100+ Từ vựng tiếng Anh về bóng đá kèm mẫu câu & đoạn văn hay

Rate this post

Môn bóng đá tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, bóng đá được gọi theo 2 cách là: “Football” và “Soccer”. Cả 2 từ này đều mang ý nghĩa là “môn bóng đá” nhưng cách dùng lại khác nhau. Cụ thể:

  • Football được người Mỹ sử dụng phổ biến hơn và “soccer” lại thông dụng ở Anh.

  • Ở Mỹ, nếu bạn sử dụng “football”, người bản địa có thể hiểu nhầm sang môn bóng bầu dục (trong tiếng Anh gọi là American Football), vì vậy tùy thuộc vào việc bạn đang sinh sống hay trò chuyện với người nước nào để lựa chọn từ cho chính xác.

Bóng đá nữ tiếng Anh là gì? Bóng đá nữ được gọi là “ women’s football”.

Bóng đá nam nghĩa tiếng Anh là gì? Bóng đá nam gọi là “men’s soccer”.

Danh sách từ vựng tiếng Anh về bóng đá thông dụng nhất

Ngoài cách gọi bóng đá tiếng Anh nói chung, bạn cần nắm được một số chủ đề liên quan đến bóng đá như các vị trí cầu thủ trong đội bóng, những hoạt động liên quan đến diễn biến trận bóng và những phần trên sân bóng,…Với danh sách từ vựng chi tiết dưới đây, bạn có thể dễ dàng mô tả lại những trận bóng hấp dẫn như World Cup hay Euro,…

Các vị trí trong bóng đá tiếng anh

Cách gọi tên các cầu thủ bóng đá trên sân là gì? Cùng điểm qua list từ về vị trí bóng đá tiếng Anh dưới đây:

Từ vựng liên quan đến diễn biến trận bóng đá

Từ vựng tiếng Anh về bóng đá: Động từ sử dụng trong trận đấu

Từ vựng tiếng Anh về đồ mặc trong trận bóng

Các phần của sân bóng

Sân, gôn bóng đá tiếng anh là gì? Các phần trên sân được gọi thế nào? Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ điều đó.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và sử dụng đúng trong mọi ngữ cảnh. Hãy trau dồi thêm vốn từ của mình bằng cách đọc thêm những danh sách từ vựng được tổng hợp trên Blog của Monkey. Bạn cũng có thể cho bé nhà mình cùng học với sự hỗ trợ của Monkey JuniorMonkey Stories nhé!

Xem thêm:  [Sách Giải] Read (trang 41-42 SGK Tiếng Anh 8)

Các mẫu câu sử dụng từ vựng tiếng Anh về chủ đề bóng đá

Để viết đoạn văn diễn tả lại một trận bóng hay giới thiệu chung về môn bóng đá bằng tiếng Anh, bạn nên áp dụng một số mẫu câu sau trong bài viết để ghi điểm:

1. Who’s your favorite football player?

Bạn yêu thích cầu thủ bóng đá nào?

2. What is your favorite football team?

Đội bóng yêu thích của bạn là gì?

3. I have always been a Barcelona fan.

Mình luôn là người hâm mộ của câu lạc bộ Barcelona.

4. No way is that offside!

Không đời nào, việt vị rồi mà!

5. He’s got pinpoint accuracy!

Anh ấy có những đường chuyền vô cùng chuẩn xác!

6. That’s a blatant handball – An obvious handball, done on purpose

Đó rõ ràng là một cú chơi bóng bằng tay mà – một cú chơi bóng bằng tay quá rõ ràng, có chủ đích.

7. He is a prolific scorer from midfield.

Anh ấy là một tiền vệ trung tâm có hiệu suất ghi bàn cao.

8. It’s important that coaches choose the right strategy for each match.

Các huấn luyện viên lựa chọn chiến lược đúng đắn cho mỗi trận đấu là vô cùng quan trọng.

