Tìm hiểu hướng nhà Họa Hại là gì và cách hóa giải

Rate this post

Tìm hiểu hướng nhà Họa Hại là gì và cách hóa giải sẽ giúp bạn có phương án bố trí phong thủy nhà ở tối ưu nhất để mang đến những điều may mắn, tốt lành.

Trong quá trình xây dựng nhà ở thì phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm hàng đầu, nhất là việc chọn hướng nhà sao cho phù hợp là rất quan trọng. Thông thường việc xác định hướng nhà thường sẽ dựa trên phong thủy Bát trạch theo niên mệnh của gia chủ để đưa ra phương án hợp lý nhất. Lúc này chắc hẳn mọi người sẽ được nghe nhắc đến nhiều với cụm từ Họa Hại khiến nhiều người lạ lẫm và khó hiểu. Vậy hướng nhà Họa Hại là gì và cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng Hoàng Gia Vũ đi sâu vào tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1, Hướng nhà Họa Hại là gì?

Trong phong thủy thì Họa Hại là một sao xấu hay cung xấu được tạo nên do sự kết hợp không hài hòa giữa người thuộc Đông Tứ Mệnh với các hướng Tây Tứ Trạch hoặc ngược lại là giữa người thuộc Tây Tứ Mệnh với các hướng Đông Tứ Trạch. Và nếu xét theo ngũ hành thì Họa Hại thuộc chòm sao Lộc Tồn Tinh và thuộc hành Thổ.

hướng nhà Họa Hại

Và hướng nhà Họa Hại là sự kết hợp giữa cung mệnh và hướng nhà rơi vào cung này. Hướng này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài: không giữ được tiền của, thường xuyên bị hao tổn, gặp khó khăn trong việc làm ăn; gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình, gặp những mâu thuẫn không đáng có; dính vào tranh chấp, kiện tụng và bị tiểu nhân quấy phá,… Hơn nữa Họa Hại là hướng thuộc hành Thổ nên gia đình cần cẩn thận về các bệnh nội tạng, dạ dày, tiêu hóa,… tuy không nặng nhưng thường dai dẳng. Đặc biệt là vào những năm Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thì các nhà ở hướng này lại càng bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Xem thêm:  Sinh năm 1958 mệnh gì? Hợp màu gì? Nên đeo trang sức theo mệnh như nào?

2, Cách xác định hướng nhà Họa Hại tối ưu nhất

hướng nhà Họa Hại

Do hướng nhà Họa Hại thường được tính toán dựa trên các yếu tố cung, can, chi, mệnh của gia chủ vì vậy nên để xác định được hướng này cần có sự phụ thuộc rất lớn vào năm sinh âm lịch của gia chủ. Cách xác định như sau:

– Đầu tiên ta cần cộng hai số cuối trong năm sinh của gia chủ và tiến hành cộng giản lược cho đến khi chỉ còn thu được một chữ số. Và số cuối cùng thu được chính là quái số của gia chủ. Từ con số này mà ta có thể tính toán được quẻ mệnh của gia chủ bằng cách dò trên bảng sau:

Số tổng cuối cùng của năm sinh Nam Nữ Số 1 Khảm Cấn Số 2 Ly Càn Số 3 Cấn Đoài Số 4 Đoài Cấn Số 5 Càn Ly Số 6 Khôn Khảm Số 7 Tốn Khôn Số 8 Chấn Chấn Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ như nếu gia chủ sinh năm 1991 thì ta lấy 9 + 1 =10 và tiếp tục lấy 1 + 0 = 1. Vậy quái số của người này là 01 nên nếu gia chủ là nam giới sẽ thuộc cung Khảm còn nếu gia chủ là nữ giới sẽ thuộc cung Cấn.

