Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy

Rate this post

Trong phong thủy có một khái niệm được khá nhiều người bỏ qua khi xây nhà chính là hướng tuyệt mệnh. Hướng nhà ta không thể chọn một cách tùy tiện mà phải được cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe mà còn cả tác động đến công việc của gia chủ. Vậy hãy đọc bài viết này để biết được hướng tuyệt mệnh là gì, nó ảnh hưởng đến những mặt nào và những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia phong thủy.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo các chuyên gia

Hướng tuyệt mệnh là gì?

Có lẽ chúng ta đã nghe nhiều về cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh nhưng ta chưa thực sự nắm kiến thức về nó cũng như nguồn gốc. Vậy để có cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, ta cần nắm rõ trước các thông tin về nó.

Trong phong thủy, tuyệt mệnh có thể hiểu là một hướng, một cung hoặc một sao nào đó được đánh giá là không tốt, mang tính xấu. Nó được tạo ra bởi sự không hài hòa, không đồng bộ giữa các yếu tố như quái mệnh với hướng vị, giữa quái mệnh với các giới tính.

Bình thường, hướng Tuyệt Mệnh còn có tên gọi khác là Phá Quân. Cái tên này xuất pháp từ một điển tích của xưa bên Trung Hoa từ thời Trụ Vương.

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Điển tích kể rằng vào cuối đời nhà Thương, đúng thời kỳ Trụ Vương cai trị. Ông không phải là minh vương mà là vị vua tàn bạo, hoang dâm vô độ, tiêu xài phung phí, ức hiếp dân lành.

Dưới thời ông, đất nước sa sút, quan lại tha sức bóc lột, dân chúng lầm than, tiếng ai oán thấu tận trời xanh. Chẳng mấy chốc cơ nghiệp bao đời của nhà Thương xây dựng tiêu tan. Và đây cũng là thời điểm mà một triều đại khác bắt đầu lên nắm quyền. Không ai khác đó chính là Khương Tử Nha, ông đã thành lập nên nhà Chu. Từ đó, linh hồn của vị bạo chúa đã nắm quyền cai trị trên ngôi sao Phá Quân.

Từ tích đó mà ngôi sao này mang lại điềm xấu cho bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống của những người phạm phải. Đặc biệt, khi xoay hướng nhà về phía này thì những điềm gở sẽ liên tục ập đến, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Để biết tác động xấu của nó mang lại những điều gì thì ta có thể xem tiếp ở phần sau.

Xem thêm:  Xem tử vi tuổi Ất Tỵ 1965 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh cho gia chủ

Tác động của hướng tuyệt mệnh

Chúng ta đều biết hướng tuyệt mệnh có tác động xấu đến đời sống nhưng chính xác là nó mang lại ảnh hưởng đến những mặt nào thì ta phải tìm hiểu thêm. Nếu vô tình xây nhà và phạm phải yếu tố này thì nó sẽ mang lại điềm xấu đến các mặt như đường công danh sự nghiệp, bình an của gia đạo và sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Sự nghiệp

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà tuyệt mệnh sẽ khiến còn đường sự nghiệp, công danh của bị cản trở. Tài sản thường xuyên bị thất thoát, mất mát mà không tìm ra lý do.

Ngoài ra còn thường xuyên bị kẻ gian đâm sau lưng cản trở trên đường công danh. Khi làm việc cũng gặp thật nhiều chuyện khó khăn, còn đường thăng tiến thì luôn gặp bất trắc.

Nguy hiểm nhất là đối với những gia đình kinh doanh tại nhà, có doanh nghiệp hay gia chủ làm lãnh đạo. Hướng nhà xấu dễ dẫn đến sự phá sản, lụi tàn, sự nghiệp tụt dốc không phanh.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh để sự nghiệp phát triển

Gia đạo

Gia đạo không bình an là điều thường gặp phải ở những ngôi nhà phạm hướng. Bất đồng, mâu thuẫn, tranh chấp, cãi vã luôn diễn ra một các thường xuyên giữa vợ chồng.

