Cách chế biến thịt bò kho tiêu đơn giản không phải ai cũng làm được

0
72

Phương pháp làm thịt bò kho tiêu ngon chuẩn vị mẹ nấu. Bò kho tiêu là một món ăn thông dụng làm từ thịt bò với phương pháp kho, phục vụ cho bữa ăn sáng. Món này được nhiều người ưa thích. Vào các ngày thời tiết mưa lạnh, săn chắc không có gì thú vị và hoàn hảo hơn việc vào bếp tạo ra những món ăn thơm và ngon, cuốn hút.

Nguyên liệu để làm món bò kho tiêu

  • 1 kg thịt bò tươi.
  • một củ tỏi.
  • một trái ớt tiêu xay.
  • hành hoa: ba nhánh.
  • các loại gia vị: mắm, đường cát, tiêu xay, muối.
  • Cách làm món bò kho tiêu đen thơm ngon đơn giản cực đưa cơm hình 1

    Quy trình tiến hành tím nấu bò kho tiêu xay Bước 1: chế tạo Các nguyên liệu cần có

    • Thịt bò tươi đem đi rửa thật sạch, xắt thành từng khúc nhỏ vừa phải. Lưu ý, làm bò kho tiêu xay ta thái khối vuông, không xắt thành từng khúc mỏng giống như bò xào nghen, sau đó để cho khô nước.
    • tỏi khô gọt bỏ vỏ ngoài, khẽ nát sau đó băm cho bé.
    • ớt hiểm rửa sạch, cắt nhỏ ra, quăng cuống.
    • bỏ thịt bò vào đĩa to, nêm thêm ½ tỏi băm, 1 thìa nấu canh nước mắm, một muỗng cafe đường cát, xíu tiêu bột và muối tinh. Trộn hết cho đều khắp và để độ 15 cho đến 20 ph để cho thịt bò ngấm cùng các loại gia vị.
    • Bước 2: Tiến hành khô kho thịt bò
    • Đặt 1 chiếc nồi nhỏ lên bếp, bỏ vô đó chừng ba muỗng cà phê đường cát, nấu đến khi nào đường kính tan tất cả và ngả sang màu vàng nâu thì thêm chút nước, chừng một nửa âu vào nấu cho sôi làm nước lèo đun thịt bò, rồi nhắc xuống. Nên nhớ vừa nấu đường chúng mình luôn phải vừa đánh đều tay nhe.
    • tận dụng 1 cái chảo, cho dầu vô đun nóng lên già. Trút toàn bộ phần tỏi khô bằm dư lại vào phi cho thật dứa. Tiếp đến, để thịt bò đã được tẩm ướp vào xào cùng lửa to, đảo cho thật đều và nhanh tay.
    • Trút nước dùng vào thịt bò, nếu nước không sâm sấp thịt bò thì các bạn nếm thêm nước đun sôi để nguội vô nhé. Nấu với lửa bé tới khi thịt bò mềm ỉu hẳn rồi nêm nếm lại gia vị làm sao cho vừa khéo ăn.
    • trong khi thấy nước bò kho hơi sệt lại, các bạn đổ ớt sừng và hành lá cắt nhỏ vào, trộn cho đều lên và nhắc xuống.
    • Cách làm món bò kho tiêu đen thơm ngon đơn giản cực đưa cơm hình 3

      Bước 3: sử dụng món

    • Lúc bò kho tiêu xay đã nấu xong, ta xới ra đĩa vũm. Lưu ý rưới cả nước sốt phía trên nhe.
    • làm đẹp đĩa thịt bò với chút rau mùi sao cho bắt mắt. Như thế, chúng ta đã xong bò kho tiêu xay ngon, đúng điệu sau đó nè.
    • Món bò kho tiêu bột ăn khi còn nóng, cùng cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon và phù hợp, nhất là những ngày mát trời.

    Cách làm món bò kho tiêu đen thơm ngon đơn giản cực đưa cơm hình 4

    Yêu cầu dành cho phương pháp làm món bò kho tiêu

    • Để làm bò kho tiêu, hay làm toàn bộ những món thịt bò kho khác, ta không cần chọn lựa thịt bò thăn toàn nạc, mà nên tìm mua phần thịt bò dính da, cũng vẫn bảo đảm chừng ngon, đồng thời lúc nấu sẽ khiến cho nước dùng sốt sự sánh dẻo lôi cuốn he.
    • Thịt bò phải tươi ngon, không để lâu có mùi khó chịu.
    • dựa theo khẩu vị mỗi người mà chúng ta hãy cho lượng tiêu vô tẩm ướp cùng thịt bò nhiều hoặc ít.

    Cách làm món bò kho tiêu đen thơm ngon đơn giản cực đưa cơm hình 2

    Chúc các bạn thành công với Cách chế biến thịt bò kho tiêu ngon ai cũng phát thèm.

    5/5 (1 Review)

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here