– Dựa trên quẻ mệnh (cung phi) của gia chủ mà ta có thể kết hợp với các phương vị trong không gian để tính toán hướng Họa Hại phù hợp. Và để đơn giản hơn thì bạn có thể trực tiếp dò theo bảng sau:

Xem thêm:  Tuổi đinh sửu hợp hướng nào? Hướng dẫn cách bố trí chi tiết

Cung Hướng Họa Hại Càn Đông Nam Đoài Bắc Cấn Nam Khôn Đông Ly Đông Bắc Khảm Tây Tốn Tây Bắc Chấn Tây Nam

Theo đó nếu gia chủ nam giới sinh năm 1991 thì hướng Họa Hại là hướng chính Tây còn nếu gia chủ là nữ giới sinh năm 1991 thì hướng Họa Hại là hướng chính Nam. Như vậy có thể thấy được rằng tùy thuộc vào cung phi, mệnh quái của mỗi người mà ta có những cách xác định hướng nhà Họa Hại khác nhau sao cho phù hợp nhất.

3, Cách hóa giải hướng nhà Họa Hại theo phong thủy

hướng nhà Họa Hại

Trên thực tế trong quỹ đất hạn hẹp như hiện nay thì trong quá trình mua đất xây nhà không phải ai cũng có thể chọn cho mình được một hướng nhà tốt lành như mong muốn mà còn phụ thuộc rất lớn vào bối cảnh xung quanh. Chính vì vậy nếu trong trường hợp mua nhà có sẵn hay bắt buộc phải xây nhà gặp hướng Họa Hại thì bạn không nên lo lắng mà có thể tham khảo các cách hóa giải dưới đây:

Hóa giải dựa trên hướng cửa chính

Thông thường hướng cửa chính và hướng nhà thường là cùng hướng nên để hóa giải hướng nhà thì bạn có thể cân nhắc đến việc thay đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên cách làm này đôi khi gặp nhiều khó khăn do khó thể thay đổ nên bạn có thể áp dụng phương án khác là lắp thêm cửa phụ để thay thế cho cửa chính. Lúc này cửa chính chỉ còn mang tính tượng trung nên sẽ giảm được các nguồn khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đặt một tấm thảm trải sàn trước cửa có màu sắc là màu tương sinh, tương hợp với ngũ hành của gia chủ. Theo quan niệm phong thủy thì tấm thảm này sẽ ngăn cản các hướng xấu và gây ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.

Xem thêm:  Phong thủy tuổi Ngọ hợp màu gì mang lại may mắn nhất?

Hóa giải hướng nhà Họa Hại dựa trên chọn hướng bếp

Thông thường bếp nấu tượng trưng cho hỏa khí của ngôi nhà nên cũng việc lựa chọn hướng bếp cũng rất quan trọng để hóa giải hướng nhà Họa Hại. Cụ thể là thiết kế bếp bạn có thể đặt chúng tại các cung Họa Hại để hỏa khí giúp trấn áp xung khí và thiêu đốt những điều không may mắn đồng thời nhìn về hướng tốt để mang đến những điều tốt lành. Tuy nhiên trong bố trí mọi người cần lưu ý không đặt hướng bếp cùng với hướng cửa chính.

Sử dụng phương pháp Đa cát thắng tiểu hung

Đúng như tên gọi thì bản chất của phương pháp này chính là bổ sung thêm thật nhiều vượng khí cho không gian để trấn áp các xung khí do hướng nhà Họa Hại mang đến. Theo đó trong bố trí bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn hướng phòng khách, hướng phòng thờ – bàn thờ, hướng phòng ngủ – giường ngủ, hướng phòng làm việc,… theo các hướng tốt để thu hút thêm nhiều nguồn năng lượng tốt lành cho ngôi nhà. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy có năng để chuyển hóa và khắc chế hung khí của hướng này. Theo đó hướng Họa Hại thuộc hành Thổ nên ta có thể trang trí thêm các vật phẩm phong thủy thuộc hành Mộc hoặc hành Kim để làm suy yếu nguồn năng lượng của chúng.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Hoàng Gia Vũ đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về hướng nhà Họa Hại là gì cũng như là cách hóa giải theo phong thủy. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án xây dựng và bố trí hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của mình để mang đến những điều may mắn, tốt lành và tài lộc.