Từ đó, giữa hai bên hình thành một vách ngăn và không thể thông cảm với nhau. Con cái thì luôn cãi lại cha mẹ, chúng ngang ngược, khó chiều và dễ nổi loạn. Nguy hiểm nhất là ở độ tuổi dậy thì, chúng có thể làm ra những điều bạn không thể lường trước.

Anh chị em trong nhà thì không hòa thuận, luôn giành giật, tranh cãi với nhau từng chút một, trong mọi hoàn cảnh. Nếu gia chủ độc thân, ở một mình thì lại gặp trắc trở trong đường tình duyên, lỡ làng với người mình yêu thường.

Sức khỏe

Trong ngũ hành thì cung tuyệt mệnh thuộc hệ kim. Do đó, khi ngôi nhà của bạn qua về hướng đó thì rất dễ thu hút chướng khí, khí độc vào nhà. Nên các thành viên trong gia đình ở lâu sẽ thường xuyên bị bệnh về đường hô hấp như ho, phổi,…

Nếu nặng hơn thì các bệnh mãn tính là không thể tránh khỏi. Do đó hướng tuyệt mệnh rất nguy hiểm đối với cuộc sống gia đình và cần giải quyết nhanh chóng.

Từ đó có thể thấy, hướng tuyệt mệnh luôn mang lại điều xấu và không hề có một điều tốt nào mang lại. Do đó, với việc hệ trong như chọn hướng nhà, hướng đất thì ta phải phân tích và cân nhắc kỹ lưỡng.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh để sức khỏe tốt

Cách xác định hướng tuyệt mệnh

Tiếp đến, ta phải biết cách xác định hướng tuyệt mệnh để tránh chúng. Và việc này sẽ được xác định bằng cách dựa vào tuổi của gia chủ. Rồi từ tuổi sẽ suy ra cung của người đó một cách đơn giản. Nhưng phải lưu ý là cũng của nam và nữ có điểm khác nhau.

 • Với nam: 1 – Khảm, 2 – Ly, 3 – Cấn, 4 – Đoài, 5 – Càn, 6 – Khôn, 7 – Tốn, 8 – Chấn, 9 – Khôn.
 • Với nữ: 1 – Cấu, 2 – Càn, 3 – Đoài, 4 – Cấn, 5 – Ly, 6 – Khảm, 7 – Khôn, 8 – Chấn, 9 – Tốn.
Xem thêm:  Xem tử vi tuổi Quý Tỵ 1953 - Nữ mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Đầu tiên là tính năm sinh dựa theo lịch âm và phân chia bởi Tiết Lập Xuân.

Ta lấy tổng các số trong năm sinh và chia cho 9. Lưu ý nếu không có dư thì chọn số dư là 9, nếu tổng bé hơn chín thì số dư bằng số tổng.

Cuối cùng là lấy số dư dò với bảng cung mệnh bên trên để biết cung của mình.

Cách xác định hướng nhà tuyệt mệnh

Và để biết cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh của mình ta sẽ dùng bảng tương thích giữa cung và hướng vị. Hướng không gian này được suy ra từ bát quái theo nội dung dưới đây:

 • Cung Càn thì hướng Nam.
 • Cung Đoài thì hướng Đông.
 • Cung Cấn thì hướng Đông Nam.
 • Cung khôn thì hướng Bắc.
 • Cung Ly thì hướng Tây Bắc.
 • Cung Khảm thì hướng Tây Nam.
 • Cung Tốn thì hướng Đông Bắc.
 • Cung chấn thì hướng Tây.

Dựa vào đó gia chủ có thể tránh những cung xấu cho mình ở những vị trí như hướng nhà, hướng đất, hướng phòng ngủ, hướng nhà bếp. Nhưng ta có thể đặt nhà kho hay nhà vệ sinh theo hướng tuyệt mệnh.

Cách tránh hướng nhà tuyệt mệnh

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu không may ngôi nhà của bạn phạm vào hướng tuyệt mệnh ở những nơi vị trí như hướng nhà, nhà bếp, phòng ngủ thì có thể tham khảo một số cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh dưới đây. Một số ý kiến cho rằng chỉ cần đập đi xây lại là xong.

