[Kinh nghiệm] Cách đặt bếp theo phong thủy thu hút tài lộc

Rate this post

Yếu tố thiết kế căn bếp theo phong thủy và đặt bếp theo phong thủy những năm trở lại đây rất được các gia đình quan tâm, nhằm mục đích tránh vận hạn, rước may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm và cách đặt bếp theo phong thủy, hãy cùng Flexhouse VN theo dõi bài viết nhé!

Những lí do cần đặt bếp theo phong thủy

Căn bếp đẹp, đầy đủ tiện nghi không chỉ là không gian cho ta thỏa thích nấu nướng mà còn là góc nhỏ giúp gắn kết tình yêu giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, các hộ gia đình nên xây dựng và thiết kế căn bếp sao cho thẩm mỹ, tiện nghi. Nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy cho căn nhà.

Trong phong thủy nhà ở của người phương Đông, ngoài hướng cửa chính, phòng ngủ thì phòng bếp cũng là yếu tố có liên quan đến tài vận, sức khỏe của gia đình.

Một nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tiền tài, may mắn và giữ cho gia đạo luôn được ấm no, hạnh phúc. Chỉ cần nhìn vào cách trang trí, thiết kế phòng bếp, người ta có thể nhìn thấy được gia đình đó có sung túc, hòa thuận và công việc có phát triển, suôn sẻ hay không.

Chính vì những lý do được nêu trên, gia chủ cần phải đảm bảo khu vực bếp được thiết kế sao cho hợp phong thủy thu hút được nhiều khí tốt, khí lành và tiêu trừ nhiều vận hạn. Có như vậy, gia chủ mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.

Xem thêm:  Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu gì năm 2023?

Cách xác định hướng bếp phù hợp cho gia chủ

Khi nói đến cách bố trí bếp theo yếu tố phong thủy thì chúng ta cần bàn đến vị trí và xác định phương hướng của các vật dụng trong gian bếp. Bên cạnh đó cần phải chú ý đến hướng nhà ở để chọn được cách sắp xếp phù hợp nhất.

  • Hướng bếp chính là hướng của các loại thiết bị có trong nhà bếp như: tủ bếp, bàn bếp, bếp từ, bếp điện từ, bếp ga…
  • Theo thuật trong phong thủy của người phương Đông thì hướng bếp được xác định là hướng quay lưng của người sử dụng bếp, nếu lưng người nấu ăn quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.
  • Gia chủ có mệnh thuộc Tây tứ mệnh thì cần phải đặt bếp hướng Tây còn nếu gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bếp nấu hướng Đông, nếu không đảm bảo được những quy tắc này thì gia chủ sẽ dễ gặp phải vận xui và bệnh tật triền miên.
  • Ngoài cách chọn hướng bếp theo mệnh, chúng ta cần chọn hướng bếp theo tuổi tác của gia chủ thì mới đảm bảo đầy đủ các yếu tố phong thủy của nhà bếp nhà bạn.

Cách đặt bếp theo phong thủy thu hút tài lộc

Đầu tiên gia chủ cần nhớ đó là khi đặt bếp chú ý đến hướng tọa hung hướng cát. Nghĩa là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành nhằm xua đuổi những điều xui xẻo và thu hút điều tốt lành tài lộc cho gia đình. Còn hoả môn của bếp phải đặt ở hướng khí lành giúp trấn an khí hung đồng thời hút được những điều tốt lành.

Xem thêm:  Cách sử dụng la bàn đơn giản mà ai cũng có thể xem được

Khu vực bếp nấu

Khi bố trí sắp xếp bếp nấu thì cần đảm bảo rằng khu vực này không đặt đối diện với cửa chính. Theo chuyên gia trong luật phong thủy, nếu như không thể thay đổi được vị trí đặt bếp thì gia chủ có thể xử lý bằng cách che chắn bằng rèm cửa, vách ngăn, dùng bình phong.

Khu vực bồn rửa

Đặt bếp xa bồn rửa vì xung khắc lửa với nước. Lý tưởng nhất nếu phòng bếp lớn thì hãy bố trí vuông góc nhau tạo thành hình chữ L thì sẽ mang đến thịnh vượng, ấm no cho gia đình và khoảng cách tối thiểu giữa bồn rửa và bếp nấu là 60cm.

Khu vực tủ lạnh, lò nướng

Không nên đặt tủ lạnh gần bếp nấu và lò nướng. Theo phong thủy thì cách bố trí này khiến hệ lửa yếu đi và gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Cần phải đảm bảo khoảng cách giữa tủ lạnh với tường khoảng 10cm và với vật dụng nội thất khác như lò nướng tối thiểu khoảng là 20cm để nhiệt tỏa ra từ tủ lạnh có thể lưu thông dễ dàng.

Những điều đại kị khi đặt bếp theo phong thủy

Kiêng kỵ đặt bếp ngược hướng với nhà

Đặt bếp ngược hướng nhà tức là căn bếp quay lưng lại với hướng chính của nhà. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến gia đạo. Từ đó có thể dẫn đến những vận xui, cuộc cãi vã không đáng có trong gia đình khiến tài lộc không thể vào nhà. Đây là một trong những điều đại kỵ khi đặt bếp mà mọi người cần lưu ý.

Xem thêm:  Xem tử vi tuổi Bính Dần 1986 - Nữ mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Kiêng đặt bếp đối diện phòng vệ sinh

Trong phong thủy đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh là một lỗi đại kỵ mà mọi người cần tránh. Nhà vệ sinh là nơi không sạch, nơi xả chất thải sinh hoạt hàng ngày của con người. Trong khi đó, bếp lại là nơi nấu nướng và nuôi sống con người. Việc ăn uống cần được giữ vệ sinh sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe gia đình luôn mạnh khỏe.

Kiêng kỵ đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng hệ hỏa thường sinh ra nhiệt lượng rất nóng bức kèm theo nhiều mùi dầu mỡ, mắm muối. Do đó gia chủ khi thiết kế bếp cần tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ. Nếu phạm lỗi này sẽ gây hại đến sức khỏe người ngủ trong phòng. Từ đó sinh ra nhiều loại bệnh tật, ốm đau hao tổn tiền của.

Kỵ để một khoảng trống sau căn bếp

Vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy luôn phải đặt dựa vào sát tường, phía sau bếp không được để khoảng trống nào cả. Gia chủ không được đặt bếp chênh vênh một nơi nào đó mà không có điểm tựa. Điều này sẽ khiến nhiệt của ánh nắng chiếu qua bếp gây hao tổn đến vượng khí của gia đình.

Kiêng đặt bếp ở giữa các nơi chứa nhiều nước

Nhiều gia đình thường đặt bếp nấu ăn bên cạnh chậu rửa hoặc sát nhà tắm. Đây là lỗi đại kỵ trong phong thủy vì hệ thủy và hệ lửa kỵ nhau.

Như vậy, Flexhouse.vn đã cung cấp cho bạn kinh nghiệm về cách đặt đặt bếp theo phong thủy và những điều đại kỵ khi đặt bếp giúp gia chủ tránh vận xấu, thu hút tiền tài sức khỏe luôn bình an hạnh phúc. Hy vọng gia chủ có những lựa chọn chính xác để hoàn thiện thêm căn nhà, gian bếp của mình. Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của chúng tôi.