Cách chế biến thịt bò kho tàu ngày tết nhâm nhi ngày cuối tuần

0
148

Phương pháp làm thịt bò kho tàu ngày tết không phải ai cũng làm được, Bò kho tàu là món ăn quen thuộc của người miền Nam. Bạn có thể tạo ra món ăn này cho những bữa cơm hàng ngày của gia đình. Nếu ngày hôm trước gia đình chúng mình mới nhâm nhấm xong món thịt kho tàu quen thuộc, thì hôm nay ta cũng có thể thử với cách làm bò kho tàu miền Trung cực ngon.

Hướng dẫn cách thực hiện thịt bò kho tàu

Nguyên liệu:

– 500 gam thịt bò kho tàu

– một muỗng café bột bò kho

– một cà rốt, ba nhánh sả cây

– gừng, tỏi, hành khô đều bằm nhỏ

– Hoa hồi, quế, ngò gai

– Gia vị: muối ăn, hạt nêm, đường kính, tiêu xay, dầu thực vật điều, bột năng

Bí quyết nấu thịt bò kho tàu chi tiết

Cách làm:

Bước 1:

– lựa chọn thịt bò cũng rất đặc biệt, để từng miếng thịt bò ngon đều ta nên tìm mua phần nạm bò có pha thêm chút gân. Thịt bò đem rửa cho thật sạch, để khử sạch mùi khó chịu đặc trưng của thịt bò cũng như giúp thịt bò cuốn hút hơn các bạn nên hòa 1 chút rượi trắng với một ít gừng đập dập sau đó xát lên thịt, đem rửa sạch lại bằng nước lạnh, các bạn có thể nhúng thêm qua nước đun nóng lần nữa.

Tiến hành cách nấu thịt bò kho tàu tại nhà

Bước 2:

– Thịt bò đã mang đi rửa thật sạch, mang cắt khúc nhỏ theo hình vuông hay hình chữ nhật.

Bước 3:

– ướp thịt bò, giai đoạn này cũng rất đặc biệt, chất lượng món ăn tùy phần lớn ở bước này. Ta nên ướp theo công thức: hai thìa café muối, 1 thìa café đường cát, 1 thìa café bột bò kho, cùng 1 muỗng café màu dầu thực vật điều và ½ thìa café tiêu bột dậy mùi. Mang cho tất cả vào trong chén rồi đảo đều, để chừng 30 – 40 phút cho ngấm được gia vị.

các bước nấu thịt bò kho tàu chuẩn vị

Bước 4:

– rửa cho sạch cà rốt rồi gọt lột vỏ đi, đem thái thành từng đoạn nhỏ chừng 5cm.

Hướng dẫn cách nấu thịt bò kho tàu hấp dẫn

– sả cây mang đi rửa thật sạch từng củ rồi đem khẽ bầm đoạn gốc. Rang sơ qua hoa hồi và quế để dậy hương thơm.

Bước 5:

– tiếp tục xếp 1 ít dầu vào trong chảo, cho lửa và chiên thơm tỏi, cùng hành khô và gừng bằm nhỏ. Nêm thêm thịt bò và khuấy đều, nếm thêm 2 muỗng café màu dầu thực vật điều để tạo ra màu lôi cuốn. Tới khi thịt bò đã chắc chắn cho thêm nữa sả và chế nước ngập mặt thịt, thêm tiếp hoa hồi và hoa quế bật to bếp đun cùng.

học công thức nấu thịt bò kho tàu

Bước 6:

– lúc thịt bò mềm ỉu mang vớt hoa hồi, quế và sả cây ra, hòa ba muỗng café bột năng qua nước lạnh đổ từ từ vào nồi và nếm thêm một thìa café hạt nêm. Tiếp theo đun rồi cho thêm cà rốt đã thái thành từng miếng để chừng 10 phút thì bắc nồi xuống.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bò kho tàu miền bắc bí kíp gia truyền.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here