Chạy Bộ Tiếng Anh Là Gì? Những Lợi Ích Khi Chạy … – IsPeaking.org

Rate this post

Chạy Bộ Tiếng Anh Là Gì? Những Lợi Ích Khi Chạy Bộ Nhất Định Phải Biết

  • Ruben
  • 0

Một cách luyện viết tiếng Anh mang lại hiệu quả vô cùng cao đó là viết về sở thích của chính bản thân mình. Bởi khi đó việc viết một rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ sẽ không còn là cực hình vì bạn được viết về những gì bạn thích thú. Đồng thời bạn cũng đã có sẵn vốn kiến thức về lĩnh vực mà mình ưa chuộng này.

Trong bài viết dưới đây Ispeaking sẽ giới thiệu đến các bạn chủ đề chạy bộ tiếng Anh là gì theo sở thích tập luyện thể dục thể thao nhé!

Chạy bộ tiếng anh là gì? Lợi ích của chạy bộ?

Chạy bộ tiếng anh là gì? Lợi ích của chạy bộ

Để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng các thông tin nguồn từ nước ngoài về chủ đề chạy bộ. Dưới đây chính là giải đáp cho câu hỏi chạy bộ tiếng Anh là gì?

Chạy bộ tiếng Anh là gì?

“Chạy bộ” trong tiếng anh chính là “Jogging”. Chạy bộ là một hoạt động vận động các bó cơ, xương phần chân lặp lại trên một môi trường tập luyện hoặc một địa hình. Có thể chạy ở nơi công cộng, công viên hoặc chạy trên máy chạy bộ. Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được chạy bộ tiếng anh là gì rồi phải không nào? Dưới đây chính là những lợi ích của chạy bộ mà bạn có thể tham khảo thêm.

Lợi ích của chạy bộ

Phần trên đã giải đáp chạy bộ tiếng Anh là gì? Tiếp theo sau đây chính là những lợi ích mà chạy bộ đem lại với sức khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm:

  • Cải thiện hệ xương khớp: Trên thực tế, việc tập chạy bộ sẽ giúp chúng ta rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh với hệ xương khớp vô cùng chắc khỏe.
  • Tốt cho hô hấp và đường tim mạch: Chạy bộ kết hợp với thở đúng cách sẽ giúp cải thiện cho hệ hô hấp và tim mạch. Theo khảo sát, nếu chạy trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút mỗi ngày với tốc độ vừa phải có thể giúp bạn giảm nguy cơ tử vong do đột quỵ, đau tim và các bệnh thông thường khác.
  • Giúp tăng cường chức năng cơ quan bài tiết: Vận động thể dục thường xuyên sẽ giúp bài tiết ra mồ hôi đều đặn và giải nhiệt được tốt hơn. Từ đó tăng cường đào thải bã nhờn và đưa độc tố thải ra bên ngoài cơ thể.
  • Cải thiện trí não: Theo nghiên cứu, tập chạy bộ mỗi ngày mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó giúp lưu thông máu và não bộ hoạt động được tốt hơn.
  • Phòng tránh nguy cơ bệnh tật: Vận động thường xuyên như chạy bộ sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Từ đó hạn chế tối đa nguy cơ về bệnh tật. Cùng với đó, chạy bộ còn giúp củng cố tinh thần, tạo nên sự thoải mái cho bản thân.
Xem thêm:  Tiếng Anh lớp 6 Unit 8 Skills 1 - VnDoc.com

Chạy bộ đốt bao nhiêu calo?

Có rất nhiều yếu tố quyết định việc chạy bộ đốt được bao nhiêu calo. Ví dụ như: Cân nặng, thời gian, quãng đường chạy, tốc độ chạy,… Từ đó sẽ tính toán chuẩn xác năng lượng tiêu thụ sau khi chạy bộ. Chính vì lẽ đó mà lượng calo tiêu thụ sau quá trình chạy của mỗi người là khác nhau.

Ví dụ dễ hiểu như sau: Một người nặng 70kg chạy với tốc độ là 10 phút dặm, trong 60 phút sẽ đốt cháy được số calo là 700. Trong khi người nặng 90kg chạy với thời gian và tốc độ tương tự sẽ đốt cháy được 933 calo.

Vậy có thể tính như sau: Một người trung bình sẽ đốt cháy từ 80 đến khoảng 140 calo mỗi dặm. Trong 30 phút chạy bộ sẽ đốt cháy từ 280 đến 520 calo đều tùy thuộc vào tốc độ và trọng lượng của người chạy.

