Cách làm bò hấp sả đơn giản đậm đà

0
52

Cách làm thịt bò hấp sả hãy thử và mê, công thức làm bắp bò hấp gừng tươi sả vừa thơm vừa ngon không thể ngờ: Thịt bò hấp gừng là một món ăn khá dễ dàng, thường xuất hiện trong các bữa cơm của gia đình. Gắp miếng bắp bò hấp sả cây chấm vào tô nước tương đưa lên miệng nhai chậm rãi. Vị ngọt, béo, dai của thịt, dứa cay của gừng tươi, của tiêu bột sẽ kích thích chúng mình lắm đấy.

Nguyên liệu làm bắp bò hấp sả cây gừng

  • Bắp bò: một cái
  • Bia: một lon
  • hành củ tây: ½ củ
  • Gừng: 4 củ
  • Sả: ba nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: hai trái
  • Muối: hai muỗng nhỏ
  • hạt nêm: một muỗng nhỏ
  • Đường: một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • tiêu xay xay: một muỗng nhỏ
  • dầu ăn ăn: 1 muỗng cafe

cách nấu bắp bò hấp sả gừng tươi

Bước một. Sơ chế Nguyên vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • gừng tươi gõ nát thái sợi chỉ ba củ để tẩm ướp thịt, một củ xắt lát mỏng cho vào khi tạo ra.
  • ớt, sả, hành tây chúng mình cắt nhỏ, tỏi khô gõ bầm.
  • Bắp bò chúng mình để nguyên, ngâm qua rượu trắng gạo để làm bay mùi hôi rồi xả lại cho nước lạnh cho sạch.

Bước hai. Ướp bắp bò

Ướp bắp bò 1 tiếng

  • chúng mình cho hành khô, sả, ớt sừng, tỏi khô cùng hai muỗng cafe muối tinh, một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm, một muỗng cafe đường kính, một muỗng nhỏ tiêu bột, một muỗng cafe dầu vào bắp bò, trộn cho thật đều lên tẩm ướp trong vòng một giờ thả thịt ngấm được gia vị.
  • chúng ta có thể mang gang tay vào massage gia vị với thịt bò sẽ giúp thịt dứa mềm và ngấm gia vị một cách nhanh hơn.

Bước 3. Hấp bò với gừng

Cách làm bắp bò hấp gừng sả

  • bắc chảo lên phía trên bếp, cho bắp bò và toàn bộ gia vị vào cùng một lít nước, bổ sung vài lát gừng để món ăn nồng nàn hơn, nấu dưới lửa liu riu độ 1-2 tiếng.
  • Khi nước cạn đi ta cho một lon bia vô kho thêm chừng 10 phút dưới lửa nhỏ cho nước cạn bớt thì tắt bếp là có thêm món ngon từ thịt bò chiêu đãi cả nhà sau đó đấy.

bí quyết nhỏ khi bào mòn bắp bò hấp gừng: Thay vì với nước và bia vào trực tiếp khi ninh bò chúng mình cũng có thể sử dụng phương pháp hấp cách thủy tuy nhiên như vậy món ăn sẽ không được nồng nàn hương bia, gừng và sả như cách nấu ở trên. Tùy thuộc theo ý thích mỗi người hãy chọn cách chế biến phù hợp nhất bạn nghen.

trình bày món bắp bò hấp gừng tươi

Cách làm bắp bò hấp gừng sả

Chúc các bạn thành công với Cách làm thịt bò hấp sả chống ngán cho gia đình bạn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here