt bùi mới chạm tới bồng lai của hạnh phúc. Dường như là số phận đã sắp đặt, quan trọng hơn là cách bạn vượt qua và học được gì từ nó.

Tình yêu hời hợt

Love nghĩa là gì thì ai cũng biết, là tình yêu nhưng mức độ sâu đậm sẽ nói lên tất cả. Một tình yêu hời hợt sẽ luôn chóng vánh, đến nhanh và đi cũng nhanh, để lại cho cả hai người sự trống trải và mất phương hướng. Khi một trong hai hết yêu, cảm thấy tình yêu không đủ lớn sẽ chẳng ngại ngần mà bỏ lại người thương, không phải do hoàn cảnh mà chính bởi tâm tính hay thay đổi, cả thèm chóng chán và đôi khi do bên ngoài kia có quá nhiều lựa chọn tốt hơn.

Love nghĩa là gì và có khi nào tồn tại vĩnh viễn không

Cafe hẹn hò đã cùng bạn phân tích love nghĩa là gì, bạn đã thấy tình yêu thú vị rồi chứ, có muôn hình vạn trạng của thứ tình cảm này để bạn trải nghiệm và rút ra cho mình những bài học.