Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu chuẩn vị [ NGON SỐ 1 ]

0
276

Các bạn có biết cách làm thịt ba chỉ kho tiêu vừa đơn giản được tại nhà rất ngon đảm bảo hao nồi cơm nhà bạn lắm đấy nhé, và đây cũng là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người dân Việt từ gia đình bình thường cho đến nhà có điều kiện cũng không thể bỏ qua món này, hương vị rất hấp dẫn ăn với cơm trắng thì ôi thôi sao chịu nổi đây chỉ nghĩ thôi đã thèm. Vậy các bạn còn băn khoăn gì mà ngay bây giờ còn lý do gì mà không vào bếp cùng xaydung4.edu.vn để thực hiện ngay chứ đúng không nào.

Nguyên liệu cần cho cách làm thịt ba rọi kho tiêu:

– Thịt ba rọi (hay thịt ba chỉ): 500gram.

– Hồ tiêu: 100gram.

– Hành tím, tỏi khô.

– Gia vị: Muối ăn, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

Trình tự tiến hành làm thịt ba rọi kho tiêu:

Bước 1: Rửa và xắt thịt ba chỉ

– Để có cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon thì trước tiên ta phải rửa thịt thật sạch bằng nước lạnh, sau đó cho thịt ngâm vào chậu nước muối loãng trong thời gian chừng 15 phút thì vớt ra rửa lại. Khi thịt đã ráo bớt nước thì xắt chúng ra thành từng lát nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Thắng nước màu kho thịt

– Đầu tiên ta mang hành tím cùng tỏi khô bóc hết vỏ ngoài rồi băm nhuyễn.

– Tiếp theo ta bắc một cái chảo lên bếp đổ thêm khoảng 3 muỗng nhỏ dầu ăn đun sôi, cho tiếp khoảng 2 muỗng nhỏ đường cát vào lấy đũa đảo liên tục.

– Cho tới khi thấy đường tan chảy hết và sôi, chuyển sang màu nâu cánh gián thì ta vẫn tiếp tục đảo, khuấy thật đều, đợi đến khi chúng hết sủi bong bóng ta lại cho thêm hành tỏi băm nhỏ vào, vẫn phải khuấy đều coi chừng hành tỏi bị cháy nhé.

– Vì nước đường rất dễ cháy khét nên khi thắng các bạn chú ý khuấy cho thật đều tay và giám sát kỹ quá trình này để nước màu có màu vàng bắt mắt thì món thịt ba chỉ kho tiêu mới ngon được nhé.

Bước 3: Tiến hành làm thịt ba chỉ kho tiêu

– Khi nước màu đã được như ý thì ta tiếp tục đổ thịt ba chỉ vào, vẫn phải đảo đều, rồi ta nêm thêm khoảng ½ thìa café muối ăn cùng với 2 muỗng nhỏ nước mắm, một chút bột ngọt lại đảo thêm vài lần nữa cho thịt ngấm gia vị.

– Khi thịt đã chín thì ta mở nắp nồi ra và rắc một ít tiêu bột vào, tắt lửa bắc xuống khỏi bếp, ở cách làm thịt ba chỉ kho tiêu này chúng ta có thể cho tiêu vào ngay lúc bắt đầu kho nhưng như thế sẽ làm mất mùi thơm nồng của tiêu nhé.

Các bạn có thấy món thịt ba chỉ kho tiêu rất béo và thơm ngon, chúng ta dùng với cơm trắng vào những ngày trời lạnh hay trời mưa thì thật tuyệt vời. Nếu cảm thấy chưa đủ cay ta có thể cho thêm vài trái ớt thái lát vào nữa nhé. Xaydung4.edu.vn vừa giới thiệu tới các bạn cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon khó cưỡng. Chúc cả nhà thật ngon miệng!

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here