I miss you là gì? Tổng hợp 100+ câu tiếng Anh cực deep

Rate this post

I miss you là gì? Khi nhớ người thương của mình, bạn thường sẽ nói với người ấy “I Miss You”. Tuy nhiên, câu này dường như quá thường và nhàm chán nhỉ? Trên thực tế, tiếng Anh vẫn còn rất nhiều cách diễn đạt khác vừa hay và vừa “deep” hơn nhiều.

Trong bài viết này IELTS Vietop sẽ gợi ý cho bạn câu tiếng Anh cực “deep” giúp bạn bày tỏ niềm nhớ thương da diết đến người thương của mình nhé!

I miss you là gì?

Tạm dịch tiếng Việt là “Tôi nhớ bạn”, câu nói “I miss you” được hiểu như là một câu cảm thán thể hiện cảm xúc, nỗi nhớ của mình dành cho người được nghe. Tùy vào từng ngữ cảnh, câu nói này có thể được sử dụng để thể hiện nỗi nhớ một cách tích cực lẫn nỗi buồn, nhớ nhung khi thiếu vắng đi người bạn đang muốn đề cập.

“I miss you” có thể được sử dụng cho rất nhiều trường hợp với rất nhiều mối quan hệ xung quanh bạn. Từ người thân, bạn bè đến người bạn thương đều có thể sử dụng câu nói trên để thể hiện nỗi nhớ của mình dành cho họ.

Xem thêm:  CẤU TRÚC CÂU CẦU KHIẾN: ĐỊNH NGHĨA, CÁCH DÙNG, BÀI TẬP

Những trường hợp và bối cảnh sử dụng nhiều nhất của “I miss you”:

  • Dùng để biểu thị nỗi nhớ đến người thân. Bày tỏ nên nỗi lòng của người nói và một phần mong ngóng được gặp lại người thân.
  • Dùng với người yêu hoặc người bạn thương: Thể hiện nỗi nhớ và tâm trí của bạn dành cho họ rất nhiều. Có lẽ nghe được câu này từ bạn họ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc bội phần.
  • Với đồng nghiệp hoặc các mối quan hệ xung quanh bạn: Thể hiện một mối quan hệ tốt đẹp của bạn với họ.
  • Ngoài ra, câu này nếu được viết ở thì quá khứ “I missed you” thì nó còn có 1 nghĩa khác nữa là tôi đã bỏ lỡ bạn. Thể hiện sự tiếc nuối vì đã bỏ lỡ một người.

Với nhiều tầng nghĩa như vậy, rõ ràng đây là một câu nói thể hiện được phần nào cảm xúc của chúng ta, vậy nên hãy cùng tìm hiểu thêm 46 cách nói khác nhau của cụm từ này ở dưới nhé!

I miss you a lot là gì?

Gần như cùng một ý nghĩa với “I miss you”, nhưng với sự góp mặt của lượng từ “a lot” đã nâng tầng cảm xúc lên nhiều phần. “I miss you a lot” là một cách nói khá thông dụng, được sử dụng nhiều trong giao tiếp hằng ngày.

Nó thể hiện sự nhớ nhung nhiều đến người nghe. Câu nói này có thể sử dụng với những người thân yêu bên cạnh bạn.

Xem thêm:  Cách viết tắt tháng trong tiếng Anh, ý nghĩa và cách ghi nhớ - TalkFirst

I miss you so bad là gì?

Với phó từ “so bad” câu “I miss you so bad” thể hiện nỗi nhớ kèm theo mức độ nhớ đến họ.

Câu “I miss you so bad” thường được sử dụng trong văn nói và nó sẽ tương động với câu “I miss you so much”.

Có một cách dùng khác thường thấy là sử dụng với “so badly”. Về mặt ngữ nghĩa nó sẽ tương ứng với nhau. Nhưng trong văn nói, người ta thường sử dụng “so bad” nhiều hơn là “so badly”.

I’m so freaking missing you là gì?

“I’m freaking missing you” – Tôi đang rất nhớ bạn. Là một câu biến tấu đi kèm với “freaking” để nhấn mạnh về mức độ nhớ của người nói dành cho người nghe.

“Freaking” là một tiếng lóng được sử dụng với nghĩa tương đồng với “very”.

Đối với câu này, nó thể hiện nỗi nhớ hiện tại dành cho người nghe rất lớn. Bạn có thể sử dụng nó với những người thân thiết của mình.

I will miss you so much là gì?

“I miss you so much” – Tôi sẽ nhớ bạn rất nhiều.

Đây là một câu được dùng với thì tương lai để diễn tả nỗi nhớ của bạn trong tương lai khi chuẩn bị chia xa một ai đó. Thông thường “I will miss you so much” được sử dụng khi kết thúc một cuộc gặp với ai đó, chuẩn bị chia xa. Đây vừa là một câu thể hiện tình cảm của mình dành cho người đối diện, vừa là một câu mang tính giao lưu khá cao.

Xem thêm:  Từ vựng tiếng Anh bắt đầu bằng chữ “M” hay nhất bạn nên biết - Flyer

Vậy nên, nếu như bạn đang trong một cuộc hội thoại nào đó và sắp chia xa họ, đừng ngần ngại mà hãy cho họ biết rằng mình có thiện cảm bằng câu này nhé!

Xem thêm: Các khóa học IELTS tại Vietop

I miss you all the time là gì?

Ở câu này, chúng ta thấy có xuất hiện cụm từ “all the time” – một cụm từ chỉ về thời gian một cách tuyệt đối.

Điều đó khiến cho câu nói này trở nên ý nghĩa khi mà người nói muốn thể hiện cho người nghe rằng họ nhớ bạn đế mức lúc nào họ cũng nhớ. Bạn hoàn toàn chiếm trọn tâm trí của họ và chắc hẳn họ cũng đang rất muốn gặp bạn đấy.

Câu nói này, bạn nên sử dụng nó đối với người bạn thương hoặc người yêu của bạn.

Xem thêm:

STT thả thính

STT về cuộc sống bằng tiếng Anh

STT chất bằng tiếng Anh không thể bỏ qua

Tiểu sử Fb hay bằng tiếng Anh

1001+ STT hài hước bằng tiếng Anh

44 other ways to say I Miss You in English

Câu tiếng AnhDịch nghĩaTrường hợp sử dụng

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

Có rất nhiều cách để diễn tả nỗi nhớ, cảm xúc của mình. Việc có những ngôn từ phù hợp để diễn tả cảm xúc sẽ giúp bạn rất nhiều trong những mối quan hệ xung quanh bạn. Vậy chắc hẳn bạn đã hiểu I miss you là gì và các cách dùng nó hiệu quả rồi đúng không nào. IELTS Vietop mong rằng những câu nói trên sẽ giúp bạn thể hiện đúng cảm xúc của mình.

Luyện thi IELTS