Skills Review 1 (Unit 1-2-3) trang 38 SGK tiếng Anh 9 mới

Rate this post

Bài 2

Task 2. Talk in groups. Prepare a one-minute talk. Choose one of the following topics.

(Nói theo nhóm. Chuẩn bị đoạn nói 1 phút. Chọn 1 trong số các chủ đề sau.)

1. “The girl sitting in front of me in class keeps playing music during the lesson. She uses earplugs but I feel distracted and frustrated. What should I do?” Trung said. Give Trung some advice.

(Cô gái ngồi trước tôi trong lớp cứ nghe nhạc trong giờ học. Cô ấy thường cắm tai nghe nhưng tôi cảm thấy lo lắng và thất vọng. Tôi nên làm gì?” Trung nói. Hãy đưa lời khuyên cho Trung.)

2. If you could visit one city in the world, what city would you like to see? Explain why.

(Nếu bạn có thể đến thăm một thành phố trên thế giới, thành phố nào bạn muốn đến thăm? Hãy giải thích tại sao?)

3. Imagine you are going to take a group of foreigners to a place of interest in your area. Where would you take them? Talk about the place.

(Hãy tưởng tượng bạn sẽ đưa một nhóm bạn nước ngoài tới thăm điểm thu hút của khu vực bạn sống. Bạn sẽ đưa họ đến đâu? Hãy nói về nơi đó.)

Lời giải chi tiết:

Topic 3

Sample 1 (Bài mẫu 1)

It’s great to know that you’re coming to Viet Nam. I hope you’ll have a good time spending one day in Ha Noi. There are many interesting places in the city, but I think within one day you are able to visit three places. The first place I suggest is Viet Nam National Museum of History. Since you like history very much, it’s a must-see place. There’s an extensive collection of artefacts tracing ret Sam’s history. They’re arranged chronologically from primitive to modern times. The second place is Hoan Kiem Lake. It’s one of the symbols of Ha Noi. There you can enjoy the beautiful scenery and visit Ngoc Son Temple. You can also go for a walk at the Old Quarter, wander around the old streets and some ancient houses to explore Vietnamese culture. Fortunately, these places are close to one another, so you can walk around easily. Tell me when you’re coming, so I can show you around these places. Look forward to seeing you soon!

Xem thêm:  Thì hiện tại hoàn thành (Present perfect tense) - Công thức và bài tập

(Thật vui khi biết rằng bạn sẽ đến Việt Nam. Tôi hy vọng bạn sẽ có một ngày vui vẻ ở Hà Nội. Có rất nhiều địa điểm thú vị trong thành phố, nhưng tôi nghĩ trong vòng một ngày bạn có thể đến thăm ba nơi. Nơi đầu tiên tôi đề nghị là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam. Vì bạn rất thích lịch sử, nên đây là một nơi không thể bỏ qua. Có một bộ sưu tập đồ tạo tác phong phú nhìn lại lịch sử của Sam. Chúng được sắp xếp theo thứ tự thời gian từ thời nguyên thủy đến thời hiện đại. Địa điểm thứ hai là Hồ Hoàn Kiếm. Đó là một trong những biểu tượng của Hà Nội. Ở đó bạn có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp và tham quan đền Ngọc Sơn. Bạn cũng có thể đi dạo phố cổ, lang thang trên những con phố cổ và một số ngôi nhà cổ để khám phá văn hóa Việt Nam. May mắn thay, những nơi này gần nhau, vì vậy bạn có thể đi bộ xung quanh dễ dàng. Hãy cho tôi biết khi bạn đến, để tôi có thể dẫn bạn đến những địa điểm này. Rất mong được gặp bạn sớm!)

Sample 2 (Bài mẫu 2)

Quy Nhon is a small city in the Central Coast Vietnam. It belongs to Binh Dinh province that is known as martial arts land of Vietnam. This is not a tourism destination so it’s peaceful, quiet, friendly people, cheap price. Like another Coast cities, it has very fresh sea food. Now, some places are developing to attract tourists but if you want to find somewhere not crowded, this is. You can go to the top of Vung Chua mountain by motorbike (from Ghenh Rang, near the Queen beach). It takes about 15 minutes. This is the best place to see all of the beautiful city, graceful sea with natural beauty of Thi Nai lagoon, Phuong Mai peninsula and Thi Nai bridge – the longest cross-sea bridge of Vietnam.

Xem thêm:  Getting Started (phần 1-2 trang 48-49 SGK Tiếng Anh 7 mới)

(Quy Nhơn là một thành phố nhỏ thuộc duyên hải miền Trung Việt Nam. Nó thuộc tỉnh Bình Định được mệnh danh là đất võ trời văn của Việt Nam. Đây không phải là điểm du lịch nên rất yên bình, tĩnh lặng, người dân thân thiện, giá cả bình dân. Giống như các thành phố Bờ biển khác, nó có hải sản rất tươi. Bây giờ, một số nơi đang phát triển để thu hút khách du lịch nhưng nếu bạn muốn tìm một nơi nào đó không đông đúc thì đây là nơi bạn có thể đến. Bạn có thể lên đỉnh núi Vũng Chùa bằng xe máy (từ Ghềnh Ráng, gần bãi tắm Nữ Hoàng). Mất khoảng 15 phút. Đây là nơi tuyệt vời nhất để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố xinh đẹp, duyên dáng với vẻ đẹp thiên nhiên của đầm Thị Nại, bán đảo Phương Mai và cầu Thị Nại – cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.)