Nước Nhật tiếng anh là gì? Japan hay Japanese? – nhatbanonline.net

Rate this post

Nhiều bạn khi tìm hiểu về Nhật Bản vẫn biết Nhật Bản là Japan nhưng đôi khi cũng thấy có từ Japanese. Vậy nên một số bạn thường thắc mắc nước Nhật tiếng anh là gì, Japan hay Japanese. Vấn đề này liên quan đến kiến thức tiếng anh và cũng khá đơn giản thôi. Nếu bạn chưa hiểu thì hãy cùng NBO tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Nước Nhật tiếng anh là gì
Nước Nhật tiếng anh là gì

Nước Nhật tiếng anh là gì

Nước Nhật hay Nhật Bản tiếng anh là Japan, đây là tên gọi quốc tế được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu đọc theo phiên âm quốc tế thì đọc là /dʒə’pæn/. Phiên âm này là chuẩn phiên âm quốc tế, cách đọc phiên âm cũng khá đơn giản:

  • /dʒ/ – Đọc là jơ (hơi uốn lưỡi)
  • /ə/ – Đọc như chữ ơ trong tiếng Việt
  • Dấu ‘ là để đánh dấu âm ngay sau nó là trọng âm của từ
  • /p/ – đọc như chữ p trong tiếng Việt
  • /æ/ – đọc như chữ e kéo dài pha lẫn âm a ở cuối
  • /n/ – đọc như chữ n trong tiếng Việt

Nếu bạn vẫn thấy khó đọc thì có thể xem file mp3 phát âm chuẩn dưới đây

https://nhatbanonline.net/wp-content/uploads/2022/03/japan.mp3

Nước Nhật tiếng anh là gì
Nước Nhật tiếng anh là gì

Phân biệt Japan và Japanese

Ngoài từ Japan thì chắc nhiều bạn cũng thấy một số tài liệu có ghi Japanese. Một số bạn còn bị nhầm lẫn khi sử dụng lúc thì là Japan lúc thì là Japanese vì không hiểu nghĩa của 2 từ ngày. Khi các bạn nói Japan thì có thể hiểu đó là nước Nhật hay Nhật Bản, đây là tên của một quốc gia. Còn japanese thì không phải để chỉ tên của quốc gia mà nó chỉ những thứ thuộc về nước Nhật. Tùy trường hợp, ngữ cảnh mà từ japanese có thể hiểu là người Nhật hay tiếng Nhật.

Xem thêm:  Tổng giám đốc, giám đốc hay phó giám đốc tiếng Anh là gì? - OECC

Xem thêm: Cách đọc phiên âm tiếng anh

Thành phố lớn nhất Nhật Bản
Nước Nhật tiếng anh là gì

Nguồn gốc của cái tên Japan

Nếu bạn tìm hiểu tên gọi tiếng anh của các quốc gia trên thế giới thì sẽ thấy ngay có nhiều quốc gia có tên trùng với cách đọc như Vietnam, Canada, Lao, ThaiLand, Singapore, Cuba, Mexico, Italy, … vậy bạn có thắc mắc tại sao Nhật Bản lại gọi là Japan thay vì Nhatban hay Nihon – cách mà người Nhật gọi tên đất nước mình hay không. Câu trả lời đơn giản vì đây là tiếng anh, mà tiếng anh thì được người Anh đặt cho chứ không phải quốc gia nào muốn đặt thế nào là được.

Trong lịch sử, Nhật Bản là đất nước rất nổi tiếng và là một trong những nước thua trận trong thế chiến thứ 2. Chính vì là nước thua trận nên có khá nhiều quốc gia tiến đánh Nhật Bản, mỗi quốc gia lại gọi Nhật Bản với cái tên khác nhau, nước anh khi đó gọi Nhật Bản là Giapan và khi đưa vào từ điển thì chính thức được viết là Japan như ngày nay.

Vị trí của thành phố Nagasaki trên bản đồ nước Nhật
Nước Nhật

Như vậy, nếu bạn thắc mắc Nhật Bản tiếng anh là gì hay nước Nhật tiếng anh là gì thì câu trả lời là Japan nhé. Còn từ Japanese nghĩa là người Nhật hay tiếng Nhật chứ không phải dùng để chỉ nước Nhật. Khi viết các bạn cũng nên chú ý từ Japan phải viết hoa vì nó là tên riêng để chỉ tên một quốc gia.

Xem thêm:  Unit 9 lớp 12: Speaking | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 12 mới