Đoạn hội thoại về chủ đề bóng đá trong tiếng Anh

Nếu bạn muốn bình luận với ai đó về những trận bóng, hãy tham khảo những câu hỏi, câu trả lời và cách bày tỏ ý kiến theo đoạn hội thoại sau. Đây cũng là mẹo để bạn nắm được tổng quan nội dung khi muốn trao đổi về bóng đá bằng tiếng Anh.

Jenny: Hi. Come have a seat in the living room. The game will be starting soon.

Xin chào. Vào phòng khách ngồi đi. Trận đấu sắp bắt đầu rồi đấy.

Tom: I can’t wait. It should be a great game.

Tôi không thể đợi được nữa. Nó sẽ là một trận đấu tuyệt vời.

Jenny: Alright.

Tất nhiên rồi.

Jenny: Oh look, the game is starting.

Nhìn kìa, trận đấu bắt đầu rồi.

Tom: Which team are you cheering for?

Cậu cổ vũ cho đội nào?

Jenny: I like them both.

Tôi thích cả hai đội.

Tom: So do I. My favorite team, Real Madrid didn’t make the playoff this year.

Tớ cũng thế. Real Madrid, đội tuyển tớ hâm mộ không qua vòng loại trực tiếp năm nay.

Jenny: Look! Goal!

Nhìn kìa! Vào rồi.

Tom: All right. That was an impressive block.They tied up the score.

Tuyệt vời. Thật là một pha bóng ấn tượng. Họ đang thắt chặt tỉ số.

Jenny: They don’t have a lot of time left.

Họ không còn nhiều thời gian nữa.

Tom: All they need is one good shot.

Tất cả những gì họ cần làm lúc này là một cú sút ngoạn mục.

Xem thêm:  Giải nghĩa 10 cụm từ viết tắt tiếng anh phổ biến nhất hiện nay

Jenny: They did it!

Họ làm được rồi!

Một số bài văn mẫu về môn bóng đá tiếng Anh

Khi đã nắm chắc từ vựng tiếng Anh về bóng đá cùng một số mẫu câu quan trọng, bạn có thể viết một đoạn văn giới thiệu chung về môn thể thao này hoặc bình phẩm một giải đấu, trận bóng mà bạn ấn tượng nhất. Dưới đây là những đoạn văn mẫu hay do Monkey sưu tầm từ nhiều nguồn:

Football match: Vietnamese team & Thailand team

Today the Vietnamese team met the Thai team. The Vietnamese team dressed in red and the Thai team wore blue. Team Vietnam was right before kick off. The referee and referee signaled the game starts. Exciting game from the first minute. First Half our team did not score any goals.

Into the second half, just 10 minutes Cong Vinh passed the center back, he slowly came to the Thailand defender and scored his first goal for the team in Vietnam. The whole stadium cheered and rang loud cheers. The air is very noisy in the field.

The match began. Thailand scored the 1-1 equalizer. But just a few minutes later, Cong Vinh team scored a goal to add more. First half was really tough, aggressive. But by the end of the game no more goals were scored. The referee’s whistle will finish the match. The Vietnamese team won 2-1. This real football game is exciting.

Dịch nghĩa:

Trận đấu bóng đá: Việt Nam & Thái Lan

Hôm nay đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam mặc áo đỏ và đội Thái mặc áo xanh. Đội tuyển Việt Nam đã đúng trước khi khởi động. Trọng tài và trọng tài báo hiệu trận đấu bắt đầu. Trò chơi thú vị từ phút đầu tiên. Nửa đầu đội của chúng tôi đã không ghi được bất kỳ mục tiêu.

Sang hiệp hai, chỉ 10 phút Công Vinh vượt qua trung vệ, anh từ từ đến Thái Lan và vua phá lưới ghi bàn thắng đầu tiên cho đội bóng tại Việt Nam. Cả sân vận động reo hò reo hò. Không khí rất ồn ào trên cánh đồng.

Trận đấu bắt đầu. Đội tuyển Thái Lan ghi bàn gỡ hòa 1-1. Nhưng chỉ vài phút sau, đội Công Vinh đã ghi một bàn thắng để bổ sung thêm. Nửa đầu thực sự khó khăn, hung hăng. Nhưng đến cuối trận, không có thêm bàn thắng nào được ghi. Tiếng còi của trọng tài cũng kết thúc trận đấu. Đội tuyển Việt Nam thắng 2-1. Trò chơi bóng đá thực sự thú vị này.

