Thuật ngữ và từ vựng tiếng Anh về tình dục 18+ bạn nên biết

Rate this post

Chào mừng bạn đến với xaydung4.edu.vn trong bài viết về Chịch trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Từ nhỏ đến lớn chúng ta đã được học rất nhiều bài giáo dục sức khỏe rồi, nhưng nhà trường lại không thể dạy cho chúng ta tiếng Anh về tình dục được. Vì vậy hôm nay Tiếng Anh Nghe Nói sẽ phổ cập kiến thức cho bạn, cùng học Thuật ngữ tiếng Anh về 18+ nha!

THỦ DÂM TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Tên gọi chính thức của thủ dâm trong tiếng Anh là masturbation, nghe nói từ hồi thế kỷ 18 từ này đã được sử dụng rồi, hơn nữa nó còn bắt nguồn từ tiếng Latin masturbari, động từ là masturbate, có thể dùng từ này cho cả nam và nữ.

Female masturbation is often seen as a taboo subject.

Thủ dâm ở nữ giới thường được coi là một đề tài cấm kỵ.

Many young people feel guilty about masturbating, often due to religious or cultural beliefs.

Có rất nhiều người trẻ tuổi cảm thấy tội lỗi khi thủ dâm, hầu hết đều có liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo hoặc văn hóa.

Ngoài cách nói chính thức này ra còn có cách nói mang tính khẩu ngữ nữa, chẳng hạn như từ play đa chức năng này bây giờ rất có ích để tạo thành cụm play with oneself, đây là một cách diễn đạt vừa sinh động vừa ẩn dụ.

She felt really embarrassed when her dad caught her playing with herself.

Cô ấy cảm thấy xấu hổ vô cùng khi bị bố bắt gặp cô đang “tự an ủi” mình.

QUAY TAY TRONG TIẾNG ANH

Đừng hiểu lầm nha, quay tay hay sóc lọ đều không hề liên quan gì đến nghĩa đen của chúng hết. Cách dùng khá thô tục mang tính khẩu ngữ cho quay tay là jerk off, chuyên dùng để chỉ hành động thủ dâm ở nam giới.

The man was caught jerking off to a porn movie.

Người đàn ông này đã bị bắt quả tang khi vừa xem phim khiêu dâm vừa quay tay.

Một cách sử dụng khá tục và phổ biến khác là jack off, nghe nói rằng, khi jack làm danh từ, về mặt ý nghĩa nào đó dùng để chỉ cơ quan sinh dục của nam giới; khi làm động từ thì có nghĩa là giơ lên và nâng lên, bạn không ngờ từ này còn có nghĩa như vậy đúng không?

He enjoys jacking off every night.

Anh ấy thích thủ dâm mỗi đêm.

Còn cách nói hand job thì được sử dụng để chỉ một bên khác quan hệ tình dục bằng tay cho nam giới.

He asked her to give him a hand job, but she refused and left.

Anh ta yêu cầu cô ấy quan hệ tình dục bằng tay cho anh ta nhưng cô ấy đã từ chối và bỏ đi.

Khi nói về thủ dâm, ở Anh thường dùng từ wank hơn, năm 2006, London là thành phố châu Âu đầu tiên tổ chức Wank-a-Thon (thủ dâm kiểu Ma-ra-tông), sau đó còn xuất hiện một chương trình của Anh mang tên Wank Week (tuần lễ thủ dâm), đã gây ra tranh cãi khá gay gắt và dẫn đến việc tạm dừng phát sóng.

John found that a wank sometimes helped him get to sleep.

John nhận ra rằng thủ dâm đôi khi giúp anh ấy dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Trong series phim Sex and the City, thỉnh thoảng bạn sẽ nhìn thấy những từ liên quan, bản dịch phụ đề cũng dịch thẳng ra, khiến người xem phải đỏ mặt, tim đập mạnh.

Xem thêm:  Tiếng Anh 7 Unit 7: Traffic | Tiếng Anh 7 Global Success

CƯƠNG CỨNG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Trạng thái cương cứng trong tiếng Anh là erection, cũng là thuật ngữ trong y học. Erect là tính từ của cương cứng.

It’s common for men to wake up with an erection.

Đàn ông thức dậy với trạng thái cương cứng là điều bình thường.

