50 tính từ thông dụng trong tiếng anh bạn cần nhớ – Monkey

Rate this post

Tổng hợp 50 tính từ thông dụng trong tiếng anh

200+ tính từ thường gặp trong tiếng anh theo chủ đề

Ngoài 50 tính từ thông dụng, trong tiếng anh còn hơn 200 tính từ về con người và sự vật được phân theo chủ đề. Các tính từ này cũng thường xuất hiện trong bài tập và bài thi chứng chỉ ở cả 4 kỹ năng.

Tính từ mô tả con người

Tính từ mô tả tính chất và hình dáng sự vật

Phương pháp học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

Học từ vựng luôn khiến bạn chán nản và dễ bỏ cuộc dù đây là cách để bạn đạt được điểm cao trong các bài thi kỹ năng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khiến việc học trở nên đơn giản và thú vị hơn với 4 mẹo do Hội đồng Anh khuyến khích dưới đây:

Học từ vựng qua đoạn văn

Thực tế, bạn có thể ghi nhớ cách dùng, ý nghĩa của nhiều từ vựng bằng cách học theo từng đoạn văn nhỏ. Thay vì phải đọc thuộc lòng 1 loạt từ không liên quan đến nhau, bạn nên học theo cụm từ có trong đoạn văn.

Xem thêm:  Nước Hàn Quốc tiếng anh là gì? Korea hay South Korea

Ví dụ, bạn không nên chỉ học cụm động từ “to come up with”, bạn hãy ghi nhớ cả cụm “to come up with an idea”. Để tăng thêm sự phong phú, ngoài các đoạn văn học thuật, bạn cũng nên học theo các đoạn văn hay kịch bản trong video, phim ảnh trên internet.

Hình dung cụm từ và đơn giản hóa bằng trí tưởng tượng

Khi học 1 từ mới, bạn hãy tự định nghĩa từ đó theo sự hiểu biết của mình kết hợp với từ điển để đảm bảo sát nghĩa nhất. Đặc biệt, phương pháp này cực tối ưu khi muốn học các thành ngữ (idioms) trong tiếng anh và đây cũng là cách để bạn tăng điểm trong phần Writing của mình.

Viết từ mới và đặt câu

Đừng chỉ nhìn và đọc từ nhiều lần, bạn hãy viết từ đó ra giấy và đặt câu với từ đó. Bằng cách này, bạn vừa có thể nhớ ý nghĩa vừa hiểu được toàn bộ ngữ cảnh để sử dụng từ thích hợp trong mọi tình huống.

Lặp lại cách quãng

Việc đọc lại 1 từ hàng chục lần liên tiếp có thể khiến bạn nhớ chúng trong vài ngày nhưng nếu lặp lại một vài lần sau 1 tuần, 2 tuần, 1 tháng,… bạn có thể nhớ lâu, thậm chí không bao giờ quên.

Cách thực hiện rất đơn giản, khi học từ mới bạn hãy đọc vài lần sau đó viết lại từ đó vào quyển vở từ vựng riêng. Sau 1h, hãy nhớ lại nó và đặt 1 câu khác. Tiếp tục xem lại từ vựng trước khi đi ngủ. Sử dụng lại từ vựng ấy một ngày sau đó. Cuối cùng, hãy xem lại nó sau vài ngày. Hãy tăng dần thời gian lặp lại để kích thích khả năng ghi nhớ của bạn.

Xem thêm:  Tiếng Anh lớp 1 Unit 10: At the zoo | Kết nối tri thức - Monkey

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã được làm quen với 50 tính từ thông dụng trong tiếng anh và hơn 200 tính từ khác cũng thường gặp trong bài thi, tình huống. Bên cạnh đó, phương pháp học từ vựng từ Hội đồng Anh cũng giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn. Vì vậy, hãy kết hợp phương pháp này với danh sách từ vựng kèm theo để tăng thêm vốn từ cho mình nhé!

Chúc các bạn học tốt!