Bộ sưu tập hình xăm Vô Diện hút hồn từ lần đầu tiên

Rate this post

Vô Diện là một con ma không có mặt hay đeo mặt nạ vong hồn, là một cư dân ở vùng đất linh hồn nơi Yubaba cai quản và đại diện cho một thói xấu của con người: sự tham lam. Nó sống dựa vào lòng tham, đơn giản vì lòng tham không hề có mặt mũi. Nó chính là lòng tham không đáy, và cũng đại diện cho sự biết ơn.

Đối với những người đã xem phim và biết đến Vô Diện, có thể thấy nó là một con ma mà bên trong nó tồn tại rất nhiều mâu thuẫn. Nó không có mặt mũi, không có hình hài cụ thể, không thể cho người đối diện thấy bất kỳ biểu cảm gì trên khuôn mặt, thực sự thì cảm nhận ban đầu là: “Vô Diện thật đáng sợ!”. Vô Diện xuất hiện trong phim, sống nhờ vào lòng tham của con người. Khi lầm lỡ, ham muốn cuộc sống, nó trở nên hung tàn, độc ác, thậm chí tấn công con người…

Nhưng Vô Diện không hoàn toàn là xấu xa…

Vô Diện đã trở lương thiện khi được Chihiro cảm hóa bằng lòng chân thành không chút tham lam của cô bé. Vô Diện đối với mỗi người khác nhau thì sẽ có một cách đối xử khác nhau. Nó sống theo kiểu “Người tốt ta thì ta tốt lại với người”. Chihiro đã mời Vô Diện vào quán khi thấy nó đứng ngoài trời mưa tầm tã, đối xử với Vô Diện như bao người khách khác. Còn những người làm khác đối tốt với Vô Diện đều là vì muốn có vàng của nó, chứ không hề thực tâm. Đó là lí do vì sao Vô Diện dần trở nên hung ác. Nó trở nên hung ác đều là vì lòng tham. Lòng tham của con người là không đấy, lòng tham càng lớn con người càng trở nên hung ác, thô bạo.

Xem thêm:  99+ Hình xăm Phật: Đẹp, Ý nghĩa, Độc đáo, Hợp mệnh nhất

Nhưng khi Vô Diện được Chihiro đưa ra khỏi nhà tắm công cộng và đến với bà Zeniba – chị em song sinh của Yubaba, thì Vô Diện trở về với bản chất tốt đẹp vốn ẩn chứa bên trong hắn…

Đó là lí do tôi thích Vô Diện. Một con ma hiền lành, có một bản chất tốt đẹp nhưng cũng có khi trở nên hung bạo. Một con ma không có mặt, đeo một chiếc mặt nạ vong hồn. Nó dường như không chỉ đại diện cho lòng tham, mà còn đại diện cho bản chất con người, khi mà bị lòng tham của chính mình làm mờ mắt.

Dưới đây là bộ sưu tập những hình xăm Vô Diện cực đáng yêu dành cho Fan cứng của Spirited Away!

Nguồn Blogtre, ành Instagram

Từ khóa