Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc [ NGON ] bổ dưỡng cho CẢ NHÀ

0
1508

Với cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng và ngon cho cả nhà thưởng thức là một bài thuốc dân gian cực kỳ tốt cho sức khỏe ai cũng cần phải biết. Chính vì vậy hôm nay xaydung4.edu.vn cùng nhau thực hiện cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc ngay bây giờ nhé.

Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu cần cho cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc:

– Đuôi bò ngon: 1 cái vừa phải.

– Gừng: 3 lát mỏng.

– Hạt sen: 50gram.

– Trần bì: 1 miếng.

– Muối ăn, rượu trắng

Thực hiện cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc:

Bước 1: Sơ chế đuôi bò

– Chiếc đuôi bò sau khi mua về ta đem rửa thật sạch. Muốn có cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc thơm ngon ta nên dùng muối xát vào phần đuôi bò, tiếp đó lấy gừng xắt lát xát vào để khử bớt mùi hôi đặc trưng của thịt bò, rửa lại vài lần bằng nước sạch.

– Bỏ đuôi bò vào nồi nước sôi chần sơ qua một lượt, xong xuôi ta lấy dao to chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, nhớ bỏ phần mỡ ở gốc đuôi bò nha.

Bước 2: Rửa hạt sen

– Hạt sen bỏ phần tim sen rồi rửa sạch. Trong cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc nếu chúng ta không dùng hạt sen thì có thể thay thế bằng tiêu xanh, sả, khoai tây… Tùy vào mục đích của bạn nhé.

Bước 3: Thực hiện cách làm đuôi bò hầm thuốc Bắc

Lấy một cái nồi nhỏ cho nước vào đun sôi, đầu tiên cho đuôi bò vào, một chút rượu trắng, vài lát gừng thái mỏng cuối cùng là trần bì vào. Tiếp tục ninh chín khoảng 15 phút, nhớ phải dùng muỗng hớt bỏ bọt nổi trên mặt nồi nha..

Tiếp đó ta trút hạt sen vào nồi hầm cùng, vặn lửa liu riu trong vòng khoảng từ 1-3 tiếng, thời gian hầm phụ thuộc vào kích thước to nhỏ của đuôi bò.

Chúng ta nêm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn nha. Chú ý trong quá trình nấu đuôi bò hầm thuốc Bắc phải thường xuyên kiểm tra mực nước trong nồi nếu cạn thì châm thêm vào cho tới khi nào dùng đũa chọc vào thấy thị mềm nhừ thì mới tắt bếp.

Cùng các bạn thực hiện xong món đuôi bò hầm thuốc bắc rồi đấy, chúc các bạn thành công và thật ngon miệng.

5/5 (2 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here