Những từ vựng liên quan đến chạy bộ tiếng Anh là gì?

Những từ vựng liên quan đến chạy bộ tiếng Anh là gì

Có rất nhiều từ vựng liên quan đến chạy bộ tiếng Anh là gì. Tiêu biểu như các từ Walk, Jogging, Running. Giải nghĩa cụ thể của từng từ như sau:

Walking là gì?

Walk tiếng Việt là gì? Từ chung nhất để chỉ việc đi bộ là “Walk” hay “go on a walk”. Hiểu một cách đơn giản có nghĩa là hành vi di chuyển luôn có một chân chạm mặt đất. Lưu ý, nếu bạn đi bộ mà có hai chân rời khỏi mặt đất thì người ta sẽ gọi đó là “chạy”. Tiếng Anh là “Running” hoặc “Jogging”. Trong tiếng Anh có nhiều hơn một cách dùng để diễn đạt hành vi “đi bộ”.

Jogging là gì?

Jogging là gì

“Jogging” là một hình thức chạy nhưng tốc độ chạy đều nhịp và chậm hơn các hình thức chạy thông thường. “Running” thường được dùng chỉ người chạy để thi đấu như một bộ môn thể thao còn “Jogging” thường chỉ chạy vì sở thích cá nhân.

Khái niệm Jogging bắt nguồn từ vận động viên điền kinh huyền thoại kiêm huấn luyện viên – Tiến sĩ Arthur Lydiard. Lydiard đã đào tạo rất nhiều vận động viên Olympic cho New Zealand. Ông khuyến khích các vận động viên Olympic của mình hãy giữ dáng bằng cách chạy bộ dễ dàng và ông gọi đó bằng từ “Jogging”.

Xem thêm:  Reading - Unit 5 trang 52 Tiếng Anh 12 - Loigiaihay.com

Jogging đã thu hút được đông đảo mọi người trên toàn thế giới. Cho đến năm 1967 khi huấn luyện viên nổi tiếng Bill Bowerman của chương trình chạy bộ Oregon Ducks và cũng là người góp công lớn tạo nên đế chế Nike hùng mạnh viết cuốn sách tựa đề “Jogging“. Ông đã mang những gì mình thấy khi dành thời gian ở New Zealand và đưa phương pháp này về đất nước Mỹ. Trong những năm 70, điều này đã góp phần vào sự bùng nổ của chạy bộ tại Mỹ.

Nó có thể được coi là chạy với tỷ lệ quyết tâm gắng sức rất thấp. Jogging cũng được thực hiện như một hoạt động vui chơi giải trí, không có mục tiêu hay kế hoạch được đề ra. Một người nào đó khi chạy Jogging không phải là luyện tập cho cuộc thi đấu hay tốc độ mà chỉ đơn giản là họ ra đường chạy vài km để tận hưởng.

Running là gì?

Running được xác định rõ ràng và có mục đích hơn Jogging. Tốc độ thường phải nhanh hơn Jogging và có thể có một cự ly, mục đích cụ thể. Thông thường nếu ai đó Running thì đều tính toán chỉ số pace. Nó phải ở một tốc độ vừa đủ nhằm tạo ra sự kích thích cho cơ thể hoặc để phục hồi sau một buổi tập tốn sức.

Running được lập ra theo một kế hoạch và hướng việc luyện tập của bạn cho một cuộc thi đấu hoặc khoảng cách nhất định. Nó sẽ gây khó khăn cho cơ thể của người tập luyện hơn. Mục tiêu của quá trình tập luyện này nhằm gây ức chế cho hệ thống xương cơ bắp của bạn, từ đó giúp chúng dần thích ứng để tăng cường độ bền bỉ và sức mạnh.

So với Jogging, Running sẽ gây khó khăn cho cơ thể của bạn hơn. Mục tiêu của quá trình vận hành này nhằm gây căng thẳng cho hệ thống cơ bắp của bạn để chúng thích ứng và phát triển. Running sẽ giúp cải thiện sức bền và tốc độ của bạn tốt hơn Jogging.

Máy chạy bộ tiếng Anh là gì?

