Viết một đoạn văn từ 50-80 câu nói về tháp Eiffel ở Paris … – Hoc24

Rate this post

Chào mừng bạn đến với xaydung4.edu.vn trong bài viết về Tháp eiffel tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

I. Đoạn văn bằng tiếng anh về nơi mình sống

I was born and grown up on the poor land in Duc Tho district, Ha Tinh province. That’s where deeply attaches to me 24 years of life. If anyone who asks me that “What’s the thing your most proud of?” .I will answer that’s my hometown. Duc Tho is the land poor where the people live by rice cultivation, breeding, and fishing. Although the life is very difficult, but the people is very friendly, and studious. In Duc Tho, there is a Tung Anh village where called “Doctor village”. Duc Tho is also the home of Tran Phu Secretary General, and marked many memories of the great leader Ho Chi Minh.

If you come to Duc Tho, you will feel many interesting things, visiting Tran Phu tombstone, La Giang dyke, rowing on La driver, and enjoying the traditional songs. In the evening, they can enjoy a special food which is “mussel rice” – just only eat one time, you will never forget.

Beautiful and unobtrusive! Duc Tho always tries to grow, and to improve the life of people, but keeping the traditional culture.

II. Từ vựng cần ghi nhớ

Từ vựngPhiên âmDịch nghĩaLand/lænd/ĐấtAttach/əˈtætʃ/Gắn bóHometown/ˈhəʊm.taʊn/Quê hươngCultivation/ˌkʌl.tɪˈveɪ.ʃən/Sự trồng trọtStudious/ˈstjuː.di.əs/Hiếu họcTombstone/ˈtuːm.stəʊn/Bia mộDyke/daɪk/Con đêMussel/ˈmʌs.əl/Con hến

III. Bài dịch

Xem thêm:  Unit 6 lớp 12: Listening | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 12 mới

“Tôi sinh ra và lớn lên trên miền đất nghèo thuộc huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Đó là nơi gắn bó với tôi 24 năm cuộc đời. Nếu có ai hỏi tôi rằng “Điều gì làm tôi tự hào nhất?”. Tôi sẽ trả lời đó chính là quê hương tôi. Đức Thọ là mảnh đất nghèo, người dân ở đây sống bằng nghề trồng lúa, chăn nuôi và đánh cá. Mặc dù cuộc sống vất vả, nhưng con người ở đây rất thân thiện và hiếu học. Đức Thọ có một ngôi làng Tùng Ảnh, được gọi là làng tiến sỹ. Đức Thọ cũng chính là quê hương của cố tổng bí thư Trần Phú, và đã ghi nhiều dấu ấn của lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại.

Nếu đặt chân đến Đức Thọ, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị, đi tham quan mộ cố tổng bí thư Trần Phú, đê La Giang, chèo thuyền trên sông La, và nghe câu hò ví dặm. Khi hoàng hôn xuống, cùng nhau thưởng thức cơm hến – một đặc sản ẩm thức chỉ ăn một lần là nhớ.

Đẹp và bình dị ! Đức Thọ luôn luôn cố gắng để đổi mới, cải thiện đời sống nhân dân, nhưng luôn giữ gìn bản sắc quê hương đậm đà’’.

Đó là đoạn văn tiếng anh của tôi viết về nơi tôi sống, và thông qua đoạn văn này tôi muốn gửi gắm tình yêu tha thiết đối với quê hương nghèo khó nhưng nghĩa tình. Còn bạn ? Hãy viết một đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng anh với chủ đề về nơi mình sinh sống và đừng quên chia sẻ với Aroma nhé !

Xem thêm:  Câu bị động trong tiếng Anh: định nghĩa, cấu trúc, cách dùng và bài