Cách chế biến bò hầm dưa cải chua ngon đơn giản đơn giản

0
78

Hướng dẫn làm thịt bò hầm cải chua ngon nhất chống ngán cho gia đình bạn. Bò hầm dưa chua là món ăn rất đưa cơm bởi mùi vị thịt bò mềm thơm ngon quyện cùng dưa chua tạo cảm giác rất ngon miệng. Vị chua dịu của dưa cải với cùng những miếng gân bò hầm mềm, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên hương vị riêng cho món ăn này.

Nguyên liệu:

đến Gân bò: 500g

đến Dưa cải chua: 400g

cho đến Cà chua: 3 quả

đến hành khô lá: hai cây

– gừng tươi, hành

– Rau mùi tàu, rau mùi, xà lách…

cho đến Gia vị: Sa tế, muối ăn, dầu, hạt nêm

gân bò hầm dưa chua nguyên liệu

Cách làm:

cho đến Bước 1: Dưa chua đem đi rửa thật sạch, siết kiệt nước. Gân bò đem đi rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn.

gừng cạo vỏ, rửa thật sạch sau đó thái nhỏ.

gân bò hầm dưa chua cách làm

cà chua rửa cho thật sạch, xắt múi cau

Mùi tàu, hành hoa bỏ rễ, rửa sạch sẽ, cắt khúc ngắn.

Rau sống rửa sạch, vớt ra rổ để ráo hết nước.

– Bước 2: Cho gân bò thái thành từng khúc cho vào đĩa to với cùng muối iod, dầu, gừng tươi thái thành sợi, bột nêm rồi dùng đũa đánh đều và ướp chừng 20 phút cho gân bò thấm vị, rồi bê chảo lên trên bếp rót dầu ăn vào làm cho nóng già rồi đổ gân bò vào trộn cho thật đều với lửa to và xào khoảng 5-10 phút cho gân bò chín tái thì tắt lửa.

– Bước 3: cho nước vào xoong, đặt lên trên bếp, rồi đổ gân bò vừa xào vào nấu với lửa to. Khi nước đun sôi chúng ta dùng muôi hớt bọt bẩn trên mặt nước đi để nước được ngọt, trong hơn. Tiếp tục ninh gân bò đến khi nào gân bò chín mềm là được

cho đến Bước 4: vứt dưa chua, cà chua cắt múi cau, muối ăn vào chảo rồi trộn cho thật đều, xào cho dưa chín mềm, ngấm được gia vị.

cho đến Bước 5: Cho dưa xào vào nồi nước ninh gân bò thêm sa tế của món ăn thêm đậm đà hương vị, rồi rắc mùi tàu, hành lá phía trên và tắt bếp, bới ra thau và gặm nhấm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bò hầm cải chua dành cho chị em hiện đại.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here