“Mận” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Rate this post

Trái cây nhiệt đới luôn là “ tuyệt phẩm” cho những ngày hè nóng nực và cần thứ gì đó có thể giúp chúng ta “ giải khát” và xua tan đi sự oi bức. Trong đó, sẽ vô cùng thiếu sót nếu không nhắc đến hương vị của loại trái cây vừa chua vừa ngọt lại vừa giòn là: Mận. Đây là loại trái cây “ khoái khẩu” của nhà nhà người người và đặc biệt là các chị em phụ nữ. Hôm nay, Studytienganh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tên gọi Tiếng Anh của trái mận cũng như các loại trái cây khác nhé!

1. Mận trong tiếng anh là gì?

Ở Việt Nam, khi nhắc đến một loại trái cây có tên gọi là “ Mận” thì chúng ta sẽ nghĩ đến hai loại trái khác nhau nhưng có cùng một tên là:

Trái mận chuông theo cách gọi của người miền Nam hay trái roi theo cách gọi của người Bắc. Trong Tiếng Anh, trái mận này được gọi là Rose Apple, Bell Fruit hay Water Apple.

mận tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa trái mận chuông

Còn trái “ Mận” còn lại là trái mận bắc hay mận Hà Nội. Trong Tiếng Anh, trái mận bắc được gọi là Plum.

mận tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa trái mận bắc

2. Thông tin chi tiết về từ vựng

Về phát âm:

Rose Apple trong Tiếng Anh được phát âm là / rouz ‘æpl/.

Bell Fruit trong Tiếng Anh được phát âm là / ˈbel fruːt/.

Water Apple trong Tiếng Anh được phát âm là / ˈwɔː.tər ‘æpl/ hay /ˈwɑː.t̬ɚ ‘æpl /.

Xem thêm:  Tiếng Anh 7 Unit 5 Getting Started trang 50, 51 - Kết nối tri thức

Plum trong Tiếng Anh được phát âm là /plʌm/.

Nghĩa Tiếng Anh

 • Rose Apple, Bell Fruit or Water Apple, also known as whip fruit is the name used to refer to a fruit shaped like a bell and has a light pink or crimson color depending on the cultivar. This fruit has a cooling effect on summer days and provides the body with many nutrients.
 • Hanoi plums are also known as northern plums. Northern plums are small, round and have a sweet and sour taste. When we bite into it, it is very crispy. This is a fruit suitable for summer.

Nghĩa Tiếng Việt

 • Trái mận chuông hay còn gọi là trái roi là tên gọi dùng để chỉ loại trái cây có hình dạng giống như trái chuông và có màu hồng nhạt hoặc đỏ thẫm tùy theo giống cây trồng. Loại trái cây này có tác dụng giải nhiệt vào ngày hè và cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng.
 • Trái mận Hà Nội hay còn được gọi với cái tên dân dã khác là mận bắc. Trái mận bắc nhỏ, tròn tròn và có vị chua ngọt. Khi chúng ta cắn vào thì rất là giòn. Đây là loại trái cây phù hợp với mùa hè.

3. Các ví dụ anh – việt

Ví dụ:

 • Rose apple is a tropical fruit with a cool taste, both sweet, sour and also a bit acrid. The flesh of the rose apple is very succulent and very popular in the summer.
 • Trái mận là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, vừa ngọt, vừa chua và cũng kèm một chút chát. Thị của trái mận rất mọng nước và vô cùng được ưa thích vào mùa hè.
 • Water apples are rich in fiber and especially contain no fat or bad cholesterol. Nutritional composition in each water apple includes 30 calories, 6.5g sugar, 0.8g protein and 1g fiber. In addition, water apple meat also contains a large amount of vitamins such as vitamins C, A, calcium, niacin, and iron to support digestive, cardiovascular and facial functions.
 • Trái mận rất giàu chất xơ và đặc biệt không chứa chất béo hay cholesterol xấu. Thành phần dinh dưỡng có trong mỗi trái mận bao gồm 30 calo, 6,5g đường, 0,8g protein và 1g chất xơ. Ngoài ra, thịt trái mận còn chứa hàm lượng lớn vitamin như vitamin C, A, canxi, niacin, chất sắt nhằm hỗ trợ chức năng tiêu hóa, tim mạch và làm đẹp da mặt.
 • Not only is a tropical fruit that always stimulates people’s taste buds, but northern plum is also a fruit with health benefits such as good for the heart, anti-stroke, anti-constipation and beautiful skin.
 • Không chỉ là loại trái cây nhiệt đới luôn kích thích vị giác của mọi người mà trái mận bắc còn là loại trái cây có lợi cho sức khỏe có thể kể đến như tốt cho tim mạch, chống đột quỵ, chống táo bón và đẹp da.
 • Northern plum shake is everyone’s favorite dish in the summer, especially those who like to eat sour or pregnant women.
 • Mận bắc lắc là món ăn ưa thích của mọi người vào mùa hè đặc biệt là những người thích ăn chua hay các bà bầu.
 • mận tiếng anh là gì
Xem thêm:  Đại từ sở hữu trong tiếng Anh - Tổng hợp kiến thức - Wow English

