Phương pháp làm bò hầm cà chua ngon khó cưỡng

0
84

Hướng dẫn làm bò hầm cà chua không ngán. Cách nấu thịt bò hầm cà chua làm nên màu cực kỳ bắt mắt. Thịt thật chín, có chút béo ngậy đặc trưng của chỗ phần thịt ức hòa quyện lẫn với sốt cà chua ỉu mượt. Thịt bò hầm trái cà chua là món ăn rất dể ăn thuần với cả trẻ nhỏ, các từng miếng thịt bò thấm được gia vị và hương thịt bò tinh tế ngọt thanh tự, thịt bò dai dai mềm mềm ỉu, ngọt ngọt hơi chua chua rất dễ ăn.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm trái cà chua

  • Thịt bò 650 gr (Ức bò)
  • quả cà chua 2 quả
  • hành tây 2 Củ
  • gừng tươi một Miếng
  • Ngò tây 4 g
  • Sốt quả cà chua 2 muỗng canh
  • Hắc xì dầu thực vật hai thìa canh
  • Rượu vang một muỗng canh

công thức làm thịt bò hầm quả cà chua

Thực hiện

Bước một

đem đi rửa thật sạch thịt ức bò cho hết phần tiết đọng sau đó đem bổ thành miếng con chì.

các bạn nên rửa cho sạch kỹ phần ức bò cho hết tiết trước khi chế biến nếu như không khẩu vị món ăn sẽ giảm đi đáng kể. Món ăn này tận dụng phần nạc ức là tốt nhất vì chỗ phần thịt này mềm hơn, mùi thơm cũng dễ chịu mà phần nạc vẫn có chút béo chứ không khô như phần thịt khác.

Thịt bò hầm cà chua

Bước hai

Đun một nồi nước có thả vài lát gừng tươi. Chờ nước đun sôi thì bỏ thịt theo lớp bò vào luộc sôi khoảng 2-3 ph sau đó bỏ ra bát để riêng. Gừng tươi gọt vỏ bổ thành sợi. Hành tây và trái cà chua thái khối. Hành hoa thái miếng dài chừng 5cm.
Thịt bò hầm cà chua

Bước ba

nhúng nóng xoong đáy dầy với ít dầu láng mặt, trút đầu hành củ trắng, gừng tươi và hành tây vào xào dứa. Khi củ hành tây bắt đầu trở nên trong thì mới trút cà chua vào xào chung.
Thịt bò hầm cà chua

Bước 4

Khi quả cà chua đã được xào ỉu, trút thịt bò vào đảo chung. Thêm rượu vang, nước dùng sốt trái cà chua, và hắc xì dầu ăn vào quấy đều. Bỏ thêm 1 thau con nước sôi vào, đợi nước nóng lại thì đậy vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng một giờ. Nếu có nồi áp suất hoặc xoong hầm điện, chúng ta có thể trút sang để đun ở ở đây để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
Thịt bò hầm cà chua

Bước năm

Sau khi nầm khoảng một tiếng, chúng mình kiểm tra nhìn thấy thịt bò đã nhừ, phần nước sốt cũng đã hơi sánh kết lại, ta nêm lại xíu muối tinh cho đủ miệng, trộn đều chừng một ph rồi tắt bếp.
Thịt bò hầm cà chua

Bước sáu

Trong các ngày trời mát mẻ, gặm nhấm món thịt bò hầm quả cà chua rất phù hợp. Tuy chỉ một món nhưng cách dùng rất phong phú, các bạn có thể làm món mặn ăn cùng cơm trắng hoặc ăn lẫn bún hoặc bánh mì cũng rất ngon. Thịt bò hầm quả cà chua được màu sắc cực kỳ bắt mắt. Thịt chín mềm, có chút béo ngậy đặc trưng của phần nạc ức hòa quyện lẫn với sốt cà chua ỉu mượt và đậm đà hứa hẹn một bữa hao cơm và ấm áp cho cả nhà. Chỉ cần làm thêm một món rau đơn giản hoặc salad dùng chung là bữa cơm đã đầy đặn sau đó đấy!
Thịt bò hầm cà chua

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến thịt bò hầm cà chua cho bà bầu hương vị đậm đà.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here