Cách làm thịt bò hầm sốt vang đơn giản tại nhà

0
88

Cách chế biến thịt bò hầm sốt vang ngon người thân tấm tắc khen ngon. Bò sốt vang là món ăn xuất xứ từ phương Tây, được nấu với Nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang chát những loại, sử dụng hợp với thời tiết dịu mát. Cách nấu thịt bò sốt vang cùng với nước xốt vang mang vị chua và chát nhẹ đặc trưng của rượu, tạo nhiều cung bậc hương vị khi ăn. Ta có thể ăn chung bánh mì, bún.

Chuẩn bị nguyên liệu:

cho đến 500gr thịt bò, mua loại có gân sẽ ngon hơn

– một củ gừng tươi

đến một củ cà rốt

– hai củ khoai tây

cho đến một củ tỏi

– 1 trái cà chua

– hai muỗng nước dùng để sốt quả cà chua

đến 1 âu con rượu vang

– một thanh quế

đến Nước mắm, tiêu, muối i ốt, hạt nêm

cho đến một chút ngũ vị hương

cho đến 1 thìa đường kính trắng

Bữa tối với thịt bò sốt vang, bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm - 2

Hướng dẫn cách làm:

Bữa tối với thịt bò sốt vang, bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm - 3

đến Bước 1: Thịt bò rửa cho sạch, thái miếng to rồi đun một xoong nước đun sôi thì đổ thịt bò vào đảo sơ qua, bỏ ra rửa lại cho sạch.

Bữa tối với thịt bò sốt vang, bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm - 4

cho đến Bước 2: bỏ thịt theo lớp bò vào tô, thêm nước mắm, muối, tiêu, gừng gọt vỏ khẽ bầm, 1 chút tỏi khô bằm, ngũ vị hương, đường kính, rượu vang, quế rồi quấy đều và tẩm ướp thịt 40 ph cho thấm được gia vị.

Bữa tối với thịt bò sốt vang, bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm - 5

cho đến Bước 3: cà rốt nạo hết vỏ sau đó khứa hình bông hoa, cắt thành từng miếng dày. Khoai tây nạo vỏ thái thành từng khúc to, rửa lại cho sạch. Cà chua cắt hạt lựu.

Bữa tối với thịt bò sốt vang, bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm - 6

– Bước 4: Đặt nồi lên phía trên bếp chung với hai muỗng dầu, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho dứa rồi cho quả cà chua vào xào đến khi trái cà chua thật chín mới đổ chén thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào xào chung.

Bữa tối với thịt bò sốt vang, bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm - 7

cho đến Bước 5: Thêm nước dùng để sốt cà chua và đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt sau đó hầm đổ thịt bò thật chín, cho khoai tây, củ cà rốt vào hầm thêm 10-15 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa miệng là tắt bếp.

Bữa tối với thịt bò sốt vang, bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm - 8

xới thịt bò sốt vang ra chén để nhâm nhấm ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm món bò hầm sốt vang đơn giản thử lần đầu đảm bảo nghiện

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here