Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng tốt về phong thủy?

Rate this post

Một trong những vấn đề được các cặp vợ chồng trẻ quan tâm nhiều hiện nay. Đó chính là đặt hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng đúng về phong thủy. Bởi ai cũng mong muốn có đời sống hôn nhân hạnh phúc, công việc may mắn, con cái khỏe mạnh. Điều mà các gia chủ muốn biết kỹ lưỡng sẽ được bật mí ngay trong bài viết hôm nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có cách đặt hướng giường phù hợp nhé!

Tại sao phải chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng?

Theo phong thủy, giường ngủ là yếu tố rất quan trọng. Từ chọn kiểu dáng cho đến sắp xếp vị trí giường ra sao? Mục đích chung là đem lại may mắn, sinh khí tốt cho gia chủ. Nó giúp các thành viên trong gia đình tránh được những điều xui rủi, không may.

Kê giường ngủ đúng phong thủy đem lại may mắn, tốt lành

Kê giường ngủ đúng phong thủy đem lại may mắn, tốt lành

Kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng phù hợp phong thủy đem tới giấc ngủ ngon lành. Tinh thần của vợ chồng bạn sẽ luôn thoải mái, dễ chịu, tình cảm sâu đậm. Ngược lại, nếu đặt hướng giường không phù hợp dẫn tới tâm lý bất ổn, mệt mỏi, mất ngủ.

Từ những lý do này, các gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng. Đây cũng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các cặp đôi vợ chồng mới cưới.

Ông bà ta thường có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc chọn hướng tốt đặt giường ngủ giúp sức khỏe, cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tăng tiến. Đồng thời, cũng giải tỏa áp lực về mặt tâm lý cho nhiều cặp đôi uyên ương.

Nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng theo phong thủy?

Thực tế, nên kê hướng giường theo tuổi vợ hay chồng mới đúng? Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, hướng giường chọn theo tuổi của người đàn ông. Bởi người đàn ông là trụ cột trong gia đình. Họ có vai trò to lớn, đưa ra những quyết định hệ trọng, trọng đại lớn nhỏ cho tổ ấm.

Các cụ ta vẫn có câu nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Thông thường những việc lớn trong nhà lựa chọn theo tuổi đàn ông. Phái mạnh luôn là chỗ dựa vững chắc, che chở và gánh vác cho gia đình.

Đặt hướng giường theo tuổi và mệnh phong thủy của người đàn ông

Đặt hướng giường theo tuổi và mệnh phong thủy của người đàn ông

Cho nên, khi kê giường cần dựa theo tuổi và mệnh của người chồng. Tuân theo nguyên tắc ngũ hành để đặt vị trí giường hợp lý. Không những vậy, chọn hướng giường theo tuổi chồng còn giúp đem lại may mắn cho người vợ. Đây là lựa chọn tốt nhất về phong thủy đem tới sự tốt lành cho cả hai.

Xem thêm:  Khái niệm, cách xem và phương pháp giải của Lục Hại trong tử vi

Hơn nữa, về sắp xếp đồ đạc nội thất thì đàn ông làm sẽ tốt hơn phụ nữ. Họ có cách bày trí khoa học và gọn gàng không gian sống. Từ phòng khách, phòng bếp cho tới phòng ngủ, phòng tắm,…

Cách đặt hướng giường ngủ theo tuổi chồng đảm bảo phong thủy

Sau đây là cách kê hướng giường phong thủy theo tuổi người chồng. Các gia chủ hãy nghiên cứu để áp dụng hiệu quả vào không gian phòng ngủ nhà mình.

