How là gì? How được sử dụng như thế nào? | AU Cafe

Rate this post

Nếu bạn đã từng học tiếng anh thì tôi chắc chắn bạn sẽ biết từ How và ý nghĩa ngữ pháp của nó. Tuy nhiên, áp dụng cho một số trường hợp, từ How vẫn là một từ phát sinh rất nhiều tranh cãi. Không chỉ về ý nghĩa mà cả về các cách áp dụng của nó.

“How” thực sự không phải là một từ quá xa lạ với bất kì ai vì nó được sử dụng phổ biến, nhất là trong tiếng anh. Nhưng vẫn có một số người thắc mắc về câu trả lời cho câu hỏi How là gì? Hôm nay, hãy cùng trang tin tức buổi sáng tìm hiểu về ý nghĩa của từ “How”, từ đó giúp cho bạn đọc có những cái nhìn cụ thể hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Tab là gì? Tab có chức năng như thế nào?

How là gì?

Nghe đến “How” thì nhiều bạn thực sẽ cả thấy rất rất quen thuộc. Vậy “How” là gì? How là một phó từ quan trọng nằm trong một dạng câu trong tiếng anh và nó thường đứng đầu câu nếu là câu hỏi. How mang ý nghĩa ngữ pháp rất quan trọng. Để có thể hiểu hơn về từ này, sau đây chúng ta hãy cùng phân tích ý nghĩa về mặt ngữ pháp của nó, từ đó sẽ có được câu trả lời cụ thể cho từ How.

Xem thêm:  "Chậu Cây" Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ

“How” được hiểu là: Như thế nào, thế nào, làm sao, sao, ra sao…Đây là một phó từ quan trọng không kém các loại phó từ như Where – ở đâu, What – cái gì, When – khi nào, Why – vì sao, Which – cái nào. Chúng tạo thành một cụm phó từ được sử dụng phổ biến.

How được sử dụng như thế nào?

“How” được dùng trong câu để diễn tả thái độ của người nói đến một sự vậy hay hiện tượng diễn ra và nó có thể kết hợp với một số từ ngữ khác để tăng biểu cảm và ý nghĩa truyền đạt. Một số ví dụ về câu có từ “How” như:

  • How is it that?(làm sao mà)
  • I would like to point out to your readers that people in general do not realise howserious this condition is (Tôi muốn chỉ ra cho độc giả của bạn rằng mọi người nói chung không nhận ra tình trạng này nghiêm trọng đến mức nào)
  • that’s howit looks (đó là vẻ ngoài của nó)
  • How to (làm thế nào để)

Thông tin liên quan: Eclipse là gì? Eclipse có những ưu nhược điểm gì?

Ngoài ra, “How” trong một số trường hợp sẽ được dùng để hỏi số lượng hay cụ thể hơn là “bao nhiêu”. Một số ví dụ như “How” sẽ được hỏi về các con số, khối lượng , khoảng cách, giá tiền…

Ví dụ:

How old are you ? (Bạn bao nhiêu tuổi) How much/many? (Bao nhiêu) How far? (Bao xa)

Xem thêm:  Bài tập sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ có đáp án - VnDoc.com

Trong một số trường hợp khác, “How” còn được dùng để làm liên từ. How trong trường hợp này có nghĩa là: như, theo cái cách, rằng, là… Mục đích chính của liên từ “How” là để trình bày rõ về một lí do nào đó hoặc có thể là giải thích về một sự vật, một hiện tượng đã, đang xảy ra và sắp xảy ra.

Ví dụ:

The how of it ( Cách làm cái đó). She told me how she had got a new house.( cô ta kể với tôi rằng cô đã có một ngôi nhà mới)

Tạm kết về How

“How” được dùng trong câu để diễn tả thái độ của người nói đến một sự vậy hay hiện tượng đã, đang và sắp diễn ra. Nó có thể kết hợp với một số từ ngữ khác để tăng biểu cảm và ý nghĩa truyền đạt. Trong một số trường hợp, từ How còn được sử dụng làm liên từ, phó từ và truyền đạt các nội dung dưới dạng câu khác nhau. Bạn nên hiểu rõ How là gì cũng như cách áp dụng của nó. Từ đó có thể vận dụng tốt hơn trong việc học tập, công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày của bạn. Vì hiện nay, trong quá trình hội nhập thì việc sử dụng tiếng anh đã trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết.

How thực sự là một từ vựng đáng được ghi nhớ với nhiều mục đích và vai trò quan trọng. Mong rằng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi Aucafe thường xuyên để có thể cập nhật được những tin tức mới nhất. Chúng tôi cung cấp tới bạn đọc những tin tức mới và bổ ích về các lĩnh vực trong cuộc sống. Cảm ơn đã đồng hành cùng chúng tôi cho đến cuối bài viết.

Xem thêm:  Unit 4 lớp 11: Listening trang 52 | Giải bài tập Tiếng Anh 11