Trọn bộ bài tập tiếng Anh lớp 8 chương trình mới (kèm đáp án) – Flyer

Rate this post

Lớp 8 là khoảng thời gian để bạn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc cho lớp 9, năm học cuối cấp, và để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi THPT. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn cho việc ôn luyện, FLYER đã hệ thống lại toàn bộ các dạng bài tập tiếng Anh lớp 8 theo chương trình mới với đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng FLYER tham khảo ngay nhé!

1. Tổng quan về kiến thức tiếng Anh lớp 8

Chương trình tiếng Anh lớp 8 vẫn khai thác những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp xoay quanh 4 chủ điểm chính, bao gồm:

Mặc dù vậy, khối lượng kiến thức ngữ pháp trong năm học này khá lớn, vừa ôn tập và mở rộng các kiến thức cũ, vừa bổ sung thêm nhiều kiến thức mới nâng cao hơn để chuẩn bị cho năm học cuối cấp.

Để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tài liệu học tập và ôn luyện, FLYER đã hệ thống lại nội dung có trong 12 Units thuộc chương trình tiếng Anh lớp 8 theo sách giáo khoa mới Global Success. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xem thêm:  20 thành ngữ thú vị về chủ đề Sức khỏe - E-Space.vn
Unit Chủ đề từ vựng Kiến thức ngữ pháp
Chủ đề từ vựng & ngữ pháp trong chương trình tiếng Anh lớp 8

2. Hệ thống bài tập tiếng Anh lớp 8 chi tiết nhất

Hệ thống bài tập tiếp Anh lớp 8 theo chương trình mới được biên soạn với đa dạng bài tập khác nhau, không chỉ bổ trợ phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mà còn giúp bạn làm quen trước với những dạng bài tập thường gặp trong các đề kiểm tra.

Trọn bộ bài tập tiếng Anh lớp 8 theo chương trình mới (đủ 4 kỹ năng + đáp án)
Hệ thống bài tập tiếng Anh lớp 8

Để có cái nhìn chi tiết hơn về hệ thống bài tập tiếng Anh lớp 8, đồng thời biết cách xử lý các dạng bài tập này sao cho nhuần nhuyễn nhất, hãy cùng FLYER tham khảo nội dung phần tiếp theo ngay sau đây nhé!

2.1. Listening – Dạng bài nghe

Dạng bài nghe luôn là dạng bài tập mở đầu trong mỗi Unit. Với dạng bài này, bạn sẽ được nghe audio có sẵn và thực hiện một trong số các yêu cầu sau:

2.1.1. Nghe và nhắc lại “Listen and repeat the words/sentences”

2.1.2. Nghe và chỉ ra đáp án đúng “Listen and choose the correct answer”

2.1.3. Nghe và trả lời câu hỏi “Listen and answer the question”

2.1.4. Nghe và viết lại những từ vựng mà bạn nghe được “Listen and rewrite”

2.2. Reading – Dạng bài đọc

Với dạng bài đọc, đề bài sẽ cho sẵn một đoạn hội thoại hoặc đoạn văn ngắn. Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm những thông tin có trong đoạn văn để trả lời các câu hỏi đề bài đưa ra, hoặc xác định xem một nhận định nào đó đúng hay sai.

Xem thêm:  Tiếng Anh 10 Unit 3 Reading trang 31, 32 | Global Success

Những thông tin cần thiết có thể đã được đề cập sẵn trong đoạn văn. Nếu không, buộc bạn phải đọc hiểu và tự móc nối các nội dung để tìm ra câu trả lời.

2.2.1. Đọc và trả lời câu hỏi “Read and answer the question”

2.2.2. Đọc và xác định đáp án đúng/sai “Read and tick true (T) or false (F)

2.3. Writing – Dạng bài viết

Mục đích của bài tập dạng Writing là giúp bạn ôn lại chính tả, từ vựng và biết cách áp dụng các mẫu câu hoặc các kiến thức ngữ pháp đã được học vào trong một ngữ cảnh cụ thể.

Dạng bài tập luyện viết đơn giản nhất có thể kể đến như bài tập điền từ, hay viết lại câu theo gợi ý cho sẵn. Mở rộng hơn thường là viết một đoạn văn/bài văn ngắn, hoặc viết thư.

2.3.1. Mô tả tranh “Look at the picture and…”

2.3.2. Điền từ/cụm từ “Complete the sentences”

2.3.3. Viết đoạn văn/bài văn ngắn “Write a paragraph/letter”

Thông thường, độ dài được yêu cầu cho các đoạn văn/bài văn không quá dài (khoảng 10 câu hoặc 100 – 150 chữ). Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo bài viết có đủ bố cục mở bài, thân bài, kết bài và giải quyết được tất cả các vấn đề mà đề bài đưa ra.

Dưới đây là đề bài tham khảo viết một lá thư gửi cho một người bạn nước ngoài. Bạn hãy đọc kỹ và thử viết theo gợi ý bên dưới nhé!

Xem thêm:  Giải Skills 1 Unit 11 SGK tiếng Anh 9 mới - Loigiaihay.com
Trọn bộ bài tập tiếng Anh lớp 8 theo chương trình mới (đủ 4 kỹ năng + đáp án)
Bài tập viết tiếng Anh lớp 8

2.4. Speaking – Dạng bài nói

Dạng bài nói Speaking sẽ được phân bổ xuyên suốt các đề mục có trong Unit. Bạn có thể được luyện nói thông qua các dạng bài nghe và nhắc lại, phân vai đọc đoạn hội thoại hoặc thông qua các bài thảo luận nhóm.

Để thực hành tốt phần Speaking, bạn cần chú ý học kỹ các quy tắc phát âm và nhấn trọng âm có trong mỗi Unit.

Dưới đây là một số bài Speaking – thảo luận nhóm có trong SGK tiếng Anh lớp 8 chương trình mới. Hãy cùng tham khảo và thực hành với bạn bè nhé!

Trọn bộ bài tập tiếng Anh lớp 8 theo chương trình mới (đủ 4 kỹ năng + đáp án)
Bài tập thảo luận nhóm

Tổng kết

Thông qua bài viết này, FLYER đã tổng hợp một cách ngắn gọn các kiến thức ngữ pháp có trong chương trình tiếng Anh lớp 8, đồng thời hệ thống lại những dạng bài tập tiếng Anh lớp 8 thường gặp để bạn có thể tham khảo và làm thử. Hi vọng, bài viết này sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp việc luyện thi tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn học tốt!

Thạc sĩ giáo dục Mỹ – chị Hồng Đinh, nhận xét về phòng thi ảo FLYER

Xem thêm:

  • Kiểm tra trình độ tiếng Anh MIỄN PHÍ, có NGAY kết quả | FLYER
  • Học IELTS mất bao lâu thì mang lại kết quả như ý? 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm?
  • Tổng hợp bài đọc IELTS theo các band điểm giúp bạn nâng trình Reading trong “nháy mắt”!