 • Nam tuổi Sửu nên kê hướng giường phía Tây để mang lại tiền tài, công việc. Hôn nhân được thuận hòa, thu hút phúc lộc, tuổi thọ.
 • Nam chủ tuổi Tý chọn đặt hướng giường ngủ phía Tây Bắc. Điều này đem lại sự may mắn, hôn nhân thắm thiết, thăng tiến thuận lợi, làm ăn phát tài.
 • Đối với Nam tuổi Dần, chọn hướng giường ngủ phía Tây hội tụ phúc lộc vẹn toàn. Làm ăn buôn bán, công việc của gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió và may mắn.
 • Đối với Nam tuổi Mão, chọn hướng Bắc khi kê giường ngủ. Như vậy, mới có đời sống hôn nhân gắn kết, thăng quan phát tài, thu hút tài lộc.
 • Nam tuổi Thìn chọn hướng Bắc cho giường ngủ luôn nhận nhiều vận may. Nhất là sinh con quý tử, thông minh, giàu sang.
 • Nam tuổi Tỵ thì nên chọn hướng Đông Bắc để kê giường ngủ. Hướng trên mang đến cuộc sống viên mãn, hạnh phúc cho gia đình bạn.
 • Nam tuổi Ngọ, nên các hướng giường sau là tốt về phong thủy. Đó là hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Gia chủ luôn gặp may mắn cả con đường công danh và sự nghiệp, tài lộc hội tụ.
 • Nam tuổi Mùi, thì vợ chồng bạn nên kê hướng giường ngủ phía Nam, Đông, Đông Nam và Bắc. Từ đó, cuộc sống gia đình mới thuận hòa, tình cảm dào dạt.
 • Nam tuổi Thân chọn kê giường hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Những hướng này mang tới thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống hôn nhân.
 • Nam tuổi Dậu, chọn hướng đặt giường phù hợp phong thủy là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Có như vậy, gia chủ mới gặp nhiều may mắn, hôn nhân gắn bó khăng khít và vận khí tốt.
 • Nam tuổi Dậu, nên đặt vị trí giường hướng Đông Bắc để tích tụ vượng khí, tài lộc. Trong công việc và cuộc sống luôn gặp hanh thông, may mắn.
 • Nam tuổi Hợi, nên chọn hướng kê giường ngủ là Tây, Tây Bắc. Hướng kê giường ngủ giúp công việc thuận lợi, tiền tài may mắn, gia đình gắn kết yêu thương.
 • Nam tuổi Tuất, nên kê giường hướng Đông Bắc, Tây Nam. Với hướng giường ngủ kiểu này sẽ giúp công việc được thuận lợi, cuộc sống sung túc hơn.

Tùy vào từng mệnh, tuổi của chồng mà chọn hướng kê giường phù hợp

Tùy vào từng mệnh, tuổi của chồng mà chọn hướng kê giường phù hợp

Xem thêm:  Tuổi Nhâm Thân 1992 Hợp Màu Gì Năm 2023?

Bên cạnh đó, có thể kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng theo 5 mệnh ngũ hành. Và mệnh ngũ hành này vẫn là theo tuổi của người đàn ông trong gia đình. Như thế, mới đảm bảo sự tốt lành về mặt phong thủy.

Chẳng hạn Nam mệnh Kim, Thổ nên kê giường theo hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc. Còn nam chủ mệnh Thủy, Mộc thì đặt giường ở vị trí hướng Đông, Nam Bắc. Ngoài ra, nên giữ gìn vệ sinh phòng ngủ được mát mẻ, thông thoáng. Nếu đáp ứng đủ yêu cầu thì vợ chồng bạn luôn có cuộc sống hôn nhân viên mãn, ngọt ngào.

>> Xem ngay: Các nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ bạn cần phải biết

Những lưu ý phong thủy quan trọng khi kê hướng giường ngủ

Muốn chọn hướng giường ngủ tốt, lấy đầu giường làm chuẩn. Gia chủ không nên chọn hướng kê giường một cách tùy tiện cho xong. Bạn phải bắt buộc tuân thủ theo các nguyên tắc phong thủy, cụ thể như sau:

Chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy

Người dùng chọn hướng kê giường theo tuổi tác và cung mệnh của đàn ông. Vấn đề này đã được đề cập chi tiết ở phần trên. Tất cả đều nhằm tới sự tốt lành về mặt phong thủy, thuận lợi trong đời sống gia đình.

Nên kê giường ngủ theo những hướng tốt về mặt phong thủy

Nên kê giường ngủ theo những hướng tốt về mặt phong thủy

Với những hướng không phù hợp, thì gia chủ cần tránh không phạm phải kiêng kỵ. Bởi nếu phạm lỗi phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc. Thậm chí sức khỏe đi xuống, bệnh tật triền miên.

>> Xem thêm: [KHÔNG THỂ BỎ QUA] 39+ Mẫu Giường Gỗ Tự Nhiên SIÊU ĐẸP

Vị trí đặt giường ngủ đại kỵ theo phong thủy

Bên cạnh chọn hướng giường thì vị trí đặt giường cũng đóng vai trò quan trọng. Nó quyết định tới sự tốt – xấu về mọi mặt của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những vị trí đặt giường xấu mà chúng ta không nên phạm phải.

