Hướng dẫn làm bò xào ớt đà lạt với bí kíp rất dễ làm

0
35

Cách chế biến bò xào ớt đà lạt hấp dẫn chống ngán cho gia đình bạn. Hướng dẫn cách chế biến Thịt Bò Xào ớt Đà Lạt mềm sần sật ngọt, cách làm món ớt chuông đà lạt xào thịt bò không hăng, Bật mí cách xào Thịt Bò với ớt hiểm Đà Lạt. Thịt bò xào ớt sừng Đà Lạt là 1 món ngon mang nhiều chất đủ dinh dưỡng và có thể ăn nhiều không bị ngán. Hãy cùng vào bên trong bếp học cách nấu món này nhé.

Nguyên liệu:

cho đến 1 quả ớt hiểm xanh, 1 quả ớt sừng đỏ Đà Lạt. 1/2 Củ hành tây.

đến 2 củ khoai tây, 400 gr thịt bò phi lê. Tiêu, đường kính, hạt nêm, nước tương.

Cách chế biến:

ot-6-1376886008_500x0.jpg

– Khoai tây gọt vỏ, thái dài. Ngâm khoai vào nước lạnh pha muối i ốt loãng trong khoang 20 phút.

ot-4-1376886008_500x0.jpg

cho đến Vớt khoai ra để ráo, đợi khi dầu nóng lên thì cho khoai vào chiên rán vàng.

ot-1-1376886008_500x0.jpg

đến ớt sừng chuông vứt ruột, xắt khúc nhỏ vừa ăn, hành tây thái lát. Mang đi rửa thật sạch rồi cho ớt, hành tây vào xào sơ qua nước sôi để loại bớt vị nồng.

ot-2-1376886009_500x0.jpg

– chiên thơm dầu ăn, cho ớt hiểm, củ hành tây vào xào cùng với nước tương, hạt nêm đường kính trắng. Xào vừa chín – thì tắt lửa, để riêng ra đĩa.

ot-3-1376886009_500x0.jpg

đến Thịt bò rửa cho thật sạch, thái quân cờ, tẩm ướp đường kính trắng, nước tương, bột nêm, để chừng 15 ph cho thấm gia vị. Phi thơm tỏi khô, cho bò vào xào cho chín. Tiếp theo cho ớt sừng đã xào vào trộn chung lại thì tắt bếp, rắc vào ít tiêu bột để món ăn dậy hương thơm.

ot-8-1376886009_500x0.jpg

– cho thịt bò đã xào ra đĩa, ăn cùng với khoai tây chiên cùng âu nước tương ớt cay. Chúng ta có thể làm món này trong bữa điểm tâm sáng dùng với bánh mì hay ăn kèm cơm nóng đều thích hợp.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến thịt bò xào ớt đà lạt đơn giản lạ miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here