Bài văn tả bà lớp 5 Ngắn gọn nhất – VnDoc.com

Rate this post

Bài văn tả bà lớp 5 Ngắn gọn nhất gồm các bài văn mẫu hay, ngắn gọn, trình bày đa dạng. Mời các bạn học sinh, quý phụ huynh và các thầy cô tham khảo.

Bản quyền tài liệu thuộc về VnDoc. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép với mục đích thương mại.

Bài văn tả bà nội Ngắn gọn

Bà nội của em là một người bà tuyệt vời.

Năm nay bà đã hơn năm mươi tuổi, nhưng vẫn rất khỏe mạnh. Bà có vóc dáng thấp bé, hơi gầy nhưng rất nhanh nhẹn. Da bà hơi ngăm, không còn săn chắc như lúc còn trẻ. Bàn tay bà nhăn nheo, chai sạn, nhưng ấm áp lắm. Lúc còn nhỏ, tối nào em cũng phải được bà gãi lưng cho thì mới ngủ được. Khuôn măt bà nổi bật là đôi mắt đen sáng và nụ cười hiền từ. Mỗi khi đọc truyện cổ tích, em đều lấy bà làm khuôn mẫu để tưởng tượng về các bà tiên. Hằng ngày, bà thường chỉ mặc các bộ bà ba tối màu. Nhưng khi có dịp đi đâu, bà sẽ mặc áo dài, nhìn đẹp lắm.

Bà là người đã yêu thương và chăm sóc em suốt những năm tháng tuổi thơ. Nhờ có bà mà em được sống hạnh phúc dù bố mẹ đi làm xa. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành đứa cháu bà tự hào.

Xem thêm:  TOP 15 bài Phân tích khổ 2 Đây thôn Vĩ Dạ hay nhất - Download.vn

Bài văn Tả bà ngoại Ngắn gọn

Người bà yêu dấu của em, là người mà em vô cùng kính yêu và quý mến.

Bà của em năm nay đã ngoài 60 tuổi, nhưng vẫn khỏe mạnh và minh mẫn lắm. Lúc còn trẻ, bà làm việc ở trong quân đội, nên tác phong và hành động rất nghiêm túc, chuẩn chỉnh. Mái tóc của bà vốn đã pha sương, nhưng nhờ đi nhuộm đen mà trông bà thêm phần trẻ trung. Đuôi mắt, vùng trán khi cười có nhiều nếp nhăn, nhưng chẳng ảnh hưởng gì đến vẻ đẹp hiền từ của bà. Bà có lối sống rất giản dị, không cầu kì về trang phục. Thường ngày, bà chỉ mặc các bộ đồ ở nhà đơn giản. Khi có việc quan trọng, bà mới mặc áo dài. Bàn tay của bà hơi nhăn, rất ám áp. Em thích nhất là được bà ôm vào lòng, xoa đầu rồi gãi lưng cho. Cảm giác ấy thích lắm. Lúc nào, bà cũng yêu chiều em, thủ thỉ rằng em là cháu yêu của bà. Nhưng bà cũng rất nghiêm khắc, luôn dặn dò em những điều hay lẽ phải.

Thế nên, em vừa yêu thương, lại rất kính trọng bà ngoại. Em mong sao, bà lúc nào cũng luôn khỏe mạnh, yêu đời, sống mãi cùng con cháu.

Trên đây là bài Bài văn tả bà lớp 5 Ngắn gọn nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn sưu tầm và chọn lọc nhiều đề thi KSCL đầu năm lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, đề thi giữa kì 1 lớp 5 và đề thi học kì 1 lớp 5. Mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

Xem thêm:  Lập dàn ý Kể lại câu chuyện Thánh Gióng lớp 6 - VnDoc.com

Tài liệu tham khảo:

  • Văn mẫu lớp 5: Tả người mẹ yêu quý của em
  • Văn mẫu lớp 5: Tả một người thân của em
  • Văn mẫu lớp 5: Tả em bé đang tuổi tập nói, tập đi
  • Văn mẫu lớp 5: Tả người bà yêu quý của em