Những vấn đề tài chính và cấu trúc của căn nhà rất quan trọng nên để hạn chế cách giải quyết tốn kém này thì nhà có thể thực hiện những biện pháp như:

Đổi hướng cửa chính

Nếu cửa chính bạn xoay ngay hướng tuyệt mệnh thì việc đập đi xây lại là điều đương nhiên. Nó hạn chế được luồng khí xấu đi vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh này khá tốn kém và có thể làm yếu cấu trúc ngôi nhà.

Vậy ta có thể chọn các khác là xây thêm một cửa khác làm cửa chính hoặc biến của phụ thành cửa chính. Thay vị ra vào như bình thường, cả gia đình hãy đi bằng cửa chính mới và đóng hoàn toàn cửa cũ. Nó sẽ hóa giải và giảm tác động của cung tuyệt mệnh.

Đổi hướng cửa chính để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Dùng đại cát để thắng tiểu hung

Có một số cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh ta có thể dùng để khắc chế hướng tuyệt mệnh và một trong số đó là “lấy đạt cát thắng tiểu hung”. Tức là gom góp những điềm lành từ bên trong để tạo ra năng lượng tích cực chống lại hướng tuyệt mệnh của nhà.

Xem thêm:  Phong thủy tuổi Hợi hợp màu gì và kỵ màu gì nhất?

Ta có thể xoay các thành phần trong nhà về hướng tốt như phòng ngủ, nhà bếp, phòng thờ, phòng khách,… Từ đó, chúng sẽ gom góp lại một sức mạnh đại cát to lớn chống lại tiểu hung từ hướng tuyệt mệnh.

Sử dụng năng lượng bảo vệ

Một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh mà chuyên gia khuyên dùng chính là sử dụng những biểu tượng, vật dụng có năng lượng bảo vệ hoặc mang tính phong thủy. Ví dụ nếu ta phạm hướng, thì có thể dùng ảnh hoặc tượng của phật bà, Quan Công để mang lại sự yên tâm và có năng lượng bảo vệ mình.

Bên cạnh đó, khu vực trước nhà trước nhà có thể chọn những vật phẩm phong thủy để ngăn chặn chướng khí, điềm xấu đi vào. Có thể kể đến là bát quái, chuông gió, bùa chú.

Sử dụng năng lượng bảo vệ để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Bố trí bên trong để hóa giải hướng tuyệt mệnh

Việc bố trí nội thất bên trong cũng là một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả. Phần này ta có thể tham khảo ý kiến từ các phong thủy gia để biết cách sắp xếp hợp lý. Ta có thể dùng một số cách dưới đây:

 • Nếu cửa chính dẫn thẳng vào phòng khách và những phòng sau thì nên đặt thêm bình phong, màn cửa để ngăn chặn nguồn năng lượng xấu.
 • Sắp xếp phòng khách theo hướng đón khách khác, hạn chế việc vận hạn đi thẳng trực tiếp. Đồng thời, khu vực này ta có thể đặt một số vật phong thủy như đá, tượng, tranh,…
 • Bàn thờ nên được sắp về hướng diên niên để may mắn hơn.
 • Thiên Y là hướng tốt để ta quay giường ngủ về.
 • Bếp và cầu thang cũng nên được chọn hướng phù hợp.

Thiết kế lại nhà để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Dùng cây xanh và dọn dẹp ngôi nhà sạch sẽ

Một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản và tiết kiệm mà ta có thể dùng là sử dụng những loại cây xanh có tính phong thủy, thanh lọc không khí loại bỏ chướng khí. Chúng giúp không gian sáng sủa, mát lành hơn, không còn không khí u uất khó chịu.

Đồng thời, ta có thể kết hợp với việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp không khí luân chuyển mang điều mới mẻ về và xua đi những chướng khí. Nhờ đó sẽ đem lại sự thịnh vượng cũng như cát khí về cho ngôi nhà. Lưu ý hãy hỏi thầy phong thủy những cách trưng bày cây cối một các tốt nhất.

Hướng tuyệt mệnh là hướng xấu và có tác động tiêu cực đến đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, không có nghĩa là ta phải cam chịu hay không thể sửa chữa những điều này. Nên nếu xây nhà và phạm phải điều này thì bạn hãy bình tĩnh, tìm hiểu kiến thức về nó và dùng những cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh được các chuyên gia khuyên dùng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải.