Hybrid Là Gì? Hiểu thêm về Hybrid Car – Tiếng Anh 24H »

Rate this post

Bạn đã bao giờ nghe về từ hybrid? hybrid là gì?Nó được sử dụng như thế nào. Bài viết hôm nay, HTA24H chia sẻ về từ Hybrid và Hybrid Car. Mời các bạn đọc bài tham khảo.

Nghĩa của từ Hybrid là Gì?

Về mặt ngữ nghĩa, từ hybrid có thể làm danh từ và tính từ. Nó dùng để chỉ những vật, con vật, giống cây trồng được lai tạo từ hai chủng loại có nguồn gốc khác nhau.

Người ta cũng sử dụng hybrid trong ngành công nghiệp ô tô để chỉ ô tô được vận hành bởi 2 hệ thống động cơ. Một là hệ thống động cơ bên trong và thêm 1 hệ thống nguồn khác ví dụ như nguồn pin chẳng hạn.

Hệ thống động cơ trong thường được hiểu như máy xăng (petrol/gas), máy dầu (oil). Hệ thống này vận hành theo cơ chế như động cơ hơi nước, hay heating (khí đốt).

Như vậy, ta có 1 kết luận nhỏ là Hybrid là cái gì đó có tính chất lai tạo (khi nói về giống cây, con vật), hay có tính động cơ song hành (khi nói về ô tô).

>>> XE Ô TÔ SỐ SÀN, XE Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

Hybrid Car Là Gì? Bạn Đã Biết Về Hybrid Car?

Trước tiên, hybrid car phải nói là khó dịch ra Tiếng Việt. Nhưng theo 1 bài viết trên Wikipedia, hybrid car được dịch là xe lai hay xe lai điện.

Xem thêm:  Unit 5 lớp 8: Read | Hay nhất Giải bài tập Tiếng Anh 8 - VietJack.com

Kể cả theo cách dịch này, chúng ta vẫn thấy nó có gì đó làm cho người ta cảm thấy “lai”. “Lai” là 1 từ khá là “negative” trong suy nghĩ của nhiều người chúng ta.

Ắt hẳn, tâm lí người Việt là như vậy. Ở đây, ghi chú, đừng nhầm lẫn giữa xe lai “hybrid” với từ “xe lai – xe ôm, xe máy chở khách” nha.

Do vậy, để giữ nguyên được ý nghĩa cho từ hybrid car chúng ta cần hiểu được 1 số đặc điểm của dòng xe hybrid car này.

XEM THÊM BÀI VIẾT XE MÁY SỐ, XE TAY GA TIẾNG ANH LÀ GÌ?

  • Dùng song song động cơ đốt trong (internal combustion engine) và động cơ điện
  • Giảm thải khí CO2 ra môi trường
  • Khả năng giữ giá, bán lại ít lỗ
  • Vận hành êm ái (chạy êm)
  • Giá thành cao (ở thị trường Việt Nam)
  • Chi phí bảo hành, bảo dưỡng đắt hơn với các dòng xe khác

Một số tên tuổi xe hybrid thường được nhắc đến là: BMWi3, Toyota Prius, Toyota Avalon, Lexus LS600h, RX450h,….

Như vậy, khi nhắc đến xe ô tô hybrid là chúng ta nên hiểu đó là loại xe sử dụng công nghệ hybrid ở động cơ. Động cơ là phần quan trọng nhất của 1 chiếc xe. Nó là phần máy của chiếc xe. Có thể nói 1 người bán ô tô nên bán phần động cơ cho chồng và bán phần thiết kế cho các bà vợ (hehe..)

Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã biết hybrid là gì và 1 ít kiến thức về hybrid car. Để học nhanh các từ vựng Tiếng Anh, bạn xem mục Là Gì Tiếng Anh. Chúc các bạn học Tiếng Anh vui vẻ.

Xem thêm:  Câu điều kiện loại 0: Công thức, cách dùng và bài tập có đáp án