Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

Rate this post

Không phải tất cả những người tuổi Mùi đều có chung màu sắc phong thủy. Theo đó, mỗi năm sinh sẽ ứng với từng mệnh khác nhau cùng màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau.

Nếu bạn cũng là người tuổi Mùi, bạn thắc mắc không biết tuổi Mùi thuộc mệnh gì hay hợp và kỵ với màu gì nhất thì tham khảo ngay bài viết sau của Everon.

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

Đôi nét về người tuổi Mùi

Tuổi Mùi hay còn được gọi là tuổi con Dê, bao gồm những năm sinh như 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015, 2027… là những người giàu lòng nhân ái, thường sống giàu tình cảm, tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Những người tuổi Mùi có tính cách khá tĩnh lặng và đôi khi nhút nhát, là người sở hữu con mắt nghệ thuật nhạy bén và khá nhạy cảm, thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích cực kỳ nhạy bén.

>>> Xem thêm: Tuổi mùi hợp màu gì nhất 2022

Phong thủy Ngũ hành và màu hợp mệnh với tuổi Mùi

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

1. Ất Mùi 1955, 2015 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015 thuộc mệnh Kim.

– Màu sắc tương sinh:

Màu vàng: Là màu đem lại niềm vui, tinh thần thoải mái và tươi mới cho người tuổi Ất Mùi. Khi sử dụng màu vàng sẽ giúp tăng thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào và sảng khoái.

Màu nâu đất: Là một trong những tông màu hợp với người Ất Mùi mệnh Kim, giúp người tuổi này luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo để giải quyết mọi việc.

– Màu sắc tương hợp: Là những màu tốt, mang tới nhiều điều tốt đẹp.

Màu trắng: Đây là màu bản mệnh của mệnh Kim, đặc biệt khi kết hợp màu trắng đen trong trang trí sẽ mang lại sự cân bằng trong âm dương, cảm giác thư giãn, bình an và ấm cúng cho căn nhà của người tuổi Ất Mùi.

– Màu sắc tương khắc:

Màu hồng, đỏ, cam: Vì Hỏa khắc Kim mà những màu này tương ứng với hành Hỏa. Khi sử dụng những màu này bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong nhiều vấn đề như kinh doanh, gia đình và sức khỏe.

2. Quý Mùi 1943, 2003 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 và 2003 thuộc mệnh Mộc.

– Màu tương sinh:

Màu đen: Màu này mang lại cho người tuổi Quý Mùi sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

Xem thêm:  Phong thuỷ cổng nhà: Những yếu tố nào cần được gia chủ quan tâm?

Màu xanh dương: Màu này mang đến may mắn và tài lộc, giúp cho người tuổi Quý Mùi phát triển vững vàng trong sự nghiệp, tạo dựng các mối quan hệ trong đời sống.

– Màu tương hợp:

Màu xanh lá cây: Là màu phong thủy của mệnh Mộc, giúp đem lại may mắn, không gian sống thoáng đãng, tươi mới, nhẹ nhàng và bình yên cho người tuổi Quý Mùi.

– Màu tương khắc:

Màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất: Là những màu mà người tuổi Quý Mùi nên tránh, bởi những màu này sẽ đem lại những điều không may.

Màu trắng: Là màu không phù hợp với người tuổi Quý Mùi, vì đây là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Khi sử dụng màu này sẽ gây khắc chế về mặt tài lộc và công danh.

3. Đinh Mùi 1967, 2027 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 và 2027 thuộc mệnh Thủy.

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

– Màu tương sinh:

Màu trắng, ghi, xám: Khi sử dụng các màu này sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, giúp hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

– Màu tương hợp:

Màu xanh lam, đen: Màu này giúp bổ sung nguồn năng lượng, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn. Đặc biệt màu này giúp người tuổi ĐInh Mùi phát triển vững vàng trong sự nghiệp.

