99+ Hình xăm Châu Á: Đẹp, Dễ thương, Ý nghĩa nhất

Rate this post

Vẻ đẹp tattoo gắn liền với đặc trưng của từng vùng đất trên thế giới trong đó không thể bỏ qua văn hóa Á Đông. Hình xăm châu Á có nguồn gốc từ đâu? Các mẫu tattoo dự sẽ ‘hot rần rần’ trong là gì? Đọc và khám phá chủ đề thú vị này trong bài viết sau.

1/ Nguồn gốc, lịch sử hình xăm Châu á

Hình xăm châu Á được ‘phát tích’ tại Nhật Bản vào những năm 250 – 240 TCN. Với tên gọi gốc là ‘Irezumi’ (nỗi đau đớn da thịt). Irezumi dùng để trừng phạt các tội phạm nghiêm trọng, thường là phản nghịch, giết người, nô lệ triều đại trước, tù nhân…

lịch sử hình xăm

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍđăng ký tư vấn

Theo dòng lịch sử, Irezumi trở thành ‘ấn ký’ riêng biệt của hoàng tộc và giai cấp thượng lưu. Vào năm 157 TCN, Irezumi bắt đầu du nhập Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ nhờ các nhà truyền đạo. Năm 100 TCN, hình xăm này được phát hiện tại Đông Nam Á tiêu biểu là Malaysia và Thái Lan.

Khác với lối xăm Tây Âu, tattoo châu Á sử dụng thủ thuật đâm kim mạnh hơn và dứt khoát hơn. Chủ đề của mỗi hình xăm cũng xoay quanh 3 biểu tượng chính: Cuồng phong (gió dữ), nhiệt hỏa (lửa lớn) và ba động (sóng to). Tùy vào phong tục của mỗi quốc gia sẽ có sự biến tấu và họa tiết riêng biệt.

Theo các nhà nghiên cứu, hình xăm phương Đông chia thành 3 phong cách là cổ điển, tân cổ điển, cận đại. Chúng được xây dựng với kết cấu thống nhất, có tính liên kết về mặt hình tượng, hướng tới tả thực, gắn chặt với thiên nhiên và đời sống con người.

2/ Những hình xăm Châu Á đẹp & ấn tượng nhất

Đâu là bí quyết tạo nên sự hấp dẫn của Asian tattoos? Điểm danh 99 mẫu sau đây để giải mã vẻ đẹp và bí ẩn xoay quanh các mẫu xăm này nhé.

Xem thêm:  1001+ Hình Xăm Phượng Hoàng Đen Trắng CỰC NGẦU

2.1/ Hình xăm con rồng châu á

Nhắc tới tattoo châu Á là phải nói ngay tới hình xăm rồng. Trong truyền thuyết, rồng là lãnh chúa trên cao, biểu thị cho sức mạnh siêu nhiên, năng lực phi phàm, địa vị và quyền năng tối thượng. Người Á Đông quan niệm, rồng xuất thế chứng tỏ có điềm lành, mọi sự hanh thông, hết thảy đều đúng tâm nguyện.

rồng châu á độc đáo

rồng châu á xinh

rồng châu á ý nghĩa

rồng châu á đẹp

rồng châu á

Tattoo rồng được sáng tạo thành nhiều mẫu mã đa dạng như: rồng cưỡi mây (chỉ sự thăng tiến); rồng phun lửa (tài năng trác việt); rồng ngậm kim châu (phú quý vô bờ), rồng bay phượng múa (muôn điều như ý).

Ngoài ra, các mẫu hắc long, kim long, bạch long cũng tượng trưng cho điềm may và sự cao quý, chỉ có vua/thái tử mới được xăm hình này. Lưu ý không xăm mắt rồng đảo tròng hoặc rồng mất chân.

⚠️⚠️⚠️ XEM NGAY: 99 Mẫu Tattoo Đồng Hồ: Đẹp, Ý nghĩa, Ấn tượng nhất

2.2/ Hình xăm Yakuza châu á

Yakuza phổ biến tại Nhật Bản và là nguồn cảm hứng lớn cho nghệ thuật tattoo đương đại. Yakuza vốn là một tổ chức xã hội đen nên hình xăm này mang khuynh hướng mạnh mẽ, cá tính và có chút bạo lực. Đa số người xăm đều là thanh niên cường tráng, biết võ, thích làm việc trượng nghĩa.

Yakuza tattoo ý nghĩa

Yakuza tattoo nghệ thuật

Yakuza tattoo độc đáo

Yakuza tattoo đẹp

Yakuza tattoo

3 tone chủ đạo của Yakuza tattoo là trắng – đỏ – đen – ý nói 3 màu sắc chính trong cuộc đời con người. Về mặt phong thủy, hình xăm nói tới sự nam tính, sức mạnh tiềm ẩn, lòng nghĩa hiệp và sự nguy hiểm. Để đúng với phong cách Nhật Bản, bạn hãy ‘họa’ dọc theo 2 bên sườn và kéo qua bả vai nhé.

