PM là gì? Là viết tắt của những từ nào? Có ý nghĩa ra sao?

Rate this post

PM là một ngôn ngữ mạng vô cùng phổ biến và chúng đều có một ý nghĩa đặc biệt khác nhau mà không phải ai cũng biết. Vậy PM là gì? Chúng có những ý nghĩa như thế nào trong từng trường hợp? Hãy cùng mình khám phá chi tiết về chúng qua bài kiến thức dưới đây.

1. PM là gì trong tiếng Anh? Những thuật ngữ hay dùng

PM là từ viết tắt bao gồm rất nhiều nghĩa khác nhau và người dùng phải đặt vào từng ngữ cảnh nhất định thì mới hiểu được chúng có ý nghĩa gì. Dưới đây là tổng hợp tất cả những ý nghĩa của cụm từ viết tắt này.

 • Prime Minister: Thủ tướng
 • Private Mess: Tin nhắn riêng tư
 • Personal Mess: Tin nhắn cá nhân
 • Project Manager: Người quản lý dự án
 • Post Meridiem: Thời gian từ buổi trưa kéo dài đến tối (tức khoảng từ 12h đến 23h59 phút).
 • Product Manager: Giám đốc sản phẩm
 • Phone Me: Nhắn nhủ người khác hãy gọi điện thoại cho bạn.
 • Perfect Money: Một loại tiền điện tử phổ biến hiện nay.

2. Ý nghĩa PM trên Facebook là gì?

PM cũng là một cụm từ phổ biến hay được các bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội nổi tiếng Facebook. Chúng cũng tùy thuộc vào từng trường hợp giao tiếp hay mục đích của người dùng.

Xem thêm:  Giới từ trong tiếng Anh và cách sử dụng - Step Up English

Trên Facebook, ta hay gặp những cụm từ như Private Mess hay Personal Mess thay thế cho cụm từ quen thuộc là IB – Inbox. Chúng đều mang ý nghĩa là tin nhắn riêng tư hay tin nhắn cá nhân. Khi một người dùng từ này với bạn chứng tỏ họ muốn có một cuộc trò chuyện riêng tư với bạn. Không qua trung gian hay công khai với bất kỳ ai khác.

Từ viết tắt PM cũng nhanh chóng xuất hiện phổ biến rộng rãi qua các nền tảng mạng xã hội khác. Chẳng hạn như Instagram, Zalo,…

Bên cạnh đó, trong một vài trường hợp khác PM còn có nghĩa là Phone Me – Hãy gọi cho tôi. Chúng thường được sử dụng dùng để nhắn nhủ, yêu cầu người kia hãy gọi điện thoại cho bạn. Mặc dù vậy, khi nhận được tín hiệu này, bạn cũng nên hỏi lại cho chắc chắn xem người đối diện mình muốn gọi điện hay nhắn tin để tránh gây hiểu lầm nhé!

3. Ý nghĩa PM dùng làm đơn vị để chỉ thời gian

PM còn là từ viết tắt của Post Meridiem – chỉ khoảng thời gian sau buổi trưa (nghĩa là khoảng thời gian từ 12h trưa đến 23h59 phút tối). Và sau này khi thấy cụm từ viết tắt trên trong một câu có liên quan tới thời gian, ta có thể hiểu là chúng đang đề cập về thời gian buổi chiều hoặc buổi tối.

Ví dụ: Chúng ta thường hay thấy trên máy tính, đồng hồ sẽ để 4:30 PM (nghĩa là 16 giờ 30 phút chiều tính theo múi giờ Việt Nam).

Ngoài ra, người ta thường dùng AM để diễn đạt khoảng thời gian buổi sáng từ 00h đến 11h59’.

Xem thêm:  Chọn đáp án đúng (phần câu điều kiện nha mọi người ) 1.It seemed

4. PM trong đơn vị tiền tệ

Trong tiền tệ, PM còn là viết tắt của một đơn vị tiền điện tử, đó là Perfect Money. Ngày nay, người dùng có thể thanh toán dễ dàng hơn các hóa đơn online nhờ việc sử dụng đơn vị tiền điện tử này. Không những vậy mà việc giao dịch tiền ngay trên đây cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng, thuận tiện và được bảo mật an toàn tốt. Chính vì vậy mà Perfect Money đang được dùng vô cùng rộng rãi và phổ biến bởi hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

5. Nghĩa của PM khi nói về chức vụ

Trong nghề nghiệp, PM còn mang ý nghĩa là chỉ chức vụ của một cá nhân nào đó trong công việc. PM có thể là Project Manager – chỉ người quản lý dự án.

Người quản lý dự án có nhiệm vụ chỉ đạo trực tiếp, quản lý nhân sự hay tiến độ của một dự án mà họ nắm. Đồng thời cũng là người chịu trách nhiệm hoàn toàn toàn bộ tiến trình từ đề xuất, lên kế hoạch, mục tiêu cho tới thực hiện và kết thúc dự án.

Không những vậy, Project Manager còn là người gắn kết các thành viên trong nhóm lại với nhau. Phải biết được cách dùng, cách sắp xếp nhân sự đúng chỗ và biết cách giải quyết xung đột, tranh chấp xảy ra trong quá trình triển khai dự án. Vì vậy đây là một vị trí vô cùng quan trọng và đòi hỏi Project Manager phải có trình độ chuyên môn cao đi kèm một vài điều kiện cần thiết khác.

Xem thêm:  MẸO HAY PHÂN BIỆT A - AN - THE ĐỂ KHÔNG CÒN NHẦM LẪN

Trong một số những tình huống khác, PM còn mang nghĩa là Product Manager – Giám đốc sản phẩm. Đây là người sẽ chịu trách nhiệm cao nhất về việc viết ra kế hoạch phát triển, tính năng cũng như là chiến lược phát triển các sản phẩm trực thuộc công ty.

6. Nghĩa của PM trong đơn vị đo

Trong đơn vị đo lường, PM còn có một ý nghĩa mà rất ít được ai biết đến và sử dụng, đó là Picomet – đơn vị đo chiều dài trong hệ mét. Đơn vị này được dùng để chỉ những vật có kích thước vô cùng nhỏ. Chẳng hạn như một phần ngàn tỷ của một mét hay một phần triệu của micron. Bên cạnh đó, chúng cũng tương đương một phần trăm của Ångström.

7. Tổng kết

PM là gì? Ý nghĩa PM? Đã được chúng mình giải đáp chi tiết nhất ở trên. Hi vọng nội dung có trên này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ viết tắt và sử dụng chúng đúng hoàn cảnh, đúng trường hợp.

Kênh Dchannel của Di Động Việt sẽ luôn liên tục cập nhật những thông tin về công nghệ, các bài kiến thức hay đang được mọi người quan tâm. Vì vậy, hãy theo dõi kênh của chúng mình thường xuyên và mua điện thoại thì hãy đến Di Động Việt nhé!

Di Động Việt hứa hẹn sẽ mang tới cho khách hàng những giá trị vượt trội và đúng với triết lý – văn hóa – mục tiêu – động lực – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI.

Xem thêm:

 • Mạng xã hội Twitter là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản và sử dụng từ A đến Z
 • SMS là gì? Toàn bộ các thứ có thể mọi người chưa biết về tin nhắn SMS
 • Attn là gì? Các bí kíp hay ho để dùng Attn trong viết email cực chính xác
 • CF là gì? Ý nghĩa và từ viết tắt của CF trong game, Facebook, bóng đá, SEO,…

Di Động Việt