Ý Nghĩa Hình xăm Rồng Phượng

Rate this post

Ý nghĩa chung

Rồng và phượng đều là những loài vật cát tường, linh thiêng trong quan niệm của mọi người, rồng phượng xuất hiện tượng trưng cho thiên hạ thái bình, ngũ cốc bội thu. Phượng trên thực tế là giống đực, chỉ có hoàng mới là giống cái, phượng và hoàng là một đôi, rồng và phượng ban đầu không phải là một đôi. Nhưng trải qua sự phát triển, về sau rồng và phượng kết hợp lại, lấy rồng tượng trưng cho trai anh hung, phượng tượng trưng cho gái thuyền quyên, tức trai tài gái sắc.

Hình tượng rồng và phượng có đầy đủ ý nghĩa cát tường chúc cho vợ chồng hạnh phúc, sự nghiệp thành công. Bất luận là nam muốn tìm vợ có thể trợ giúp cho mình trong sự nghiệp, hay nữ muốn tìm người chồng có sự nghiệp thành công, đều nên treo tranh trang trí rồng phượng, hoặc xăm hình rồng phượng, bởi hình ảnh rồng phượng, chính là hình ảnh cát tường trong tình yêu và hôn nhân.

Rồng Phượng đối với xăm hình

Nam giới chưa vợ có thể xăm hình tượng rồng phượng tại vị trí Tây Nam trên cơ thể, tức phần lưng vai trái. Vì Tây Nam là phương vị Khôn, chủ tính nữ, xăm tại vị trí đó vừa đẹp, lại vừa có trợ giúp cho nhân duyên của mình.

Xem thêm:  100+ Hình xăm chữ đẹp cho nữ đang thịnh hành 2022

Nữ giới chưa chồng cũng có thể xăm hình tượng rồng phượng tại vị trí Tây Bắc trên cho thể, tức phần ngực vai trái. Vì Tây Bắc thuộc Càn, chủ nam giới, nữ xăm hình vùng xương quai xanh vừa gợi cảm, lài vừa có trợ giúp cho nhân duyên của mình.

Vợ chồng cũng có thể xăm tượng rồng phượng, nam rồng, nữ phượng, có tác dụng chúc phúc cho vợ chồng hòa hợp, êm ấm, sự nghiệp thành công.

Những người cầm tinh các con vật như mèo, chó, gà, rồng ( người tuổi Mão, Tuất, Dậu, Thìn) không hợp với phượng, không nên xăm hình rồng phượng, các trường hợp khác đều được.