Xe đạp tiếng anh là gì? Có những cách gọi nào trong tiếng anh

Rate this post

Xe đạp là một loại xe cũng rất phổ biến hiện nay. Xe đạp có nhiều loại như loại 2 bánh, 3 bánh, xe đạp cho trẻ em, xe đạp thể thao, xe đạp có bánh phụ, … Vậy bạn có biết xe đạp tiếng anh là gì không. Nếu chưa biết hãy cùng Vuicuoilen tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé, chắc chắn các bạn sẽ thấy rất hữu ích đấy.

Xe đạp tiếng anh là gì
Xe đạp tiếng anh là gì

Xe đạp tiếng anh là gì

Xe đạp tiếng anh là bike, phiên âm là /baik/. Ngoài ra, xe đạp còn được gọi cụ thể hơn là bicycle, phiên âm đọc là /’baisikl/. Hai từ này là từ đồng nghĩa nhưng vẫn có sự khác nhau nhất định, tuy nhiên hầu hết mọi trường hợp để nói về xe đạp bạn đều có thể dùng hai từ này.

Bike /baik/

https://vuicuoilen.com/wp-content/uploads/2022/04/bike.mp3

Bicycle /’baisikl/

https://vuicuoilen.com/wp-content/uploads/2022/04/bicycle.mp3

Hai từ trên thì rõ ràng từ bike phát âm dễ hơn bicycle. Tuy nhiên, cả hai từ này phát âm cũng không khó nên bạn hãy nghe phát âm vài lần kết hợp với đọc phiên âm là có thể dễ dàng phát âm chuẩn cả hai từ này.

Xem thêm: Cách đọc phiên âm tiếng anh

Xe đạp tiếng anh là gì
Xe đạp tiếng anh là gì

Bike khác gì so với bicycle

Tuy hai từ này đều để chỉ về xe đạp nhưng bike thường mang ý nghĩa rộng hơn bicycle. Cụ thể bike có thể dùng cho hầu hết mọi loại xe có dạng 2 bánh kể cả xe máy, xe gắn máy, đây là lý do nhiều khi bạn thấy người ta nói về xe máy cũng dùng từ bike. Còn bicycle là để chỉ cụ thể hơn về loại xe 2 bánh và di chuyển bằng cách đạp chân (không có động cơ). Trong giao tiếp thông thường, bạn hoàn toàn có thể dùng từ bike để gọi cái xe đạp và nếu muốn nói rõ hơn thì bạn dùng từ bicycle. Còn một số từ khác liên quan đến các loại xe đạp thì bạn có thể xem bên dưới đây.

Xem thêm:  Tiếng Anh 7 Unit 1 A closer look 1 (trang 10, 11) - VietJack.com

Một vài từ vựng liên quan đến xe đạp

  • Ride double: xe đạp đôi, xe này có 2 yên xe, 2 bàn đạp và 2 ghi đông để cả người ngồi trước và người ngồi sau đều có thể đạp được.
  • Tricycle: xe đạp 3 bánh, thường loại xe này dành cho trẻ em, phía trước xe có 1 bánh, phía sau được thiết kế 2 bánh để trẻ nhỏ không phải chống chân khi đi.
  • Cyclo: xe xích lô
  • motobike: xe máy
  • Mountain bike: xe đạp leo núi
  • Folding bike: xe đạp gấp, loại xe này có thiết kế có thể gấp gọn lại khi không dùng đến rất tiện lợi.
  • Electric bike: xe đạp điện, loại xe này vừa có thể chạy bằng động cơ điện vừa có thể dùng bàn đạp để đạp. Một vài năm trước loại xe này rất phổ biến nhưng hiện nay hầu hết các xe đều là xe máy điện (không có bàn đạp).
  • Kid bike: xe đạp cho trẻ em
Xe đạp tiếng anh là gì
Xe đạp tiếng anh là gì

Như vậy, nếu bạn thắc mắc xe đạp tiếng anh là gì thì câu trả lời là có 2 cách gọi. Cách gọi thứ nhất là bike, cách gọi này dùng để chỉ cho hầu hết các loại xe 2 bánh và khi nói mọi người vẫn hiểu nó là xe đạp. Cách gọi thứ hai là bicycle, cách gọi này chỉ chính xác hơn về xe đạp chứ không có nghĩa rộng như bike.