US và UK là gì? Us Uk là viết tắt của nước nào và ở đâu? – giaidap247

Rate this post

Chắc hẳn không ít lần bạn đọc bắt gặp cụm từ “ US UK ”. Cụm từ này thường xuất hiện khi các bạn nghe nhạc, ví dụ “ nhạc US UK ” đó là chỉ về nhạc Âu Mỹ. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc rằng US và UK là gì chưa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về khái niệm này nhé.

Mục lục bài viết

US là gì?

US viết tắt của United States (Hoa Kỳ). Tên đầy đủ là United States of America (USA) – Hợp chủng quốc Hoa Kỳ còn gọi là nước Mỹ.

Đây là một quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang thuộc châu Mỹ. Quốc gia này nằm tại Tây Bán cầu, lãnh thổ bao gồm 50 tiểu bang (trong đó có 48 tiểu bang lục địa) và 1 đặc khu liên bang.

Mỹ hiện đang là cường quốc đứng đầu thế giới. Là quốc gia công nghiệp phát triển với kỹ nghệ tiên tiến, có tầm ảnh hưởng rộng lớn trên thế giới. Là thành viên của hầu hết các tổ chức toàn cầu, giữ vai trò sáng lập trong một vài tổ chức cũng như thường xuyên đóng góp tài chính nhiều nhất. Sự phát triển cường thịnh này đó là do một phần Mỹ sở hữu cho mình vị trí địa lý siêu thuận lợi. Tổng diện tích lãnh thổ của nước Mỹ lớn thứ 3 thế giới bên cạnh Nga, Canada và Trung Quốc.

Xem thêm:  V1, v2, v3 trong tiếng anh là gì và cách dùng - Vanhoahoc.vn

Xem thêm: gia trưởng là gì – ấu trĩ là gì – giờ trùng phút

Được bao bọc bởi 2 đại dương lớn trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương nên Mỹ rất phát triển về các hoạt động khai thác tài nguyên biển và kinh tế biển. Những địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch nhất ở Mỹ, người ta luôn xếp quần đảo Hawaii vào một vị trí đặc biệt nhất, nơi mà nhắc đến ai trong chúng ta đều biết.

Thủ đô: Washington, D.C. Đây được xem là trung tâm “đầu não” của đất nước do nơi đây tập trung nhiều công trình, tòa nhà chính trị, nhà trắng, lầu năm góc,..

UK là gì?

UK viết tắt của United Kingdom (Vương Quốc Anh). Tên đầy đủ là United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland – Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Đây là quốc gia nằm ở phía Tây Châu Âu, cách nước Pháp 1 eo biển mang tên là Manche. Vốn dĩ được gọi là Liên Hiệp vì nó bao gồm cả 4 tiểu vùng là England (nước Anh), Scotland, Wales và Northern Ireland (Bắc Ai-Len).

Các lãnh thổ Wales, Scotland, Bắc Ireland là vùng tự trị, thuộc địa được điều hành bởi hoàng gia và chính phủ Anh Quốc chịu trắc nghiệm về quốc phòng và đại diện quốc tế cho các vùng này. England – chính là nước Anh mà ta thường nhắc tới. Nơi đây có diện tích lớn nhất trên tổng Vương quốc Anh. Sở hữu các trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới mà ta thường nghe thấy như Cambridge, Oxford,…

Xem thêm:  Unit 9 lớp 12: Language | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 12 mới

United Kingdom đã từng là quốc gia thống trị thế giới với hệ thống thuộc địa năm châu. Các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, Canada đã từng là thuộc địa của Anh. Câu nói “Mặt trời không bao giờ lặn trên đất nước Anh” chính là câu nói kinh điển để khẳng định sự bá chủ không nước nào có được.

Thủ đô của Liên hiệp Anh là London.

Ngôn ngữ: Tiếng anh. Đây cũng là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đủ những thông tin bạn cần. Giúp bạn hiểu rõ hơn về từ viết tắt US UK là gì.

Xem thêm: sông mê kông chảy qua bao nhiêu quốc gia Hoặc truy cập mamnonabc.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác