John Wick – Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ

Rate this post

Có thể nói, các loạt phim về John Wick được coi là đỉnh cao của phim hành động hiện đại ngày nay. Ngay từ khi ra mắt, các tác phẩm này đều nhận được rất nhiều đánh giá cao, đặc biệt là những người hâm mộ hành động và những người đam mê điện ảnh. Sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu là thế, song không phải ai cũng biết tất tần tật về những góc khuất trong nhân vật này.

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ

Hãy cùng chúng tôi cập nhật lại những điều có thể bạn đã bỏ lỡ khá nhiều điều về John Wick, từ những sự thật đằng sau hậu trường đến những chi tiết truyện tranh gốc:

10. Những cảnh đóng thế

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 2

Mặc dù ngôi sao Keanu Reeves nổi tiếng với việc thường xuyên tự mình thực hiện tất cả các cảnh quay nguy hiểm của mình. Thế nhưng trong John Wick có hai cảnh được coi là quá nguy hiểm đối với anh, đó chính là bị xe đâm và rơi xuống cầu thang. Cuối cùng vì để đảm bảo tính mạng cho anh, đoàn làm phim đã sử dụng diễn viên đóng thế cho phân cảnh này.

Điều này đã bị nhiều người hâm mộ bỏ qua, họ nghĩ rằng Reeves đã làm tất cả các pha nguy hiểm của mình. Hiện thực này đã được chứng minh là sai, thế nhưng cũng là lẽ dĩ nhiên vì sự an toàn của nam tài tử.

Xem thêm:  Hình Xăm Mặt Quỷ Hanya Có Ý Nghĩa Gì? Nên Xăm Ở Đâu?

9. Ý nghĩa hình xăm

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 3

John có một hình xăm trên lưng đánh vần bằng tiếng Latin “Fortis Fortuna Adiuvat” dịch theo nghĩa đen là “Fortune Favour the bold” – một thuật ngữ nổi tiếng trong văn học có nghĩa là “Có chí làm quan, có gan làm giàu”. Đối với trường hợp John Wick, thuật ngữ này chỉ những người liều lĩnh, gan dạ và dũng cảm.

Trong một phân cảnh ở John Wick 2 khi được chứng kiến rõ hơn hình xăm sau lưng, nhiều người hâm mộ đã bỏ lỡ sự thật nho nhỏ thú vị này mà nghĩ rằng hình xăm chỉ là một loạt các từ ngẫu nhiên trong tiếng Latin mà không có ý nghĩa gì.

8. Nam diễn viên bị sốt 103℉ khi quay một cảnh hành động căng thẳng

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 4

Đạo diễn của John WickChad Stahelski trong một đoạn phỏng vấn từng tiết lộ rằng trong quá trình quay phim, Keanu có lúc bị sốt đến tận 103℉ (xấp xỉ 39,5°C) và bị cảm lạnh dữ dội nhưng anh ấy đã thực hiện một trong những cảnh khó nhất và khó nhất về thể chất một cách vô cùng dễ dàng.

Quả không ngoa Keanu Reeves được coi là một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại trong các diễn viên phim hành động và thực tế rõ ràng đã chứng minh nam diễn viên hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này.

7. Trí nhớ đáng kinh ngạc

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 5

Có lẽ bạn còn nhớ trong một phân cảnh khi John Wick chiến đấu với mọi người trong hộp đêm với vũ đạo và hình ảnh tuyệt đẹp. Thế nhưng bạn có biết rằng để thực hiện cảnh quay này, Keanu Reeves đã ghi nhớ toàn bộ cảnh và thay đổi động tác để nó trở nên tốt hơn?

Xem thêm:  [Khám phá] Hình xăm mỹ hầu vương [mới nhất 2023]

Việc ghi nhớ toàn bộ một cảnh hành động liên tục trong vài giờ là vô cùng đáng kinh ngạc và điều này càng làm chứng minh tài năng và trí nhớ xuất sắc hơn người của nam tài tử.

6. “Khẩu súng giết chóc”

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 6

Bạn có biết trong cả ba phần phim, John Wick đã giết chết tổng cộng…124 người.

Khả năng linh hoạt thay đổi kiểu súng tùy theo tình huống và đối thủ mà mình sắp sửa đối mặt khiến nhân vật này thích nghi với môi trường và nhanh chóng thay đổi hoàn toàn phong cách chiến đấu của mình. Đó cũng là lý do lớn nhất thường đẩy John Wick vào vòng nguy hiểm nhưng vẫn luôn sống sót.

5. Cameo đặc biệt

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 7

Trong John Wick 3, John đã chiến đấu với một người đàn ông khá lớn trong thư viện và giết chết anh ta bằng một cuốn sách. Thực tế gã sát thủ bậc thầy này đó chính là một cầu thủ chuyên nghiệp NBA, Boban Marjanovic, một người Serbia 76 tuổi.