Hướng dẫn làm bò hầm rau củ cho bé khó cưỡng

0
115

Cách làm bò hầm rau củ cho gia đình bạn. Món bò hầm rau củ vừa thơm vừa ngon nóng hổi sẽ cực hợp để dùng kèm cơm nóng đấy. Bò hầm rau củ là món khá dễ dàng thực hiện. Với các loại rau củ còn lại trong tủ lạnh, ta không biết giải quyết ra sao, vậy thì chúng ta hãy lựa Các nguyên liệu cần có và vào bếp nào.

Nguyên liệu

  • Thịt nạm bò
    300gr
  • Khoai tây
    150gr
  • cà rốt
    150gr
  • Cần tây
    100gr
  • mộc nhĩ linh chi trăng
    100gr
  • Sốt cà cô đặc
    60gr
  • Rượu vang đỏ
    100ml
  • Húng tây
    3 lá
  • Bơ lạt
    10gr
  • dầu thực vật
    4 thìa
phương pháp làm

Bước 1: Để làm món Bò hầm rau củ kiểu Pháp thứ nhất các bạn cần chuẩn bị đầy đủ Nguyên liệu. Tiếp đó cắt thịt bò thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch sẽ và để ráo sạch nước. Củ cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng bằng nhau. Hành tây vứt bỏ phần vỏ, thái làm sáu. Cần tây bổ thành thanh độ 10cm. Mộc nhĩ xắt vứt gốc, ngâm qua nước muối i ốt loãng độ năm phút để đánh tan mùi.

hầm
Bước 2: tẩm ướp thịt bò với 1 muỗng canh bột nêm Maggi và một ít tiêu, để 15 phút cho thịt bò ngấm được gia vị. Bắc chảo lên bên trên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu thực vật. Thả thịt bò đã ướp vào xào săn chắc.

hầm 2
Bước 3: tiếp đó thêm 60gr sốt quả cà chua đặc và 30gr dầu thực vật hào Maggi vào sau đó trộn cho thật đều. Khi tất cả hổn hợp rau củ có mùi thơm mạnh thì các bạn thêm vào nồi 700ml nước, một muỗng cafe đường cát và 1/2 muỗng cà phê muối tinh. Đậy nắp hầm thịt bò 40 phút.

hầm 3
Bước 4: bê chảo lên bên trên bếp, bỏ vô 2 muỗng canh dầu, khi dầu nóng lên thì cho tất cả hổn hợp rau củ bao gồm 150gr cà rốt, 150gr khoai tây, 100gr hành tây, 100gr cần tây vào đảo thật nhanh chừng một phút cho rau củ chín sơ. Rồi, cho nấm mèo linh chi trắng vào xào sơ rồi cho thêm 10gr bơ lạt, xào thêm 1 ph để các loại rau củ được chiên vàng, thơm và ỉu hơn rồi tắt bếp.

hầm 4
Bước 5: Sau khi nầm thịt bò 40 phút cho mềm đi thì các bạn cho rau củ đã xào vào xoong. Nếm nếm thêm 100ml rượu vang đỏ, cho thêm nữa ba lá húng tây. Sử dụng 1 tấm giấy nướng phủ lên miệng xoong thịt bò sau đó sau đó mới lấy nắp đậy kín.
hầm 5
Bước 6: tiếp theo hầm thịt bò khoảng 1/2h hoặc lúc nào nhìn thấy thịt bò và rau củ đều mềm ỉu. Lúc này nước hầm sẽ vơi lại bớt bằng 2/3 số thịt và rau củ, nước có chừng sánh vừa đủ và có màu sắc nâu đỏ đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với hương vị rồi tắt lửa.

hầm 6

bí quyết riêng của mẹ

Khi tận dụng giấy nến che kín miệng nồi nhiệt sẽ được giữ kín, thịt bò sẽ mau nhừ hơn là chỉ đậy vung lại thông thường. Nếu nhà chúng ta không có xoong áp suất thì đây hãy thực hiện theo bí kíp này nhé!

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm bò hầm rau củ quả cả nhà đều thích.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here