Giải bài tập trang 55 SGK toán 4 Bài 1, 2, 3 – Thực hành vẽ hình vuông

Rate this post

=> Tham khảo chi tiết Giải toán lớp 4 tại đây: Giải toán lớp 4

Hướng dẫn giải bài tập trang 55 Toán 4 gồm phương pháp giải

1. Giải bài 1 trang 55 SGK toán 4

Đề bài:a) Hãy vẽ hình vuông có cạnh 4cmb) Tính chu vi và diện tích hình vuông đó.

Phương pháp giải: a) Cách vẽ hình vuông ABCD khi đã biết độ dài cạnh:- Đầu tiên, vẽ đoạn thẳng DC = 4cm.- Tiếp đến, vẽ đường thẳng vuông góc với DC tại D và đường thẳng vuông góc với DC tại C. Trên mỗi đường thẳng vuông góc đó lấy đoạn thẳng DA = 4cm, CB = 4cm.- Cuối cùng, nối A với B ta được hình vuông ABCD có cạnh 4cm.b) Vận dụng các công thức sau:- Công thức tính chu vi hình vuông: P = a x 4 (trong đó P là chu vi; a là cạnh)- Công thức tính diện tích hình vuông: S = a2 (trong đó S là diện tích; a là cạnh).

Đáp án:a)giai bai 1 trang 55 sgk toan 4b) Chu vi hình vuông ABCD là:4 x 4 = 16 (cm)Diện tích của hình vuông ABCD4 x 4 = 16 (cm2)

2. Giải bài 2 trang 55 SGK toán 4

Đề bài:Vẽ theo mẫu (CTGT bỏ)giai bai 2 trang 55 sgk toan 4

Phương pháp giải:Các em quan sát mẫu và tự thực hiện vẽ theo mẫu.

Đáp án:Học sinh tự chấm các điểm mốc trên giấy kẻ ô ly rồi nối lại để có hai hình vuông ở câu a và một hình vuông ở câu bHọc sinh tự chấm tâm hình tròn ở câu b rồi vẽ hình tròn có bán kính bằng 2 lần cạnh ô vuông nhỏ.

Xem thêm:  Giải bài 52, 53, 54, 55 trang 113, 114 Sách bài tập Toán 9 tập 1

3. Giải bài 3 trang 55 SGK toán 4

Đề bài:Hãy vẽ hình vuông ABCD có cạnh 5cm, rồi kiểm tra xem hai đường chéo AC và BD:a) Có vuông góc với nhau hay không;b) Có bằng nhau hay không.

Phương pháp giải:Cách vẽ hình vuông ABCD khi đã biết độ dài các cạnh:- Bước 1: Vẽ đoạn thẳng DC có độ dài 5cm.- Bước 2: Vẽ đường thẳng vuông góc với DC tại D và vuông góc với đường thẳng DC tại C. Trên mỗi đường thẳng vuông góc đó lấy đoạn thẳng DA = 5cm, CB = 5cm.- Bước 3: Nối điểm A với điểm B, sẽ được hình vuông ABCD với độ dài cạnh là 5cm.a) Sử dụng e-ke kiểm tra lại sự vuông góc của đường chéob) Sử dụng thước kẻ thẳng để đo độ dài hai đường chéo.

Đáp án:Vẽ hình:

giai bai 3 trang 55 sgk toan 4a) Dùng ê ke kiểm tra ta thấy hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau.b) Dùng thước đo ta thấy hai đường chéo AC và BD bằng nhau.

Hướng dẫn giải bài tập trang 55 Toán 4 ngắn gọn

giai bai thuc hanh ve hinh vuong

giai toan lop 4 thuc hanh ve hinh vuong

https://thuthuat.taimienphi.vn/giai-toan-lop-4-thuc-hanh-ve-hinh-vuong-31474n.aspx Qua bài giải toán lớp 4 Bài 1, 2 trang 54 SGK – Thực hành vẽ hình chữ nhật các em cũng đã nắm được cách vẽ hình chữ nhật. Để vẽ được hình vuông trước tiên các bạn học sinh cũng cần nắm bắt được lý thuyết cũng như các bước vẽ hình vuông đúng chuẩn. Với tài liệu giải toán lớp 4 được cập nhật đầy đủ hệ thống lý thuyết cùng những hướng dẫn giải bài tập chi tiết giúp cho các em học sinh nắm bắt được cách giải bài Thực hành vẽ hình vuông nhanh chóng và đơn giản nhất. Chắc chắn với tài liệu này việc giải bài tập trang 55 sgk toán 4 cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Mời các bạn cùng theo dõi và ứng dụng cho quá trình học toán, làm toán của mình trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất.Trong tài liệu tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giải toán lớp 4 Bài 1, 2, 3, 4 trang 57 SGK- Nhân với số có một chữ số, mời các em theo dõi.Trên đây là phầnGiải bài tập trang 55 SGK toán 4 trong mục giải bài tập toán lớp 4. Học sinh có thể xem lại phần Giải bài tập trang 55 SGK toán 4đã được giải trước đó hoặc xem trước phầnGiải bài tập trang 56 SGK toán 4để học tốt môn Toán lớp 4 hơn.Ngoài bài học ở trên, hãy chú ý theo dõi thêm phần Giải Toán 4 trang 30, 31, 32 của Giải bài tập trang 30, 31, 32 SGK toán 4 để nâng cao kiến thức Toán lớp 4 của mình. Để đạt được kết quả học tập tốt hơn, các em cũng cần đặc biệt quan tâm tới nội dung Giải Toán 4 trang 26 của Giải bài tập trang 26 SGK toán 4 một bài học rất quan trọng trong chương trình Toán lớp 4.

Xem thêm:  Giải sách bài tập Toán 9 Tập 1 trang 106, 107, 108 (Đầy đủ)