– Màu tương khắc:

Màu vàng, nâu đất (những màu thuộc bản mệnh Thổ). Theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, nên những màu này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng, khiến những người tuổi này cảm thấy tù túng, không thoải mái trong công việc và cuộc sống bị trì trệ.

4. Kỷ Mùi 1979, 2029 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 và 2029 thuộc mệnh Hỏa.

– Màu tương sinh:

Màu đỏ: Đây là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa, giúp đem lại may mắn, tài lộc, đường tình duyên thăng tiến.

Màu cam, tím nhạt (màu thuộc hành Hỏa): Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Màu tím mang lại sự lãng mạn và chung thủy cho người tuổi Kỷ Mùi.

– Màu tương hợp:

Màu xanh lá cây: Là màu bản mệnh của người tuổi Kỷ Mùi mệnh Mộc, đem lại sự thoải mái trong tình thần, giúp kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh.

– Màu tương khắc:

Màu đen, xám, xanh biển sẫm (những màu thuộc hành Thủy): Do Thủy khắc Hỏa nên khi sử dụng những màu này sẽ làm tiết chế sự may mắn, giàu sang của người tuổi Kỷ Mùi.

Màu vàng, nâu đất (những màu thuộc hành Thổ): Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ, vì vậy không nên sử dụng hai màu này.

5. Tân Mùi 1931, 1991 mệnh gì? Hợp màu gì?

Tuổi Tân Mùi sinh năm 1931 và 1991 thuộc mệnh Thổ.

– Màu tương sinh:

Màu vàng nhạt, màu vàng nâu: Là màu mang đến nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người tuổi Tân Mùi, giúp đem lại cảm giác bình yên, an toàn.

Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ vì vậy hai màu này cũng khá hợp với những người tuổi Tân Mùi.

– Màu tương hợp:

Màu nâu đất, vàng sẫm: Những màu này sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc cho người tuổi Tân Mùi.

– Màu tương khắc:

Màu xanh lục đậm, xanh da trời (những màu đại diện cho mệnh Mộc) nhưng Mộc khắc Thổ, vì vậy nên hạn chế sử dụng những màu này.

Xem thêm:  Tuổi Tân Mùi 1991 Hợp Màu Gì Năm 2022?

Màu xanh lá cây: Những người tuổi Tân Mùi nên tránh sử dụng màu xanh lá để không bị ảnh hưởng về sức khỏe, công danh, cũng như tình duyên.

>>> Xem thêm: Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì? Hợp màu gì nhất 2022

Tuổi Mùi nên đeo vòng phong thủy màu gì?

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

– Tuổi Ất Mùi nên chọn những chiếc vòng phong thủy có màu trắng, bạc hay màu vàng, nâu. Cần tránh màu đỏ, hồng hay tím và hạn chế những gam màu mệnh thủy như màu đen, xanh nước biển đậm.

– Tuổi Đinh Mùi nên ưu tiên đeo những vòng phong thủy có gam màu như xanh nước biển đậm, đen sẽ đem lại rất nhiều may mắn và bình an. Cần tránh những vòng phong thủy có màu của mệnh Thổ như màu vàng, nâu hay xanh lá cây.

– Tuổi Quý Mùi nên ưu tiên cho mình những chiếc vòng đá có màu sắc như màu xanh lá cây, xanh ngọc lục bảo sẽ mang lại sức mạnh và may mắn. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng vòng tay phong thủy có những màu tương sinh với mệnh Thủy như đen, xanh nước biển sẫm.

– Tuổi Kỷ Mùi: Nên lựa chọn những chiếc vòng tay thạch anh đỏ, hồng, tím sẽ giúp tăng thêm quyền lực và năng lượng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những chiếc vòng mệnh Mộc với gam màu xanh lá chủ đạo và cần tránh những vòng có màu xanh nước biển đậm, màu đen để không bị ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp và tiền tài.

