Hướng dẫn làm bò hầm sả ngon bá cháy

0
43

Cách chế biến bò hầm sả ớt không phải ai cũng làm được . Món bò hầm tỏi khô sả mới nhưng không lạ này sẽ mang hương vị dứa ngọt của thịt bò, mùi sả cây thoang thoảng và nồng nàn của các tép tỏi. Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bà nội trợ bếp núc cách thực hiện bò hầm sả cây thơm và ngon, dễ dàng ngay tại nhà. Đây là món ăn khỏe mạnh hẳn không xa lạ với món ăn này nữa.

bò hầm sả

Nguyên liệu:
cho đến 500g thịt bò mua phần có gân
đến 4 cây sả cây, năm củ tỏi khô
đến tương ớt, tương cà,
cho đến Thảo quả, đinh hương, quế, hạt điều

Cách làm:
– Thịt bò thái khúc nhỏ vừa ăn, ướp cùng một thìa muối i ốt, ½ muỗng đường kính cho thấm đều gia vị.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
cho đến bê chảo lên phía trên bếp xếp một muỗng dầu ăn, thêm một nửa muỗng hột điều để tạo màu (vớt bỏ hột điều), tiếp tục cho phần tỏi đã bỏ lớp vỏ và sả cây khẽ bầm vào xào.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
đến một thanh quế, 1 thảo trái, 3-4 hạt đinh hương cho lên lò vi sóng bật chế độ nướng sơ. Cho phần thịt bò vào chảo xào đến khi thịt chắc khỏe thì bỏ thảo quả, quế, đinh hương xào chung.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
– Chuẩn bị một muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà (gia giảm khoảng cay theo khẩu vị) cho vào chảo thịt bò đánh đều.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
cho đến Thêm 2-3 âu nước và hầm trên bếp (lửa trung bình) tới khi thịt bò ỉu, nêm lại gia vị cho vừa khéo ăn và tắt bếp. Nhớ vớt vớt bỏ hết bọt trong lúc hầm thịt bò.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bò hầm sả ngon chống ngán cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here