Mận bắc lắc muối tôm

 • The large amount of vitamin C present in plums stimulates the body’s ability to absorb iron. In the red blood cells in our body, it is indispensable for this substance to produce more blood cells. Therefore, plums will help the body to partially improve anemia and blood circulation in the body.
 • Hàm lượng lớn vitamin C có trong trái mận có tác dụng kích thích khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Trong các tế bào hồng cầu trong cơ thể chúng ta không thể thiếu đi loại chất này để tạo ra nhiều tế bào máu hơn. Chính vì thế, trái mận sẽ giúp cơ thể cải thiện được phần nào tình trạng thiếu máu và máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn.
 • According to Oriental medicine, bell fruits have a sweet and acrid taste, so they are used in the fight against pus-producing bacteria and respiratory diseases.
 • Theo Đông y, trái mận có vị ngọt và chát nên được ứng dụng trong việc chống lại các loại vi khuẩn sinh mủ và gây bệnh về đường hô hấp.

4. Một số từ vựng tiếng anh về các loại trái cây

Từ vựng

Nghĩa Tiếng Việt

Avocado

Quả bơ

Apple

Quả táo

Orange

Quả cam

Banana

Trái chuối

Grape

Quả nho

Grapefruit (or pomelo)

Quả bưởi

Starfruit

Trái khế

Mango

Trái xoài

Pineapple

Trái dứa, thơm

Mangosteen

Trái măng cụt

Mandarin (or tangerine)

Trái quýt

Kiwi fruit

Trái kiwi

Kumquat

Trái quất

Jackfruit

Trái mít

Xem thêm:  Giải Skills - trang 50 Unit 9 SGK tiếng anh 12 mới - Loigiaihay.com

Durian

Trái sầu riêng

Lemon

Trái chanh vàng

Papaya (or pawpaw):

Trái đu đủ

Soursop

Trái mãng cầu xiêm

Custard-apple

Trái mãng cầu (na)

Apricot

Trái mơ

Peach

Trái đào

Cherry

Trái anh đào

Sapota

Trái sapoche

Rambutan

Trái chôm chôm

Coconut

Trái dừa

Guava

Trái ổi

Pear

Trái lê

Fig

Trái sung

Dragon fruit

Trái thanh long

Melon

Trái dưa

Watermelon

Trái dưa hấu

Lychee (or litchi)

Trái vải

Longan

Trái nhãn

Pomegranate

Trái lựu

Berry

Trái dâu tím

Strawberry

Trái dâu tây

Passion-fruit

Trái chanh dây

Persimmon

Trái hồng

Tamarind

Trái me

Cranberry

Quả nam việt quất

Jujube

Trái táo ta

Dates

Quả chà là

Ambarella

Trái cóc

Indian cream cobra melon

Trái dưa gang

Cantaloupe

Trái dưa vàng

Honeydew

Trái dưa xanh

Malay apple

Trái điều

Star apple

Trái vú sữa

Almond

Quả hạnh nhân

Chestnut

Hạt dẻ

Honeydew melon

Dưa bở ruột xanh

Blackberries

Quả mâm xôi đen

Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho bạn đọc một vài thông tin thú vị và bổ ích về trái Mận– một loại trái cây “ ngon, bổ, rẻ” vào mỗi dịp hè nhé!