– Tuổi Tân Mùi hợp với vòng tay đá thạch anh có màu vàng, nâu, sẽ giúp tăng thêm may mắn và sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những gam màu nóng như đỏ, hồng, tím cũng giúp bổ trợ cho người tuổi Tân Mùi. Cần tránh những vòng tay màu xanh lá, xanh ngọc để không gặp phải tai họa và tổn thất.

Tuổi Mùi nên đeo đồng hồ màu gì?

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

– Tân Mùi: Nên lựa chọn những chiếc đồng hồ có màu vàng, nâu đất hay những màu thuộc Hỏa như cam, đỏ sẽ giúp người tuổi Mùi kích thích tài lộc, gặp nhiều vận may.

– Đinh Mùi: Những chiếc đồng hồ có màu sắc thuộc hành Kim như màu bạc, xám trắng, vàng hay ánh kim sẽ phù hợp cho người tuổi Đinh Mùi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đồng hồ màu xanh nước biển – xanh lam, đen sẽ mang lại sự trẻ trung và tươi mới.

– Kỷ Mùi: Chiếc đồng hồ màu xanh lá cây là lựa chọn tốt nhất, giúp mang đến sự bền vững cho người tuổi Kỷ Mùi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các màu đỏ, hồng, da cam, mạ vàng, tím vì đây là những màu khá lý tưởng với mệnh Hỏa.

– Ất Mùi: Nên chọn đồng hồ có màu nâu đất, màu vàng giúp mang lại sự may mắn và bền vững trong cuộc sống.

– Quý Mùi: Những chiếc đồng hồ có màu xanh nước biển, màu đen giúp người tuổi này gặp nhiều may mắn và bền vững trong công việc, cuộc sống. Ngoài ra chiếc đồng hồ mang màu xanh lá cây, màu nâu, xanh lam cũng khá phù hợp.

Những màu sắc đồng hồ kỵ với người tuổi Mùi

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

– Đinh Mùi (mệnh Thủy): Thủy sinh Mộc, Mộc sẽ hấp thụ hết năng lượng mà Thủy có vì vậy cần tránh những chiếc đồng hồ có màu xanh lá bởi nó sẽ làm vận may của người mệnh Thủy kém đi.

– Kỷ Mùi (mệnh Hỏa): Cần tránh những chiếc đồng hồ có thiết kế gợn sóng, tượng trưng cho yếu tố thủy vì Thủy khắc Hỏa.

Xem thêm:  Xem tử vi tuổi Canh Tuất 1970 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

– Ất Mùi (mệnh Kim): Cần tránh màu hồng đậm, màu đỏ vì đây là các màu thuộc hành hỏa, mà Hỏa khắc Kim.

– Quý Mùi (mệnh Mộc): Cần tránh những chiếc đồng hồ có màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất, bởi những màu này sẽ đem lại sự không may.

– Tân Mùi (mệnh Thổ): Những người tuổi này cần tránh những chiếc đồng hồ có màu xanh lá (màu tương khắc của mệnh Thổ), bởi màu này sẽ không đem lại may mắn và thuận lợi.

Tuổi Mùi hợp với xe màu gì?

– Đinh Mùi: Lựa chọn xe có màu đen, xanh nước biển sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, xe màu trắng, xám, màu ghi mang lại sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

– Kỷ Mùi: Những chiếc xe màu đỏ, màu hồng, màu tím rất phù hợp cho người tuổi Kỷ Mùi, ngoài ra lựa chọn xe màu xanh lục cũng khá phù hợp với tuổi này.

– Tân Mùi: Sử dụng xe màu vàng, màu nâu đất giúp việc làm ăn thuận lợi hơn, xe màu đỏ, màu hồng, màu tím giúp mang lại sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn.

– Ất Mùi: Những người tuổi này nên chọn xe màu trắng, xám, ghi, hoặc màu nâu, vàng đất sẽ giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi hơn.

– Quý Mùi: Chiếc xe màu xanh lục là lựa chọn hoàn hảo nhất cho người tuổi này.

