Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào đem đến nhiều tài lộc

Rate this post

Căn bếp chính là nơi ảnh hưởng lớn nhất tới tài vận của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào sẽ đem đến nhiều tài lộc trong bài viết dưới đây.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!

Vì sao cần xem hướng bếp?

Trước hết, căn bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, đây là nơi những món ăn được nấu để phục vụ nhu cầu ăn uống của mỗi thành viên và là nơi quây quần, gắn kết cả gia đình. Bên cạnh đó, căn bếp còn đại diện cho vị thần Táo Quân – vị thần cai quản bếp núc theo quan niệm dân gian xưa. Bởi vậy, phong thuỷ nhà bếp ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia đình và là yếu tố được nhiều người dân Việt Nam quan tâm.

Nếu phòng bếp được đặt ở vị trí phù hợp, gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn về công danh sự nghiệp, sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Ngược lại, nếu căn bếp đặt ở vị trí xấu, gia đình sẽ gặp những rủi ro đáng tiếc như bệnh tật, hao tốn tiền của, rạn nứt tình cảm và niềm tin giữa các thành viên.

Hình ảnh minh họa: Tầm quan trọng của hướng bếp

Hình ảnh minh họa: Tầm quan trọng của hướng bếp

Chuyên gia phong thuỷ đã đúc kết rằng nhà bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, nghĩa rằng đặt bếp tại nơi xấu và nhìn ra hướng đẹp thì có thể cải thiện phong thuỷ bếp. Không nhất thiết rằng cả 2 hướng đều phải đẹp vì đôi khi gia chủ mua căn hộ, hướng bếp đã được đặt sẵn và việc chọn hướng cũng phụ thuộc vào yếu tố khác như tuổi tác, mệnh số của gia chủ.

Xem thêm:  Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí

Hướng chính của nhà bếp được xác định theo hướng đứng của người nấu bếp. Cụ thể, nếu người nấu bếp đứng hướng Nam, thì lưng của họ sẽ hướng về Bắc, vì vậy hướng chính của bếp là hướng Bắc.

Riêng các ngôi nhà hướng Tây nằm ở vị trí mặt trời mọc, vì vậy gia chủ nên cân nhắc kỹ hướng bếp để đảm bảo tiêu chí mát mẻ và hợp phong thuỷ. Tuy nhiên, căn nhà hướng Tây Bắc, Tây Nam sẽ có cách chọn hướng bếp khác nhau. Điều này đã tạo ra sự hoang mang cho những chủ hộ có ý định mua, xây dựng nhà ở hướng Tây. Những câu hỏi phổ biến nhất thường được đặt ra gồm: Nhà hướng chính Tây đặt bếp hướng nàonhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào.

Cụ thể:

  • Hướng Tây Bắc: Hướng này mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, đặc biệt trong việc kinh doanh, buôn bán – sẽ đông khách và đạt doanh thu cao. Khi bếp đun được đặt ở hướng Tây Bắc, lưng của người nấu sẽ hướng về hướng Đông Nam, tính hoả của bếp sẽ khắc thành kim, nên kim sẽ bị suy yếu. Nếu gia đình có nhiều thành viên mệnh Kim, nội thất nhiều đồ gỗ (hành thổ), việc làm suy yếu kim sẽ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.
  • Hướng Tây Nam: Đây là hướng sẽ mang lại sức khoẻ dồi dào và may mắn cho các thành viên trong gia đình bởi hướng này được các vị thần che chở, bảo vệ.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng toàn vẹn nhất cho ngôi nhà hướng Tây, đem lại đầy đủ các yếu tố may mắn, tài lộc, sức khoẻ dồi dào cho thành viên trong gia đình.
Xem thêm:  TuviGLOBAL - Bài viết hay - Xem tử vi trọn đời cho tuổi Bính Dần sinh năm 1986 Nam mạng

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào hút tài lộc vào nhà

Những điều cần kiêng kỵ khi chọn vị trí hướng bếp cho nhà hướng Tây

Trong quá trình chọn hướng bếp , gia chủ nên chú ý tránh những điều tối kỵ sau:

Không nên đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà: Trong phong thuỷ Á Đông, phòng bếp không nên đặt ở vị trí trung tâm của nhà. Đây là nơi có nhiều khí nóng, đặt ở trung tâm sẽ làm mất cân bằng sinh khí cho ngôi nhà, mang đến sự bất tiện trong sinh hoạt, sức khoẻ của các thành viên. Vì vậy, căn bếp nên được quy hoạch tại vị trí sâu nhất trong căn nhà, để đảm bảo sức khỏe, tài lộc, tránh tai hoạ cho gia đình.

Hình ảnh minh họa: Không đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà

Hình ảnh minh họa: Không đặt bếp ở vị trí trung tâm nhà

Không nên đặt bếp ở vị trí gió lùa hay những chỗ quá lộ liễu: Bếp bị đặt ở vị trí lộ liễu sẽ gây hao tốn tiền của, tài lộc của gia chủ. Hơn nữa đây là nơi giữ lửa, truyền lửa cho hạnh phúc gia đình, việc đặt bếp ở những nơi như thẳng cửa chính hoặc trước cửa sổ sẽ làm ngọn lửa tượng trưng này bị ảnh hưởng, tạo ra sự rạn nứt, không hoà hợp giữa những thành viên trong gia đình. Bệ đặt bếp tượng trưng cho gia đình nên được dựa vào bề mặt vững chãi như tường gạch và nên tránh những điểm tựa không vững chắc chắn như vách kính.

Xem thêm:  Sinh năm 2004 mệnh gì? Tuổi Giáp Thân Hợp tuổi nào & Màu gì?

Không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ: Phòng bếp không nên đặt đối diện nơi có chứa nhiều khí ô uế như nhà vệ sinh. Trước hết, điều này có thể gây ra các bệnh về đường ruột, tiêu hoá, ăn uống, bởi vi khuẩn trong nhà vệ sinh có khả năng bám vào thức ăn của gia đình, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần không gian yên tĩnh, phòng bếp lại là nơi sinh hoạt chung. Đặt 2 căn phòng này đối diện nhau sẽ đem lại sự bất tiện trong lối sinh hoạt của gia đình và ảnh hưởng tới quá trình nghỉ ngơi.

Hình ảnh minh họa: Không đặt bếp ở vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh

Hình ảnh minh họa: Không đặt bếp ở vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp thắc mắc nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào và vận dụng kiến thức bổ ích cho chính tổ ấm yêu thương của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhà ban công hướng Tây cần lưu ý những điều gì?

* Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo, không phải ý kiến chuyên gia!