Cách làm bò khô xé sợi ngon khó cưỡng lại được

0
51

Hướng dẫn cách làm bò khô xé sợi ngon cho bữa cơm ngon miệng, cách làm bò khô xé thành từng sợi dai ngon không hề đơn giản. Dù vậy, chỉ cần một ít khéo léo và thực hiện đúng theo trình tự hướng dẫn dưới đây. Thịt bò khô xé thành từng sợi được chế biến từ các gia vị sạch và thịt bò còn tươi với hương vị thơm ngon, cay và chuẩn vị, là món ăn vặt tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g thịt bò ( tốt nhất nên chọn thịt bò phần có thớ dọc hay ngang rõ ràng, có một chút mỡ, tùy theo các bạn làm sợi hay làm miếng)
  • 3 nhánh xả, một củ tỏi khô, 1 của gừng
  • đường cát
  • Bột ngũ vị hương
  • Ơt bột, ướt tươi xay
  • dầu thực vật hào, muối i ốt

Nguyên liệu làm thịt bò khô sợi ngon tại nhà

Sơ chế:

  • Thịt bò chúng ta mang đi rửa thật sạch cùng nước, rồi để khô nước. Nên sử dụng một cái khăn sạch để lau thật khô. Rồi cắt khúc mỏng, to bản dọc theo thớ ( dựa theo chúng ta làm sợi dài hoặc ngắn để có thể cắt thành từng miếng to hay bé)
  • khoảng ½ củ tỏi khô, bóc sạch, 3 củ xả làm sạch, một chút gừng tươi ( tỉ trọng bạn ước lượng cho đủ), quả ớt tươi tất cả cho vào say nhuyễn, hay giã nát.

Sơ chế - Cách làm thịt bò khô ngon nhất

Sơ chế – phương pháp nấu thịt bò khô ngon nhất

ướp thịt:

  • Cho tỏi khô, xả, gừng tươi, ớt hiểm đã đâm nát vào ướp cùng thịt bò. Bỏ thêm 1 gói ngũ vị hương, hai muỗng đường kính trắng, ớt bột, 3 muỗng dầu thực vật hào, 1 muỗng muối ăn. Tùy theo sở trường ăn cay, ngọt, mặn để các bạn có thể nêm nếm phù hợp ở ở đây.
  • sau đó trộn đều cho các gia vị được thấm đầy đủ vào những từng miếng thịt.
  • Đậy lại và để nơi khô thoáng ( tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lanh) độ 8 tiếng.

Trộn thịt - Hướng dẫn làm thịt bò khô sợi ngon

Trộn thịt – Hướng dẫn làm thịt bò khô sợi ngon

Nấu thịt:

  • Thịt đã ướp ở trong 8 giờ, các bạn đổ ra nồi đun (trong lúc ướp, thịt đã tự tiết ra nước vì vậy không cần thêm nước nữa),
  • nên nhớ hớt bọt, và kiểm tra vị khi thịt nấu sắp chín
  • đun chừng 20 ph với lửa nhỏ thì được.

Nấu thịt - Một bước để làm thịt bò khô

Nấu thịt – 1 bước để làm thịt bò khô

Sấy khô:

  • Sau khi thịt chín vớt ra ớt để hết nóng bớt.
  • sử dụng chày gõ nát những từng miếng thịt cho mềm đi ra sau đó xé thành từng sợi nhỏ, hoặc để nguyên bản tùy theo sở trường
  • nếu nhà bạn có lò vi sóng bật chế độ nướng, thì xếp thịt vào khay xấy nhiệt độ 110 độ C, khoảng 10 ph bạn mở ra trộn cho đều một lần, tới khi khô theo ý các bạn
  • nếu như nhà chúng ta không có lò vi sóng bật chế độ nướng thì các bạn thả thịt vào trong chảo, bật bếp với lửa nhỏ cho đến khi thịt khô là được.

Sấy khô và hoàn thiện thịt bò khô

Sấy khô và hoàn thiện thịt bò khô

sau cùng là các bạn chỉ cần dọn ra dĩa, cùng với lát chanh vắt lên trên và thưởng thức.

Thịt bò khô thành phẩm và thưởng thức

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bò khô xé sợi ngon đơn giản.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here