My favorite sport: Football

Football is a king sport and is loved by many people. I am also no exception. I’m Tung, I’m 18 years old this year. Honestly, I’m an active person and love sports. I can play basketball, soccer, table tennis, badminton, … But my favorite sport is soccer. This is a sport where I can show off my personal technique. I often watch football shows, and the performances of the players on Youtube to study. I often practice dribbling, kicking, juggling the ball, passing the ball, .. in my spare time. My class has a soccer team and we often compete with teams from other schools. The girls in the class will often go cheering to help us gain more spirit to win. I feel that this sport has made my class more united and intimate. I love football.

Xem thêm:  Unit 2 lớp 10 Reading (trang 21, 22) | Tiếng Anh 10 Global Success

Dịch nghĩa

Môn thể thao yêu thích của tôi: Bóng đá

Bóng đá chính là môn thể thao vua và được nhiều người yêu thích. Tôi cũng không phải là ngoại lệ. Tôi là Tùng, năm nay tôi 18 tuổi. Thành thật mà nói, tôi là một người năng động và rất yêu thể thao. Tôi có thể chơi bóng rổ, bóng đá, bóng bàn, cầu lông,… Nhưng môn thể thao yêu thích nhất của tôi là dành cho bóng đá. Đây là một môn thể thao tôi có thể biểu diễn kỹ thuật cá nhân của mình. Tôi thường xem các chương trình về bóng đá, những màn biểu diễn của các cầu thủ trên Youtube để học tập. Tôi thường rèn luyện cách rê bóng, sút bóng, tâng bóng, chuyền bóng,.. vào thời gian rảnh của bản thân. Lớp tôi có thành lập một đội bóng và chúng tôi thường đi thi đấu với các đội ở trường khác. Các bạn nữ trong lớp thường sẽ đi cổ vũ giúp chúng tôi có thêm tinh thần để dành chiến thắng. Tôi cảm thấy rằng môn thể thao này đã giúp lớp tôi đoàn kết và thân thiết hơn. Tôi yêu bóng đá.

AFF Cup 2022

On August 30, the Southeast Asian Football Federation (AFF) conducted a draw to divide the group into the most awaited tournament in the region that will start at the end of December this year – AFF Cup 2022.

While Thailand will have a difficult rematch with their defeat in the AFF Cup 2020 final, which is Indonesia, the Vietnamese team is considered to fall into the group with ‘softer’ opponents including Malaysia, Singapore, Myanmar and the team “neighboring” Laos.

If they maintain a good performance, the Vietnamese team can confidently win tickets to the semi-finals, even though both Malaysia and Singapore are not incompetent, qualified and easily defeated teams. .

Dịch nghĩa:

Giải Bóng đá vô địch Đông Nam Á 2022

Hôm 30/8 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng ở giải đấu đang được chờ đợi nhất khu vực sẽ khởi tranh vào cuối tháng 12 năm nay – AFF Cup 2022.

Trong khi Thái Lan sẽ có trận tái đấu không hề dễ dàng với bại tướng của họ ở trận chung kết AFF Cup 2020 là Indonesia thì đội tuyển Việt Nam được đánh giá là rơi vào bảng đấu với các đối thủ ‘mềm hơn’. Bao gồm Malaysia, Singapore, Myanmar cùng đội bóng ‘láng giềng’ Lào.

Nếu duy trì được một phong độ tốt, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin giành vé vào bán kết, cho dù cả Malaysia và Singapore đều không phải những đội bóng không có năng lực, trình độ, cũng như dễ bị đánh bại.

Qua bài viết này, bạn đã nắm được list từ vựng tiếng Anh về bóng đá cũng như cách ứng dụng chúng khi viết đoạn văn về chủ đề này. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết trên Blog Học tiếng Anh của Monkey để mở rộng thêm vốn từ của mình nhé!

Chúc các bạn học tốt!