 • Thứ nhất là không kê đầu giường đối diện với cửa phòng ngủ. Cửa phòng là nơi ra vào nhiều, nếu giường đối diện đem tới cảm giác không an toàn. Trường hợp để lâu dài gây đau dây thần kinh. Nếu phòng nhà bạn không còn cách kê khác thì hóa giải bằng một tấm rèm ngăn cách.
 • Thứ hai là đầu giường không được kê theo hướng Tây. Vì nếu đặt giường hướng này gây khó ngủ, khiến máu dồn lên não nhiều hơn. Gia chủ có thể quay đầu giường về phía Nam, Bắc để tránh ảnh hưởng của địa từ. Ngoài ra, có cách kê hướng giường theo mùa sinh chủ nhân. Nếu sinh vào mùa xuân hoặc hè nên đặt giường hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Nếu sinh vào mùa thu hoặc đông, có thể đặt giường theo hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.
 • Thứ ba là đầu giường nên tựa vào tường để tạo cảm giác an tâm. Tuy vậy, tránh kê giường tựa vào tường phòng tắm hoặc tường nhà bếp. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, trí nhớ suy giảm.
Xem thêm:  Xem tử vi tuổi Bính Tý 1996 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Kê giường phải tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy nhất định

Kê giường phải tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy nhất định

 • Thứ tư là không được đặt gương đối diện với đầu giường gây cảm giác sợ hãi. Mỗi khi thức dậy thấy mình trong gương sẽ giật mình. Nhất là vào ban đêm, dẫn đến đau dây thần kinh, chóng mặt. Trường hợp đặt gương nên quay mặt vào tường về đêm. Tốt nhất nên đặt gương ở cánh cửa trong tủ quần áo.
 • Thứ năm là không được tựa sát đầu giường vào cửa sổ. Vì nó gây cho bạn cảm giác bất an, lâu dần làm căng thẳng thần kinh, ảo giác, giật mình. Bên cạnh đó, không kê giường ở những vị trí góc nhọn. Bởi chúng mang sát khí, nếu chiếu thẳng vào sẽ rước rước vận hạn vào thân và gia đình.
 • Thứ sáu là không kê giường sát tường phòng tắm hoặc đối diện cửa phòng tắm. Theo phong thủy, nhà tắm thuộc yếu tố Thủy dẫn tới hại cho thận và vị trí thắt lưng. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp mắc các chứng bệnh đau lưng. Không những vậy, kê giường đối diện phòng tắm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đồng thời, dễ nhiễm ẩm ướt cho đồ nội thất trong phòng. Giải pháp khắc phục là gia chủ có thể kê chậu cây cảnh trong hoặc ngoài phòng tắm. Nó sẽ giúp hút lượng ẩm tỏa ra từ phòng tắm.
 • Thứ bảy là không kê giường ngủ sát phòng bếp. Bởi phòng bếp là nới để nấu nướng, nếu kê sát sẽ tác động xấu đến sức khỏe gia chủ. Mùi thức ăn, dầu mỡ bám vào chăn gối, bay vào phòng. Dẫn tới các thành viên dễ mắc bệnh tật, không tốt cho công việc, tình tình hay cáu gắt. Trường hợp nếu gia chủ đã lỡ xây và phạm phải phong thủy, thì vẫn có cách hóa giải. Đó là đóng chặt cửa phòng để luồng âm khí xấu không bay vào được.
 • Thứ tám là không kê giường dưới thanh xà ngang và chân cầu thang. Vì nó đem lại cảm giác đè nén, bức bách, cản trở nguồn vượng khí tốt. Con đường công danh và sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Do thực trạng “đất chật người đông” hiện nay, nhiều gia đình tận dụng đặt giường ngủ dưới chân cầu thang. Về phong thủy sẽ không đem lại sinh khí tốt cho chủ nhân.

Trên đây là những thông tin hữu ích về phong thủy kê hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng. Hi vọng sẽ giúp các gia chủ có thêm nhiều kiến thức để vận dụng thành công vào phòng ngủ nhà mình. Từ đó, sẽ giúp các gia đình chọn được hướng giường ngủ chuẩn phong thủy nhất. Có như vậy, mới đem lại lại tài lộc, vận khí và may mắn cho bản thân và những người yêu thương.

Ngoài việc kê giường ngủ đảm bảo phong thủy, còn phải chú ý tới các yếu tố khác. Chẳng hạn như chọn màu sơn tường, màu đèn ngủ, đồ nội thất gỗ óc chó, gạch ốp lát,… Nếu quan tâm và cần tư vấn về hướng giường hợp phong thủy, hãy liên hệ theo hotline: 0966 555 355 – 0836 555 355. Nội Thất Lạc Gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách tường tận nhất!