Ý nghĩa hình xăm Fudo-Myoo Nhật Bản, Hình xăm thần Fudo-Myoo

Rate this post

Fudo-myoo là một lựa chọn phổ biến đối với những người đang tìm kiếm một hình xăm có tác động nghệ thuật cũng như văn hóa. Nếu bạn muốn biết thêm về một trong những nhân vật nổi bật, quyền lực và bí ẩn nhất trong văn hóa hình xăm Nhật Bản và Phật giáo, thì bạn đã đến đúng nơi.

Hướng dẫn này sẽ đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu khám phá về lịch sử, biểu tượng và cách tốt nhất để tạo ra một hình xăm Fudo-myoo.

Fudo-myoo là gì?

Có nguồn gốc là một vị thần Hindi, và sau đó được áp dụng vào Phật giáo Nhật Bản, Myōō là những vị thần bảo vệ có công việc khuyến khích mọi người đi theo con đường hoặc lối sống của Phật giáo.

Fudo-Myoo còn được gọi là ‘Những người bất di bất dịch’ và đặc biệt được công nhận trong giáo phái Shingon của Phật giáo Nhật Bản. Trong tiếng Phạn, chúng được đặt tên là Akala (hoặc Acala), có nghĩa đen là ‘không thể di chuyển được’.

Fudo-myoo là người bảo vệ tối thượng. Fudo-Myoo là biểu hiện vật lý của Dainichi Nyorai, một trong những Myōō nổi tiếng nhất. Fudo-myoo là vị thần trung tâm và là myōō dễ nhận biết nhất. Fudo-myoo có thể trông tức giận nhưng mục đích là biến sự tức giận thành sự cứu rỗi.

Xem thêm:  216+ Hình Xăm Trắng Đẹp Nhất [Tattoo Mực Trắng, Màu Trắng]

Với sự nổi tiếng của nó, không có gì lạ khi người ta thấy bức tượng của ông ở nhiều nơi ở Nhật Bản, đặc biệt là trong tự nhiên dọc theo con đường núi hoặc gần thác nước.

Ý nghĩa đằng sau Fudo-myoo là gì?

Mặc dù có vẻ ngoài tính, Fudo-myoo được coi là một chàng trai tốt, khuất phục các thế lực tà ác và thuyết phục những người không tin theo luật Phật giáo. Hình ảnh ông thường ngồi hoặc đứng trên một tảng đá, mô tả đức tin bất di bất dịch của ông. Một đại diện tuyệt vời cho sự đoàn kết, sức mạnh và các nguyên tắc kiên định của chính bạn.

Theo tín ngưỡng Phật giáo Nhật Bản, Fudo-myoo cũng có thể mang lại tài lộc tiền tệ, và như vậy cũng là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng. Ông cũng là bổn mạng của những người sinh năm Dậu.

Hình xăm Fudo-myoo trông như thế nào?

Fudo-myoo đã lưu giữ hình ảnh của mình trong một số tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc và đáng kinh ngạc nhất của Nhật Bản. Hung dữ, khôn ngoan và bảo vệ, Fudo-myoo là một trong ‘năm vị vua trí tuệ’, là những vị thần được tôn kính trong Phật giáo Kim Cương thừa. Các vị vua thông thái là một nhóm các vị thần hiếu chiến và chúng thường xuất hiện trong tư thế hung hãn và đe dọa. Fudo-myoo luôn được đặt ở trung tâm của nhóm các vị thần.

Xem thêm:  100+ mẫu hình xăm cô gái buồn đẹp tinh tế, chiếm trọn cảm xúc người nhìn

Fudo-myoo thường được hình dung với nét mặt rất tức giận, với lông mày rất nhăn, mắt lé và răng nhe ra. Ông ấy thường được chụp hình với mái tóc tết ở bên trái của đầu. Fudo-myoo có bụng tròn và thường được vẽ bằng hình ảnh chìm trong biển lửa và ngồi hoặc đứng trên một tảng đá lớn.

Fudo-Myoo thường cầm kiếm bằng một tay và tay kia cầm một chiếc lariat (một loại dây thừng). Thanh kiếm đôi khi được vẽ hình ngọn lửa hoặc với một con rồng cuộn quanh nó. Fudo-myoo thường được bao quanh bởi một nimbus rực lửa (đám mây đen) được gọi là ‘ngọn lửa Kakura’.

Fudo-myoo đôi khi có hai người hầu cận, tên là Kongara Dōji và Seitaka Dōji.

Các loại hình xăm Fudo-myoo

Có nhiều cách để có hình xăm Fudo-myoo. Trong truyền thống của Irezumi, Fudo-myoo thường được sử dụng để che một khu vực rộng lớn, và do đó, hoạt động thực sự hiệu quả như một hình xăm phía sau hoặc phía trước. Không gian lớn hơn cho phép tác phẩm chi tiết hóa tất cả các đặc điểm khác nhau của hình ảnh.

Vì hình ảnh của Fudo-Myoo có rất nhiều đặc điểm quan trọng, Fudo-myoo là hình xăm tùy chỉnh hoàn hảo cho bất kỳ ai xem xét hình xăm lớn để che một vùng đáng kể trên cơ thể và một hình xăm sẽ đòi hỏi nhiều chi tiết.

Theo: chronicinktattoo

Nội dung đề xuất