66+ hình xăm Maori Samoa: đẹp, độc chất, ý nghĩa

Rate this post

1. Nguồn gốc của hình xăm Samoa

Có thể nhiều người đã nhìn thấy hình xăm Samoa, nhưng vẫn không biết được nguồn gốc, ý nghĩa thật sự của nghệ thuật tattoo này. Theo những tư liệu chính thống, kiểu tattoo nổi tiếng thuộc bộ tộc Polynesia hình thành từ quần đảo Samoa, Hoa Kỳ, chúng thể hiện những nét văn hóa, tín ngưỡng cổ đại của tộc người nơi đây.

Người đã giúp hình tattoo Samoa trở nên nổi tiếng chính là Galliot – một Giáo sư ngành lĩnh vực dân tộc học. Ông đã có một khoảng thời gian dài tiếp xúc, tìm hiểu, phân tích và theo đuổi các dự án nghiên cứu chuyên sâu về các hình xăm Samoa của bộ tộc Polynesia.

Được biết, hình xăm Samoa được cả nam và nữ yêu thích, lựa chọn để tattoo trên cơ thể. Chúng đại diện cho những điều bình dị, hạnh phúc dù là nhỏ nhất, luôn tôn thờ và tưởng nhớ những văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc.

hinh-xam-samoa-1
Nguồn gốc của hình xăm Samoa

2. Các ký tự của hình xăm Samoa

Bạn thường thấy hình xăm Samoa được kết hợp lại bởi nhiều ký tự khác nhau như: hình tam giác, lục giác, sọc trắng đen, xoắn ốc, đường cong,… mỗi một ký tự sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

  • Ký tự Koru: Thể hiện cho một khởi đầu, hành trình mới, đột phá hơn. Chúng được lấy ý tưởng từ chiếc lá dương xỉ – tượng trưng cho văn hóa người New Zealand.
  • Ký tự Hei Matau: Chúng có hình lưỡi câu, thể hiện sức mạnh của thể chất lẫn tâm trí của con người.
  • Ký tự Single Twist: Vòng xoắn ấy đại diện cho chu kỳ, tuần hoàn vĩnh hằng của cuộc sống.
  • Ký tự Double Triple Single: Các hình xoắn giao thoa này tượng trưng cho tình bạn đa phương, sự kết hợp hài hòa của nhiều nền văn minh, văn hóa trên khắp thế giới.
  • Ký tự Mania: Lấy ý tượng từ con chim, thể hiện sức mạnh siêu nhiên, vị thần có khả năng bảo vệ con người.
  • Ký tự Hei Tiki: Được xem là bùa hộ mệnh của bộ tộc, mang lại may mắn, thịnh vượng, sức mạnh cho toàn thể mọi người.
Xem thêm:  2899 Hình xăm Bướm ý nghĩa, mini, cho nam nữ, ở tay, vai, cổ, sau lưng, sau gáy, Song Kang, đen trắng, hoa hồng, 3d đẹp, CỰC HOT 1/2024