Tuổi Mùi nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

– Đinh Mùi: Nên chọn những màu tương sinh thuộc Kim như trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám làm gam màu chủ đạo cho căn nhà.

– Ất Mùi: Nên chọn các màu tương sinh thuộc Thổ (nâu, vàng đất) làm màu chủ đạo.

– Kỷ Mùi: Nên lựa chọn các màu tương sinh thuộc Mộc (xanh lá, xanh rêu) làm màu chủ đạo.

– Quý Mùi: Nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Thủy xanh đen, xanh sông suối làm màu chủ đạo.

– Tân Mùi: Nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Hỏa (đỏ, hồng, tím) làm màu chủ đạo.

Người tuổi Mùi chọn chăn ga gối màu gì hợp?

1. Bộ chăn ga gối ASM19109 màu xanh dương cho người tuổi Đinh Mùi và Quý Mùi

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

Bộ Ga phủ ASM19109 mang thương hiệu Artemis là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của Everon. Bộ chăn ga có gam màu xanh dương làm chủ đạo, cực thích hợp với chủ nhân tuổi Quý Mùi, Đinh Mùi. ASM19109 nổi bật với các họa tiết cây thông được thêu tinh tế trên nền vải modal mềm mượt.

2. Bộ chăn ga gối APT20153 màu trắng dành cho người tuổi Ất Mùi và Đinh Mùi

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

Bộ ga chun chần APT20153 mang thương hiêu Artemis cao cấp của Everon có thiết thanh lịch và tinh tế. Bộ chăn ga gối được làm từ chất liệu Tencel mềm mại, có tính năng hút ẩm tốt thích hợp dùng cho cả mùa hè hoặc những nơi có khí hậu nóng. Đặc biệt, gam màu trắng chủ đạo thích hợp cho chủ nhân tuổi Ất Mùi và Đinh Mùi

3. Bộ chăn ga gối ESC19002 dành cho người tuổi Kỷ Mùi và Tân Mùi

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

Bộ chăn bốn mùa ESC19002 với màu hồng cam được lấy cảm hứng từ hoa cỏ thiên nhiên, mang đến cảm giác ngọt ngào và nhẹ nhàng. Sử dụng chất liệu cotton thoáng mát và mềm mịn cùng hoạ tiết vòng hoa được thêu một cách tỉ mỉ và tinh tế. Đây chắc chắn là sản phẩm được các nữ chủ nhân tuổi Kỷ Mùi và Tân Mùi yêu thích.

4. Bộ chăn ga gối ESM22006 màu vàng dành cho người tuổi Ất Mùi và Tân Mùi

Tuổi Mùi mệnh gì? Phong thủy tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì nhất 2022

Bộ ga chun chần ESM22006 được thiết kế với gam màu vàng nhạt nổi bật, tươi sáng. Đây cũng được xem là màu sắc mang lại may mắn, hạnh phúc cho người tuổi Ất Mùi và Tân Mùi. Ngoài ra, ESM22006 được làm từ chất liệu Modal cao cấp, thoáng khí và mềm mại mang lại cho bạn giấc ngủ sâu và êm ái.

5. Mẫu chăn hè EPM20070 màu xám dành cho người tuổi Đinh Mùi và Ất Mùi

Mẫu chăn hè EPM20070 có thiết kế khéo léo, hài hòa giữa những họa tiết hoa trắng được in sống động trên nền vải Modal màu ghi mềm mại. Đây cũng là gam màu được các chủ nhân tuổi Đinh Mùi và Ất Mùi lựa chọn nhằm mang lại những điều may mắn, tốt đẹp.

Như vậy bạn nên dựa vào năm sinh và bản mệnh của mình để lựa chọn màu sắc hợp phong thủy, giúp sự nghiệp, cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi và may mắn hơn.

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn và lựa chọn bộ chăn ga hợp phong thủy thì có thể truy cập vào Everon.com hoặc liên hệ qua hotline 1800 1215 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.