Tên tiếng Anh chính thức của chứng rối loạn cương dương là erectile dysfunction, nhưng trong khẩu ngữ có thể nói giản lược là erection problem.

Most men have erection problems every now and then.

Hầu hết đàn ông thỉnh thoảng sẽ gặp phải chứng rối loạn cương dương.

Để biểu đạt sự cương cứng thiên về khẩu ngữ hơn thì boner là một sự lựa chọn tốt, bone có nghĩa là xương, theo nghĩa đen thì có nghĩa là người hoặc vật phụ trách loại bỏ xương, còn có một nghĩa nữa là sự nhầm lẫn ngu ngốc và nực cười, nhưng trên thực tế từ này cũng có thể dùng để chỉ sự cương lên ở nam giới, có thể tưởng tượng lúc con trai cương lên, bộ phận đó sẽ trông như có xương, mặc dù trên thực tế thì không có.

He tends to get a boner when he is excited.

Anh ấy có xu hướng cương lên mỗi khi phấn khích.

Còn có một cách diễn đạt khác là stiffy, có thể tương đương với erection, thông thường sẽ dùng have a stiffy hoặc get a stiffy để miêu tả tình trạng cương cứng.

I have a stiffy.

Tôi cương rồi.

CỰC KHOÁI TRONG TIẾNG ANH

Trong tiếng Anh thường dùng orgasm để nói đến cực khoái, có thể làm danh từ hoặc động từ, cũng tức là lên đỉnh.

She feels her stress and anxiety makes it difficult to have an orgasm.

Cô ấy cảm thấy căng thẳng và lo lắng khiến cô ấy khó đạt được cực khoái.

She has never been able to orgasm during sex.

Cô ấy chưa bao giờ có thể đạt cực khoái trong khi quan hệ tình dục.

Nếu muốn nói là làm ai đó lên đỉnh, thì phải sử dụng cụm make sb cum, từ cum ở đây là biến thể của come, dùng để chỉ cực khoái hoặc xuất tinh.

He wants to give his girlfriend an orgasm and make her cum.

Anh ấy muốn làm bạn gái lên đỉnh.

Oh… I’m cumming

Ô… anh sắp lên đỉnh rồi…

MÁY RUNG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Trong các tên gọi tiếng Anh của máy rung, ngoài từ love egg rõ ràng dễ hiểu nhất về mặt chữ nghĩa ra, người ta còn dùng những từ có liên quan đến sự rung để biểu đạt, chẳng hạn như egg vibrator hoặc vibrating egg.

She often uses an egg vibrator to masturbate.

Cô ấy thường sử dụng máy rung để thủ dâm.

VUỐT VE TRONG TIẾNG ANH

Vuốt ve thường dùng từ caress để biểu đạt, từ này có thể làm động từ hoặc danh từ, không chỉ có thể dùng trên phương diện tình dục mà còn có thể dùng để chỉ sự vuốt ve, vỗ về giữa những người thân.

It is important to use a gentle touch when you caress a girl.

Khi vuốt ve con gái, một cái chạm dịu dàng thật sự rất quan trọng.

The mother caressed the baby’s forehead.

Người mẹ vuốt ve trán của đứa trẻ.

Chủ đề ngày hôm nay khiến bạn thấy hơi xấu hổ đúng không? Thật ra Tiếng Anh Nghe Nói đã nỗ lực rất nhiều với từng chủ đề tiếng Anh khác nhau, để giúp bạn có thể học tiếng Anh trong cuộc sống một cách gần gũi nhất. Lần sau khi bạn có những thắc mắc về tiếng Anh, đừng quên quay lại Tiếng Anh Nghe Nói nhé!

Xem thêm:  Cách thêm s/ es vào danh từ trong tiếng Anh đơn giản - ELSA Speak

Hy vọng Tiếng Anh Nghe Nói đã mang đến cho bạn hệ thống từ vựng thường dùng về giao tiếp công việc, cuộc sống hằng ngày cũng như những cấu trúc ngữ pháp, mẫu câu tiếng Anh thông dụng và hữu ích nhất. Lần sau khi bạn cần tìm về các chủ đề liên quan đến tiếng Anh,đừng quên quay lại trang tienganhnghenoi.vn nhé!

Nếu các bạn quan tâm đến các khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp tập trung Nghe & Nói với 100% GV Nước Ngoài (Anh, Mỹ, Canada…) các bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: Lịch Học – Học Phí.