One Piece: Hình xăm ASCE trên cánh tay của Ace có ý nghĩa gì?

Rate this post

Ace là ai?

Ace được tiết lộ là con trai ruột của vua hải tặc Gold D. Roger. Portgas D. Ace được Monkey D. Garp nhận nuôi dưỡng và chăm sóc theo yêu cầu của Roger. Do đó, Garp đã nuôi dạy Ace như thể cậu là cháu trai của mình.

ace garp

Ace lớn lên cùng với Luffy và Sabo, cả ba đứa trẻ phát triển một mối quan hệ sâu sắc và đã uống chén rượu kết nghĩa cùng nhau. Nhiều năm sau, Ace ra khơi với mục tiêu trở thành một hải tặc số một thế giới, bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là thuyền trưởng của băng hải tặc Spade.

Cuối cùng, anh gia nhập băng hải tặc Râu Trắng, trở thành chỉ huy Đội 2 của băng và là con trai được yêu quý của ‘bố già’, Edward Newgate. Trong Arabasta Arc, Ace đã đoàn tụ với Luffy trong một thời gian ngắn. Trong khoảng thời gian đó, Ace đã cùng chiến đấu như một một đồng minh của băng hải tặc Mũ Rơm, chống lại sĩ quan hải quân Smoker .

Ace luôn tìm cách trả thù Râu Đen, kẻ đã giết đồng đội của mình và phản bội băng. Thật không may, trong trận đụng độ giữa cả hai, Râu Đen đã đánh bại và bắt được anh ta. Bị bán cho Chính phủ Thế giới, Ace bị kết án tử hình vì có quan hệ huyết thống với Gol D. Roger.

Xem thêm:  Những mẫu hình xăm tô đen cánh tay đẹp nhất
ace

Án tử hình của Ace đã dẫn đến Cuộc chiến Tối cao, nơi Băng hải tặc Râu Trắng cố gắng chống lại Hải quân và Thất Lãnh Hải. Tuy nhiên, đáp lại những nỗ lực giải cứu Ace là một kết thúc bi thảm cho Râu Trắng và băng của ông ta. Được giải thoát tạm thời, Ace đã hy sinh tính mạng để bảo vệ Luffy khỏi Akainu và hy sinh trên chiến trường.

Cái chết của Ace khiến toàn bộ fandom One Piece xúc động. Hơn nữa, khoảnh khắc đau buồn này đã trở thành một trong những phân đoạn không thể quên với những người hâm mộ loạt phim, khiến Luffy và các đồng đội của mình đưa ra quyết định dành hai năm để rèn luyện bài bản và trở nên đủ mạnh để đối mặt với những thách thức của Tân Thế Giới.

Ace là một hải tặc có tiềm năng lớn. Mặc dù còn trẻ nhưng anh đã trở thành một trong những thành viên nổi bật nhất của băng hải tặc Râu Trắng và là một tên cướp biển có ảnh hưởng ở Tân thế giới. Vì anh ta sở hữu sức mạnh của Trái Mera-Mera, Ace đã được đặt cho biệt danh “hoả quyền” Ace. Trái ác quỷ loại Logia quý hiếm này cho phép anh ta biến cơ thể mình thành ngọn lửa và tung ra những đòn tấn công bằng lửa cực mạnh.

ace

Là con trai của Roger, Ace mang trong mình ý chí của D. và được sinh ra với khả năng Haki Bá Vương bẩm sinh. Thêm những đặc điểm hiếm có này vào Trái ác quỷ cấp Logia của anh ấy, rõ ràng rằng, từ góc độ tương lai, Ace có thể là một mối đe dọa to lớn đối với Chính phủ Thế giới .

Xem thêm:  Xăm hình lên mặt

>> XEM THÊM: One Piece: Sau chap 1067 thì Kuma sẽ tìm gặp con gái Bonney bằng cách nào?

Hình xăm của Ace và những giả thuyết về ý nghĩa của nó

Một trong số các đặc điểm thương hiệu của Ace là hình xăm của anh ấy. Trên lưng, anh ta có một hình xăm biểu tượng của băng hải tặc Râu Trắng – những chiếc xương màu tím tạo thành hình chữ thập đằng sau chiếc đầu lâu màu tím với bộ ria mép màu trắng. Bản thân Ace đã nói rằng hình xăm này là niềm tự hào và niềm vui của mình.

hoả quyền ace

Trên bắp tay trái phía trên của mình, Ace có một hình xăm khác với dòng chữ viết thẳng đứng đánh vần “ASCE”. Người hâm mộ One Piece luôn thắc mắc ý nghĩa của nó. Điều này dẫn đến việc họ xây dựng các lý thuyết khác nhau.

Theo một số độc giả, hình xăm này là chữ viết tắt, với mỗi chữ tượng trưng cho một điều gì đó. “A” là viết tắt của Ace, “S” là viết tắt của Sabo, và “C” là viết tắt của “crybaby” (có nghĩa là Luffy). Cuối cùng, “E” là viết tắt của Edward Newgate, người mà Ace coi là cha của mình và là người mà anh nợ rất nhiều thứ.

Tuy nhiên, giả định này vẫn có chỗ chưa hợp lý. Tác giả One Piece Eiichiro Oda có thể sẽ ẩn dụ các từ này bằng tiếng Nhật, trong khi từ “crybaby”, được cho là viết tắt của chữ “C” trong hình xăm, xuất phát từ tiếng Anh.

Xem thêm:  99+ Hình xăm lưng đẹp, độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa năm 2022
hoả quyền

Hơn nữa, do Ace đã có hình xăm này trước khi gặp băng hải tặc Râu Trắng, chữ “E” không bao giờ có thể đại diện cho Edward Newgate. Mặc dù lý thuyết này hoàn toàn sai lầm, nhưng nó đã trở thành một cách giải nghĩa phổ biến đối với những người hâm mộ One Piece .

Một giả thuyết khá phổ biến khác cho rằng hình xăm được coi là một trò đùa của tác giả, người nghệ sĩ xăm hình cho Ace đã đánh vần sai tên của anh ấy và cố gắng sửa nó một cách vụng về. Với tính cách vô tư của Ace, ý tưởng này không quá vô lý. Tuy nhiên, sự thật lại khác.

Ý nghĩa thực sự của ASCE

Trên thực tế, ý nghĩa của chữ “ASCE” đã được tiết lộ trong One Piece Green: Secret Pieces, cuốn sách thứ tư của bộ truyện. Hình xăm chỉ đơn giản là tên của Ace, với việc thêm chữ “S” viết tắt của Sabo , người anh trai thời thơ ấu của anh ấy.

sabo ace

Chữ “S” không chỉ là chữ cái đầu tiên của Sabo, mà còn là đặc điểm chính trong tính cách vui vẻ của anh ấy, bao gồm chữ in hoa trên xương chéo. Chữ “S” bị gạch bỏ vì Ace và Luffy tin rằng Sabo đã chết.

Sabo chỉ được tiết lộ là còn sống rất lâu sau đó, trong Arc Dressrosa. Sau khi thuyền của cậu bị phá hủy bởi một Quý tộc Thế giới, Sabo sắp chết đuối. Anh được cứu bởi Monkey D. Dragon, người sau này đã tuyển anh vào Quân đội Cách mạng và huấn luyện anh trở thành cánh tay phải của mình .

ace sabo luffy

Sau khi lấy lại được trí nhớ đã mất, Sabo đoàn tụ với Luffy và quyết định mang theo di sản của Ace bằng cách ăn trái Mera-Mera, thứ mà Ace sở hữu trước đây.

Theo dõi MGN.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay về One Piece nhé!