Giải Communication Unit 7 SGK tiếng Anh 9 mới – Loigiaihay.com

Rate this post

Bài 4 a

4.a Work in groups. Choose a dish you like. Discuss its ingredients, how to prepare it and the steps to cook it. Write your ideas on a large sheet of paper.

(Làm việc theo nhóm. Chọn một món ăn bạn thích. Thảo luận về thành phần của món ăn, làm sao để chuẩn bị nó và các bước để nấu món ăn. Viết ý tưởng của bạn trên tờ giấy lớn.)

Lời giải chi tiết:

Name of the dish: Chicken and vegetable soup

(Tên món ăn: Canh gà và rau)

Ingredients: (Nguyên liệu)

– 1 tablespoon of olive oil (1 muỗng canh dầu ô liu)

– 1 onion (1 củ hành tây)

– a pinch of pepper (một nhúm hạt tiêu)

– 3 stick of parsley (3 nhánh rau mùi tây)

– 6 (3 – inch) strips lemon zest (6 vỏ chanh (kích thước 3 – inch) )

– 1 small head of fennel (1 đầu nhỏ của cây thì là)

– 1 and 1/2 pounds bone (1 và 1/2 pound (đơn vị đo trọng lượng của Anh) xương)

– in chicken breasts, skin removed (ức gà, bỏ da)

– 8 cups of chicken broth (8 chén nước dùng gà)

– 2 carrots (2 củ cà rốt)

– 2 stalks celery (2 cọng cần tây)

– a pinch of salt (một nhúm muối)

– 2 cups, whole – wheat extra – wide noodle style pasta (2 chén, mì ống kiểu to làm từ bột mì nguyên chất)

– 3 cups of baby spinach (3 chén rau bina)

– lemon juice (nước chanh)

Preparation: (Chuẩn bị)

Xem thêm:  Unit 5 Getting Started lớp 7 trang 50, 51 | Tiếng Anh 7 Global Success

– chop the onion (cắt hành)

– chop the parsley (chặt rau mùi tây)

– slice the fennel thinly (cắt thì là)

– slice the carrots (cắt lát cà rốt)

– slice the celery and spinach (cắt nhỏ cần tây và rau bina)

Step: (Bước thực hiện)

1. Heat the oil in a oven set over medium heat. Add the onion and pepper and cook until the onions begin to soften, 5 minutes. Meanwhile, tie the parsley, lemon zest, and fennel tops together. Add the herb bundle (parsley, lemon zest, and fennel tops), broth, chicken breasts, 2 cups of water. Bring to a very gentle simmer and simmer until the chicken is just cooked through, about 8 minutes. Transfer the chicken to a cutting board and set aside until cool enough to handle. Remove the meat from the bones in large strips, and set aside.

(Làm nóng dầu trong lò đặt trên lửa vừa. Thêm hành tây và hạt tiêu và nấu cho đến khi hành tây bắt đầu mềm, khoảng 5 phút. Trong khi đó, buộc rau mùi tây, vỏ chanh và ngọn thì là với nhau, thêm bó thảo mộc (rau mùi tây, vỏ chanh, và ngọn cây thì là), nước luộc, ức gà, 2 chén nước vào nồi. Đun sôi nhỏ lửa và đun nhỏ lửa cho đến khi gà vừa chín qua, khoảng 8 phút. Chuyển gà vào thớt và đặt sang một bên cho đến khi đủ mát để xử lý. Lọc thịt ra khỏi xương thành dải lớn, và đặt sang một bên.)

Xem thêm:  [Đầy đủ] Các tháng trong tiếng Anh về cách đọc, viết tắt và phát âm

2. Meanwhile, add the sliced fennel, carrots, and celery to the broth and season with salt, to taste. Continue to simmer -until the vegetables are just tender, 5 minutes. Stir in the noodles and cook about 5 minutes. Stir in the reserved chicken and baby spinach until the chicken is heated through and the spinach is wilted. Discard the herb bundle. Stir in lemon juice, to taste. Ladle the soup into serving bowls and garnish it with some celery leaves.

(Trong khi đó, thêm thìa là thái lát, cà rốt, cần tây vào nước dùng và nêm thêm muối, để nước có hương vị. Tiếp tục đun nhỏ lửa – cho đến khi rau vừa chín, 5 phút. Khuấy mì và nấu khoảng 5 phút. Khuấy mì trong thịt gà đã nấu riêng và rau chân vịt cho đến khi gà được làm nóng qua và rau bina mềm. Vứt bỏ bó thảo mộc. Khuấy trong nước chanh, cho vừa ăn. Múc súp vào bát và trang trí nó với một số lá cần tây.)

Benefits of the dish: This chicken soup is packed with zesty rich flavors and lots of vegetables good for you. By enhancing prepared low – sodium broth with lots of herbs and lemon and fresh chicken you get a soup that tastes like you simmered it all day long.

(Lợi ích của món ăn: Món súp gà này được đóng gói với hương vị đậm đà và nhiều loại rau tốt cho bạn. Bằng cách tăng cường natri xử lý dưới nhiệt độ thấp qua nước dùng với nhiều loại thảo mộc và chanh và gà tươi bạn sẽ có được một món súp mà bạn có thể thưởng thức nó suốt cả ngày.)

Xem thêm:  Tân ngữ (Object) trong tiếng Anh - IELTS Vietop