Cách chế biến gà kho măng tươi dành cho phụ nữ hiện đại

0
70

Để ăn uống trở nên lôi cuốn và hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình thì món thịt gà kho măng là sự lựa chọn hợp lí. Kho gà măng là món ăn dễ làm nhưng lại rất trôi cơm, vị cay của ớt hiểm ngấm trong thịt gà, trong từng khúc măng sần sật sần sật, đậm vị, ngon vô độ.

Nguyên vật liệu làm thịt gà kho măng tươi

  1. Thịt gà: chừng 600g
  2. Măng tươi: hai củ
  3. cây hành hoa, hành củ, tỏi
  4. Gia vị: dầu ăn hạt điều, nước mắm, muối i ốt, hạt nêm , ớt sừng , hạt tiêu xay .

Nguyên liệu làm thịt gà kho măng tươi, quy trình các bước nấu thịt gà kho măng tươi

Nguyên vật liệu làm thịt gà kho măng tươi

Hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi

Sơ chế Nguyên liệu làm thịt gà kho măng tươi

  • Thịt gà vo xát muối ăn , rửa cho thật sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Măng tươi mang đi rửa thật sạch , cạo bỏ phần già sau đó xắt nhỏ.
  • hành củ , tỏi khô bóc hết vỏ , khẽ dập, băm nhỏ.
  • hành hoa bỏ rễ , rửa sạch sẽ cắt miếng ngắn.

Thực hiện làm món thịt gà kho măng tươi

Bước 1: thứ nhất của phương pháp nấu thịt gà kho măng tươi, thịt gà bạn cho vào đĩa cùng nước mắm, hành bằm nhỏ, hạt nêm , hột tiêu bột rồi xóc đều và ướp chừng 30 phút bỏ thịt theo lớp gà thấm đều gia vị .

Hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi, quy trình nấu món thịt gà kho măng tươi

Luộc măng để khử chất độc.

Bước 2: tiếp đến, chúng ta cho măng tươi vào nồi , cho nước vào xấp xỉ , đặt lên bếp luộc sôi độ 10 ph rồi chắt bỏ nước đi, cho măng ra rá để sạch nước . Làm như vậy để măng bớt chua vàloại vứt độc tố trong măng.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi, bắc nồi lên trên bếp, đổ dầu điều vào làm cho nóng lên và sẽ cho tỏi băm vào phi vàng dứa . Rồi thả thịt gà vào xào cho chín vàng đều thì bạn cho măng tươi, muối iod nước mắm, bột nêm, ớt bột vào trộn cho đều chừng 5-10 ph cho măng ngấm được gia vị thì đổ nước xấp xỉ mặt thịt và tiến hành kho với lửa nhỏ.

Hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi, cách nấu thịt gà kho măng tươi ngon, chuẩn vị

ăn và thưởng thức món thịt gà kho măng tươi

Bước 4: Sau khi kho chừng 30-40 ph , măng và thịt gà chín mềm thì chúng mình nêm lại gia vị cho đủ ăn 1 sau đó tắt bếp. Như vậy là bạn đã thực hiện xong trình tự hướng dẫn cách làm thịt gà kho măng sau đó đấy. Giờ thì của món ăn ra thau và gặm nhấm khi còn nóng thôi nào.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm gà kho măng khô người thân thầm khen ngon.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here