“Treadmill” trong tiếng Anh có nghĩa là máy chạy bộ hay còn được biết đến với tên gọi máy tập thể dục chạy bộ. Treadmill hiểu đơn giản là một thiết bị hỗ trợ tập chạy bộ và đi bộ trong nhà nhằm mục đích giúp rèn luyện cơ thể, nâng cao sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường chia ra làm 2 loại đó là máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện. Trong khi máy chạy bộ cơ dùng lực từ bàn chân tác động làm di chuyển và kéo bàn chạy hoạt động thì máy chạy bộ điện sử dụng điện năng và motor để di chuyển bàn chạy.

Vào năm 1960, tiến sĩ Kenneth Cooper đã chứng minh lợi ích của việc sử dụng máy chạy bộ đối với sức khỏe. Ông cũng là người tiên phong trong việc tập thể dục không phải cho vận động viên mà là cho tất cả quần chúng. Kể từ đó, máy chạy bộ được sử dụng phổ biến hơn.

Xem thêm:  P.p trong tiếng Anh là gì? Cấu trúc ngữ pháp P.p tiếng Anh - Bhiu

Cho đến nay chúng là thiết bị tối ưu được bắt gặp trong không ít những gia đình hiện đại ở Việt Nam. Trên thế giới, nhiều quốc gia yêu thích máy chạy bộ tới nỗi nhiều người đã thay thế việc chạy bộ ngoài trời bằng việc chạy bộ trong nhà chỉ với một chiếc máy chạy bộ.

Lịch sử ra đời của máy chạy bộ

Ngày nay máy chạy bộ là một công cụ tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cũng như lợi ích về việc giảm béo, giảm cân hay tăng cường sức khỏe… Tuy nhiên có một điều chắc chắn sẽ làm cho bạn bất ngờ đó là về nguồn gốc của loại máy này. Nó bắt nguồn từ việc dùng để tra tấn tù nhân.

Năm 1818, Hiệp sĩ hoàng gia William Cubitt đã phát minh ra một cỗ máy tra tấn những tù nhân lười nhác và cứng đầu. Theo như mô tả, cỗ máy được thiết kế hình trụ khổng lồ có mặt cắt giống như một bánh răng bao gồm 24 cạnh. Những tù nhân này sẽ phải đạp lên cạnh của bánh răng để cỗ máy tiến hành nghiền hạt hoặc thực hiện bơm nước uống cho những người khác. Nếu ai không thể theo được sẽ bị trượt khỏi cỗ máy và rơi xuống phần rãnh nghiền ở phía dưới.

Tác dụng của máy chạy bộ

Thực chất lợi ích khi sử dụng máy chạy bộ tiếng Anh là gì? Đối với sức khỏe cũng như tinh thần đều có những ý nghĩa nhất định. Cụ thể đó là:

Tăng cường sức khỏe

Việc luyện tập thường xuyên với máy chạy bộ sẽ giúp cơ thể được vận động nhiều hơn so với việc ngồi 8 tiếng trên văn phòng. Máy chạy bộ giúp giải phóng chất độc tích tụ ở trong cơ bắp, tăng cường khả năng tuần hoàn máu và rèn luyện sức khỏe cho người có thể lực yếu.

Rèn luyện sức bền

Cơ thể chúng ta có cơ chế tiết kiệm năng lượng tự động. Khi đã quen với một cơ chế hoạt động mỗi ngày, cơ thể sẽ tự động điều chỉnh giúp người tập duy trì vận động với một lượng năng lượng ít hơn. Khi đó những chiếc máy chạy bộ điện có thể tăng vận tốc chạy nhanh hơn hay tăng độ dốc của bàn chạy. Từ đó giúp tăng sức bền cho cơ thể con người.

Tiện lợi và an toàn

Bạn không còn phải lo thời tiết nắng mưa thất thường hay khói bụi ô nhiễm sẽ làm gián đoạn công cuộc rèn luyện sức khỏe của bạn nữa. Với chiếc máy chạy bộ, người dùng có thể an tâm trở về nhà và tập luyện trong môi trường sạch sẽ, an toàn, trong lành. Đồng thời tiết kiệm và linh động được thời gian hơn so với việc phải đi tới phòng tập mỗi ngày.

Xem thêm: Đá Cầu Tiếng Anh Là Gì? Các Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Đá Cầu Đối Với Sức Khỏe

Lời kết

Bài viết trên đây Ispeaking đã giúp bạn hiểu rõ được chạy bộ tiếng Anh là gì. Cùng với đó là những lợi ích của chạy bộ và máy chạy bộ mang lại. Chạy bộ là phương pháp tập luyện thể dục thể thao đơn giản mà ai cũng có thể tập. Hãy thực hiện mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh hơn bạn nhé!