2.3/ Hình xăm Samurai châu á

Bạn là người châu Á và đam mê văn hóa Nhật Bản thì phải xăm ngay tattoo Samurai. Không đơn thuần là một hình xăm, samurai còn đại diện cho tinh thần thượng võ của xứ Phù tang và khắc họa thời kỳ Mạc Phủ vàng son.

Samurai tattoo nghệ thuật

Samurai tattoo ý nghĩa

Samurai tattoo độc đáo

Samurai tattoo đẹp

Samurai tattoo

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

Một vài kiểu xăm samurai được artists review là samurai đấu kiếm, samurai và geisha, samurai và ninja, samurai và hoa anh đào.

Nhìn chung, tattoo này đề cao tài trì, sự dũng mãnh, lòng trung thành của các võ sĩ đạo. Không nên xăm samurai với những người tâm lý yếu, tránh điểm mắt, vẽ thiếu kiếm và khuyết mắt.

2.4/ Hình xăm chiến tướng châu á

Nếu như Samurai mang đậm dấu ấn Nhật Bản thì tattoo chiến tướng lại khơi dậy văn hóa Trung hoa. Tattoo mô phỏng các vị danh tướng vĩ đại trong lịch sử như: Quan Vũ, Triệu Vân, Trương Phi…

Ngoài các tướng tài Trung Quốc, một số chiến thần châu Á đáng nói khác là Tokugawa (Nhật), Mundeok (Hàn), Trần Hưng Đạo (Việt Nam).

Xem thêm:  Xăm có được hiến máu không?

tattoo tướng trương phi

tattoo tướng triệu vân

tattoo tướng quan vũ

tattoo tướng việt

tattoo tướng nhật

Đa số tattoo chiến tướng đều hướng bản chủ tới các phẩm chất: trí – dũng – trung – nghĩa, hợp xăm tại bụng hoặc lưng, đẹp nhất khi dành cho phái nam.

Một lưu ý khi xăm danh tiếng châu Á lên người là không được bỏ qua binh khí và chiến mã. Hạn chế xăm 2 vị tướng đã từng đối địch, 2 vị tướng ở 2 quốc gia khác nhau hoặc 2 vị tướng có lý tưởng sống đối lập.

2.5/ Hình xăm linh thú châu á

Mẫu xăm phương Đông có sức ảnh hưởng nhất phải nhắc tới tattoo linh thú. Trong đó, nổi bật là tứ tượng (long ly quy phụng), tam hùng (bạch hổ – kình ngư – đại bàng), nhị kim (kim long – kim phụng); ngũ độc (độc lang (sói) – độc xà – độc trùng – độc miêu – độc hạt (bọ cạp)).

xăm độc hạt

xăm độc miêu

xăm độc xà

xăm tứ linh đẹp

xăm tứ linh

Tùy vào loài linh thú bạn xăm sẽ mang một nghĩa biểu đạt riêng. Ví dụ tứ tượng đại biểu cho vòng tuần hoàn âm dương, chấn hưng vượng khí.

Tam hùng đề cao sức mạnh, tính đối kháng; nhị kim phù trợ giàu sang quyền lực; ngũ độc chống tiểu nhân, phòng tránh bị yểm bùa, chơi xấu.

2.6/ Hình xăm cây đào châu á

Là hình xăm linh mộc duy nhất xuất hiện trong list tattoo châu Á hot nhất, tattoo cây đào mang vẻ đẹp vừa trong trẻo, vừa quyến rũ phong tình. Các mẫu đào được ưa chuộng là cánh đào rơi, bích đào hé nụ, đào trong gió, đào phai trong mưa xuân…

tattoo cây đào đẹp

tattoo cây đào ý nghĩa

tattoo cây đào độc đáo

tattoo cây đào xinh

tattoo cây đào

Người Trung Quốc cho rằng hoa đào là biểu tượng của sự kiên cường, nỗi đợi chờ, lòng trắc ẩn và sự vị tha. Tương truyền người xăm cây đào đều mang những ẩn ức riêng, hay sầu muộn nhưng vô cùng chung thủy.

Tại Thái Lan, một số tín đồ chọn xăm cây đào như thể hiện tấm lòng hướng đạo, thoát khỏi bụi trần, cả đời làm bạn với thiên nhiên thanh tĩnh.

2.7/ Hình xăm Geisha châu á

Tattoo Geisha châu Á được giới chuyên môn đánh giá là hình xăm có tính nghệ thuật và chiều sâu triết lý. Không chỉ mô phỏng lại một giai tầng trong xã hội xưa, tattoo Geisha còn đề cập tới vấn đề nữ quyền, ham muốn nhục dục, sự đè nén và khát vọng sinh tồn của người phụ nữ.

