Phương pháp làm bắp bò hầm thuốc bắc hương vị đồng quê

0
108

phương pháp nấu đuôi bò hầm thuốc bắc ngon bổ dưỡng cho cả nhà vì đây là 1 bài thuốc dân gian rất tốt cho sức khỏe mà ai cũng nên biết, quan trọng nó rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò mà đem hầm với thuốc Bắc thì ngon không chê vào đâu được luôn, vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, vừa ngon nữa.

Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm thuốc bắc cho ba người ăn:

– Đuôi bò ngon 1 cái

Đuôi bò - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

– Gói thuốc bắc : 1 gói

– gừng ớt hiểm sả

– muối iod, rượu gạo trắng

– Gia vị cơ bản.

cách làm món đuôi bò hầm thuốc bắc:

-Đuôi khi mua về cạo sạch bạn nên xát muối ăn vào đuôi bò rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa thật sạch, chặt khúc (bỏ đoạn gốc của đuôi) sau đó cho sả, gừng tươi vào xoong đun sôi với ít rượu trắng. Bước này để đánh tan mùi hôi của đuôi, sau đó rửa cho sạch lần nữa.

– đun nóng ít dầu ăn rồi cho gói thuốc bắc vào đảo đến khi có ít khói trắng thì cho đuôi vào xào săn chắc.

xào xoăn đuôi bò - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc
– tiếp theo cho nước vào hầm ớt tùy thuộc hương vị của bạn ăn thêm hạt sen, nấm hương rau ngải…

– Đun với lửa to trong vòng nửa giờ đầu, lưu ý hớt bọt, nước hầm cạn thì bỏ thêm nước đun nóng

hầm xương - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

– rồi đun nhỏ lửa độ 3 giờ khi nào chọc đầu đũa nhìn thấy xem nhừ thịt thì nêm nếm cho lại nhỏ vừa ăn tắt bếp, xới ra tô và nhâm nhấm.

thưởng thức món ăn - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm thuốc bắc tại nhà.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here