Hướng dẫn tìm hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo mệnh của gia chủ  – Tượng Quan Âm Bồ Tát, Công Ty Cổ Phần Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng

Rate this post

Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà có ý nghĩa như thế nào?

Quan Âm Bồ Tát là vị Phật mang biểu tượng của điềm lành, của lòng từ bi bác ái và luôn hướng đến cái thiện, hướng Phật. Người có thể hóa giải hung khí, giải trừ tai ách, đem lại bình an cho mọi người. Vì vậy mà việc thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà sẽ mang đến nhiều hạnh phúc và điềm lành cho gia chủ.

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát với lòng từ bi bác ái sẽ luôn phù hộ, che chở cho gia chủ và các thành viên trong gia đình khỏi những tai nạn không đáng có, phù hộ độ trì cho mọi việc luôn diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cách đặt bàn thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà đúng phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà

Khi tiến hành thờ Phật Quan Âm tại gia, gia chủ cần chọn những vị trí cao ráo, yên tĩnh và thanh tịnh nhất trong nhà để đặt bàn thờ Phật. Gia chủ có thể sử dụng bàn thờ treo tường hoặc bàn thờ đúng đều được nhưng phải sắp xếp và chuẩn bị không gian thờ cúng thật trang nghiêm, sạch sẽ trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà. Kích thước bàn thờ Phật Quan Âm cần được đo đạc chuẩn phong thủy. Tượng Phật Quan Âm phải được đặt ở giữa bàn thờ.

Xem thêm:  Nhóm con giáp nào TRỜI SINH ĐÃ CÓ SỐ SƯỚNG, AN NHÀN CẢ ĐỜI, TÌNH TIỀN PHƠI PHỚI?

Hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo mệnh của gia chủ

Khi đặt bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà, gia chủ cũng nên tham khảo các hướng đặt bàn thờ sao cho hợp với mệnh của gia chủ, đồng thời tránh đặt bàn thờ hướng vào các nơi tối tăm, u ám, các khu vực thiếu trang nghiêm như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ,….

Dưới đây là hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo mệnh của từng gia chủ:

– Mệnh Kim: Với những gia chủ mệnh Kim có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây tứ trạch bao gồm: hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

– Mệnh Mộc: Với những gia chủ mệnh Mộc có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Đông tứ trạch bao gồm: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc.

– Mệnh Thủy: Với những gia chủ mệnh Thủy có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Đông tứ trạch bao gồm: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam và hướng Bắc. Tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật Quan Âm hướng vào các hướng xấu: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

– Mệnh Hỏa: Với những gia chủ mệnh Hỏa có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo các hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Những người thuộc mệnh Hỏa cũng tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Xem thêm:  Phục vị là gì? Lưu ý khi mua nhà, đất hướng phục vị

– Mệnh Thổ: Với những gia chủ mệnh Thổ có thể đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Thờ tượng Phật Quan Âm trong nhà cần những gì và bày trí ra sao?

Với bàn thờ Quan Âm, một bức tranh hoặc tượng Phật bằng đồng là thứ không thể thiếu trên bàn thờ Phật. Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các món đồ thờ cúng như bát hương, lọ hoa, hoa cúng Phật Quan Âm, nến, đèn,…Trong những ngày đặc biệt như mùng 1, ngày 15 hay các ngày vía Quan Âm thì cần chuẩn bị thêm các lễ vật như hương, hoa tươi, lễ chay,… để thờ cúng và dâng lên Đức Phật.

Đồ cúng sử dụng khi làm lễ Phật phải là đồ chay, không được cúng đồ mặn. Tuyệt đối không sử dụng các loại hoa quả giả, hoa quả bị héo để dâng lên Đức Phật. Về hoa, gia chủ có thể sử dụng các loại hoa sen bằng đồng hoặc những loại hoa để bàn thờ Phật như hoa huệ, hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa ngâu,…