Geisha tattoo độc đáo

Geisha tattoo ý nghĩa

Geisha tattoo xinh

Geisha tattoo đẹp

Geisha tattoo

Các mẫu Geisha tattoo hot nhất là: Samurai và Geisha, geisha và hoa anh đào, geisha và vực thẳm, geisha và chiếc hài đỏ…Khi xăm hình này, bạn không nên điểm mắt quá buồn (dễ lậm vào cuộc đời) hoặc vẽ thiếu cây quạt giấy.

3/ Những lưu ý khi xăm hình châu á

Tattoo châu Á tưởng đơn giản nhưng lại là mẫu xăm bạn cần tìm hiểu và chú ý rất nhiều. Nếu đang có ý định ‘họa’ lên người kiểu xăm trên, bạn hãy nhớ ngay 3 note như sau:

Xem thêm:  999+ mẫu hình xăm mini đẹp độc lạ ý nghĩa cho nam và nữ

3.1/ Hiểu rõ ý nghĩa của hình xăm

Thứ nhất, khách hàng nên xác định rõ nhu cầu, hiểu ý nghĩa của hình xăm rồi mới quyết định xăm. Mỗi tattoo mang một thông điệp riêng biệt do đó bạn không thể xăm bừa bãi hoặc kết hợp nhiều tattoo có tính ‘tương khắc’. Điều này sẽ khiến tattoo mất đi linh nghiệm thậm chí là ‘phản phệ’.

Nên chia tattoo châu Á thành 5 nhóm: Phù trợ tài lộc (cho dân kinh doanh), phù trợ công danh (cho giới quan chức), phù trợ sức khỏe (chung), xua đuổi ma tà/tiểu nhân (chung), làm đẹp cơ thể (chung). Hạn chế lạm dụng tattoo, không phối hợp các mẫu hổ với mãng xà; geisha với ngũ tướng; linh mộc với thổ hoặc hỏa.

3.2/ Xăm hình tại vị trí thích hợp

Thứ hai, bạn nên hỏi ý kiến artists để tìm ra vị trí xăm thích hợp nhất. Dưới con mắt của ‘thợ nhà nghề’, tattoo sẽ được ‘họa’ ở khu vực đắc địa, vừa phô trọn vẻ đẹp vừa không phạm ‘kỵ’. Các ‘địa hạt’ nên xăm là ngực, lưng, bả vai, bắp tay, cánh tay…

vị trí tattoo hình

Trái lại, bạn tuyệt đối không được tattoo châu Á tại các nơi như: bộ phận sinh dục, bông, bẹn, đầu nhũ hoa, gan bàn chân. Trong phong thủy đây là các ‘điểm đen’ – mang vận xui xẻo, dễ gây tai họa cho bản chủ.

3.3/ Lựa chọn thợ xăm uy tín, có tâm

Thứ ba, khách hàng nên tìm một thợ xăm giàu kinh nghiệm, có kiến thức về tattoo, am hiểu các kỹ thuật xăm tân tiến. Không ngoa khi nói rằng, 90% vẻ đẹp và tốc độ lành thương của tattoo phụ thuộc vào artists và địa chỉ xăm mà bạn lựa chọn.

Tips hay để ‘săn lùng’ những artists ‘top đầu’ là tham gia các group xăm hình chuyên nghiệp. Tại đây bạn sẽ được review từ A – Z cách tìm studio cho tới book kỹ thuật viên. Tuyệt đối không thuê các thợ xăm dạo hoặc tattoo theo phương pháp kim châm đã cũ.

chọn kỹ thợ xăm

Cuối cùng, khi đã họa hình xăm châu Á lên người, khách hàng nên sống đúng với thông điệp mà tattoo truyền đạt. Tránh tình trạng ‘xăm một đằng, sống một nẻo’ – trái với tính phong thủy của tattoo.

4/ Xăm hình châu á hết bao nhiêu tiền?

Thuộc kiểu xăm mang ý nghĩa tâm linh nổi bật nên tattoo châu Á có giá khá cao. Đặc biệt, với mỗi hình họa/kích thước khác nhau sẽ có một mức giá tương ứng. Cập nhật bảng giá mới nhất dưới đây:

  • Asian Tattoo mini size: 600 – 900 ngàn
  • Asian Tattoo small size (3 – 5cm): 1 – 5 triệu
  • Asian Tattoo big size (>9cm): 11 – 20 triệu

Theo các chuyên gia, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn xăm size vừa hoặc lớn. 2 Hình thức này thường gây ra đau đớn, thời gian bình phục rất lâu và gây bất tiện cho những ai muốn đi du học hoặc xuất khẩu lao động.

Mặt khác, chọn xăm khổ lớn đồng nghĩa bạn phải ‘sống’ với nó cả đời. Không nên thực hiện xăm chồng phủ hoặc tẩy laser quá mạnh khiến da biến dạng và tổn thương.

Với 99+ hình xăm châu Á từ gợi ý của Kangnam, hy vọng các bạn sẽ tìm ra tattoo hợp mệnh, mang nhiều may mắn và thịnh vượng nhất cho mình. Hãy để tattoo thể hiện phong cách cá nhân và truyền tải niềm tự hào khi là người dân phương Đông nhé.