Ý nghĩa hình xăm kỳ lân

Rate this post

Kỳ Lân là nhân thú, nó bao hàm cả đức nhân và đức nghĩa, đi đứng, xoay chuyển đều theo quy củ, chọn đất rồi mới giẫm lên, không giẫm lên bất cứ vật gì đang sống, kể cả cỏ xanh. Đây được xem là loài vật tượng trưng cho mỹ đức.

Kỳ Lân cùng với Rồng, Phượng, Rùa được gọi là Tứ Linh, quan phục của quan võ nhất phẩm xưa đều có thêu hình kỳ lân, cho thấy vị trí của Kỳ Lân chỉ đứng sau Rồng.Kỳ Lân được cho là thú thần tặng con. Tương truyền, trước khi Khổng Tử ra đời, có một con Kỳ Lân đã xuất hiện ở nhà ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách ngọc ghi chép vận mệnh vủa vị Thánh Nhân này, nói rằng ngài là con của vương hầu, nhưng sinh không gặp thời. Cho nên sau khi Khổng Tử được sinh ra mọi người đều gọi ông là “kỳ lân”.

Kỳ Lân là thú thần tặng con, cho nên trong bức tranh Kỳ Lân tống tử có một đứa trẻ cưỡi trên lưng Kỳ Lân, trong tay cầm một đóa sen, biểu thị sinh liên quý tử, đó chính là ý nghĩa tiềm ẩn trong bức tranh. Tranh trong dân gian, còn có tranh một tiên nữ bồng một đứa trẻ cuỡi trên lưng Kỳ Lân, gọi là Tiên tiên tống tử.Kỳ Lân và sách ngọc cùng kết hợp trong một bức tranh thì gọi là Kỳ Lân tường đoan (Kỳ Lân cát tường) hoặc Kỳ Lân như ý.Kỳ Lân ngoài ý nghĩa tăng vượng nhân đinh còn có thể chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí.

Xem thêm:  999+ Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Đẹp Dành Cho Cả Nam Và Nữ Hot 2023

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân

Người trong gia đình nếu muốn có thêm con cái thì có thể xăm hình Kỳ Lân tống tử.Khác với xăm Rồng, xăm hình Kỳ Lân thì đầu phải hướng ra ngoài.Nếu trong nhà cuộc sống bất an, thường phát sinh bệnh tật, bất trắc, tranh cãi, phá tài…. thì có thể xăm hình Kỳ Lân.Ngoài ra xăm hình Kỳ Lân còn có thể đem đến tài vận cho gia đình.