BTS là gì viết tắt của từ nào, giải thích ý nghĩa BTS đầy đủ nhất

Rate this post

BTS là gì viết tắt của từ nào, giải thích ý nghĩa đầy đủ BTS không chỉ là nói về ban nhạc Hiphop Hàn Quốc đình đám mà còn ở các lĩnh vực khác. Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc BTS trên Facebook có ý nghĩa như thế nào vì cộng đồng người dùng FB toàn dùng chữ viết tắt này. Yeutrithuc.com bật mí cho bạn nhé, BTS là tên gọi của một nhóm nhạc gồm 7 chàng trai Hàn Quốc rất nổi tiếng trên toàn thế giới, được giới trẻ Việt Nam vô cùng ngưỡng mộ. Nhưng trong kỹ thuật thì BTS lại là “Trạm gốc thu phát”, hay có thể viết tắt của từ “Bố tiên sư”, cùng nhiều ý nghĩa khác mà bạn chắc chắn không ngờ tới.

BTS là gì viết tắt của từ nào, giải thích ý nghĩa BTS đầy đủ nhất

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc

Khi nhắc đến cái tên BTS thì phần lớn người ta nghĩ ngay tới nhóm nhạc Hiphop đình đám của Hàn Quốc. Trong đó, BTS là viết tắt của tên nhóm: Bangtan Sonyeondan, nếu dịch sang tiếng Việt nghe khá ngộ là “Chống đạn Thiếu niên đoàn”, còn tên tiếng Anh là Bulletproof Boys Scouts, Bangtan Boys hoặc Beyond The Scene. Vậy vì sao BTS lại nổi tiếng và được yêu mến như vậy.

BTS là một nhóm nhạc hip-hop nam của Hàn Quốc gồm 7 thành viên, do chủ tịch của Big Hit Entertainment là Bang Shi Hyuk thành lập, ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013. Nhóm này cũng do công ty Big Hit Entertainment Hàn Quốc và Def Jam Japan Nhật Bản đồng quản lý.

Xem thêm:  Cảm ơn trong tiếng Anh: Tổng hợp các mẫu câu trong mọi tình huống

Nhóm nhạc BTS nổi tiếng vì đã công phá mọi bạng xếp hạng âm nhạc của cả châu Âu, châu Mỹ lẫn châu Á. BTS là nhóm nhạc Hàn Quốc có thứ hạng cao nhất trên Bảng xếp hạng danh giá Billboard 200 và đứng đầu ở 50 bảng xếp hạng khác.

7 thành viên của BTS gồm Rap Monster, Suga, J-Hope, Jin, Jimin, V, và Jungkook. Tất cả đều góp phần tạo nên những sản phẩm âm nhạc của chính họ, như viết lời, sản xuất âm nhạc. BTS rất nhiệt tình với Fan, họ tổ chức hoạt động rộng khắc để gặp gỡ, giao lưu với người hâm mộ. Các thành viên còn chăm đăng Twitter, livestream trò chuyện cùng fan, thậm chí có nhiều web Bangtan Bomb để cập nhật thông tin và video mới nhất của nhóm BTS.

Vì thế mà BTS sở hữu lượng Fan hâm mộ vô cùng đông đảo. Nhờ cho ra lò những album âm nhạc chất lượng và tính cách thân thiện, nên BTS chiếm trọn tình cảm của khán giả. Tìm hiểu BTS thì bạn chắc hẳn cũng muốn biết ARMY là gì. Người ta gọi chung danh xưng ARMY cho toàn bộ cộng đồng người hâm mộ BTS.

Đồng tiền điện tử BitShares – Mã giao dịch BTS

BTS còn là mã giao dịch của đồng tiền điện tử BitShares. Năm 2014, BTS được Dan Larimer sáng lập ra với hy vọng trở thành một nền tảng sàn giao dịch phi tập trung. BitShares sử dụng thuật toán bảo mật DPos giúp cho việc giao dịch diễn ra gần như ngay lập tức với chi phí thấp. Đó cũng là ưu điểm vượt trội của BTS so với Bitcoin.

Xem thêm:  Đau Lưng Tiếng Anh Là Gì? Phiên Âm Và Thuật Ngữ Tiếng Anh

Trạm BTS – Trạm thu phát sóng di động

Trong điện tử viễn thông, BTS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Base Transceiver Station, dịch thành Trạm gốc Thu phát. Về khái niệm, Trạm BTS là trạm thu phát sóng di động dùng trong truyền thông. Thường thì trạm BTS được đặt ở 1 vị trí nhất định theo quy định của các ISP nhằm tạo ra hiệu quả thu phát sóng cao nhất.

Hy vọng bài tóm tắt này sẽ giúp độc giả của yeutrithuc.com hiểu ý nghĩa của từ viết tắt BTS là gì. Trong đó, nghĩa phổ biến nhất mà giới trẻ Việt Nam ngầm hiểu đó là tên gọi của nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám BTS. Đó là 7 chàng trai khiến bao cô gái phát cuồng và luôn coi như thần tượng của mình. Giờ thì chắc mọi người đã hiểu BTS trên FB là gì rồi đúng không.