Cách làm avatar trong suốt trên tiktok độc đáo, đơn giản

Rate this post

Tài khoản TikTok sử dụng avatar trong suốt sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều người, từ đó giúp tăng lượt xem, tương tác và lượng truy cập kênh. Vậy cách làm avatar trong suốt trên TikTok có khó không? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm ảnh đại diện trong suốt trên TikTok chỉ với vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại di động của bạn.

Ảnh đại diện TikTok trong suốt giúp người xem tò mò và quan tâm về kênh của bạn.

Ảnh đại diện trong suốt trên TikTok thực chất là các hình ảnh tách nền có định dạng PNG. Tuy nhiên, người dùng không cần biết quá nhiều kỹ năng Photoshop mới có thể tạo được avatar trong suốt cho kênh TikTok của mình. Thay vào đó, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác thông qua các ứng dụng chỉnh sửa ảnh là đã có thể sở hữu ngay một chiếc ảnh đại diện trong suốt trên TikTok vô cùng độc đáo.

Việc tạo ảnh đại diện trong suốt cho kênh TikTok mang lại một số lợi ích như:

+ Tăng thêm tính độc đáo cho kênh TikTok của bạn.

+ Thu hút lượng người truy cập, theo dõi cũng như lượt view và tương tác cho kênh TikTok.

+ Giúp người dùng xem toàn bộ video mà không bị ảnh đại diện che lấp.

+ Được TikTok hỗ trợ đẩy lên top thịnh hành bởi bạn là người bắt kịp xu hướng gần đây.

Ảnh đại diện trong suốt giúp người xem có thể xem video TikTok mà không bị avatar che lấp.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok đơn giản nhất chính là bạn thực hiện thông qua các ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh hiện nay.

Picsart là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Ứng dụng này hiện đang hoạt động khá ổn định trên cả 2 nền tảng điện thoại iPhone lẫn Android. Để làm ảnh đại diện TikTok trong suốt, bạn có thể sử dụng tính năng xóa phông của Picsart theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Picsart về điện thoại.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên rồi nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở phía dưới giao diện để thêm ảnh. Tiếp theo, bạn chọn hình ảnh muốn tách nền thành trong suốt để làm avatar TikTok.

Xem thêm:  85+ Ảnh Nezuko Đẹp, Cute, Ngầu Bá Cháy Bọ Chét [XEM NGAY]

Bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) rồi chọn ảnh muốn làm avatar trong suốt.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn mục “Cắt bỏ” sau đó dùng cọ tô vào cùng muốn giữ lại rồi tiến hành xóa phông.

Bạn tiến hành lựa chọn vùng muốn giữ lại rồi xóa phông.

Bước 4: Sau khi xóa phông thành công, bạn lưu hình ảnh đã tạo được về điện thoại. Sau đó, bạn truy cập vào TikTok để tiến hành thay đổi ảnh đại diện theo ý muốn.

PhotoRoom là ứng dụng hỗ trợ người dùng xóa phông ảnh với những tính năng ưu việt. Do đó, bạn có thể tạo avatar TikTok trong suốt thông qua vài thao tác cơ bản trên ứng dụng PhotoRoom như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành tải ứng dụng PhotoRoom về điện thoại.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng PhotoRoom lên rồi nhấn vào mục “+ Bắt đầu từ ảnh”. Sau đó, bạn lựa chọn hình ảnh muốn làm nền trong suốt để tiếp tục.

Bạn nhấn vào “+ Bắt đầu từ ảnh” rồi lựa chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Lúc này, AI của ứng dụng PhotoRoom sẽ tự động quét và tách nền hình ảnh giúp bạn không cần thao tác thủ công. Do đó, bạn nên lựa chọn hình ảnh sắc nét để AI quét và cho ra kết quả tốt nhất.

AI của ứng dụng PhotoRoom sẽ tự động quét và tách nền hình ảnh.

Bước 4: Sau khi xóa phông thành công, bạn tiến hành lưu về máy rồi truy cập vào TikTok để đặt làm ảnh đại diện trong suốt theo ý muốn.

Khác với Picsart và PhotoRoom, trang web Remove.bg hỗ trợ người dùng tách nền hình ảnh online đơn giản với độ sắc nét tương đối tốt. Tuy nhiên, Remove.bg chỉ cho phép người dùng tải hình ảnh về với chất lượng bình thường. Nếu muốn tải hình ảnh HD, bạn cần đáp ứng điều kiện mà Remove.bg đưa ra.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok thông qua trang web Remove.bg bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Remove.bg để tạo hình ảnh có nền trong suốt.

Xem thêm:  100 avatar đẹp cute nhất

Bước 2: Bạn click vào mục “Tải lên hình ảnh” rồi lựa chọn ảnh muốn xóa phông nền. Sau đó, bạn chờ vài phút để chờ hệ thống thực hiện quá trình tách nền.

Bạn nhấn vào “Tải lên hình ảnh” rồi chọn ảnh muốn tách nền.

Bước 3: Bạn nhấn vào “Tải xuống” để download hình ảnh về điện thoại với chất lượng bình thường hoặc “Tải xuống HD” nếu đáp ứng đủ điều kiện trang web đưa ra.

Bạn nhấn vào “Tải xuống” hoặc “Tải xuống HD” để download hình ảnh về điện thoại.

Bước 4: Sau khi tải xuống thành công, bạn truy cập vào TikTok rồi tiến hành sử dụng hình ảnh làm avatar cho kênh của mình.

Để xóa nền hình ảnh chuẩn xác và chất lượng nhất, bạn nên sử dụng phần mềm Adobe Photoshop với các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm và tải phần mềm Adobe Photoshop về máy tính.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở phần mềm Adobe Photoshop lên rồi nhấn vào “Open”. Sau đó, bạn chọn file hình ảnh muốn xóa nền rồi nhấn vào “Magic Eraser tools”.

Bạn chọn hình ảnh muốn xóa phông rồi nhấn vào công cụ “Magic Eraser tools”.

Bước 3: Bạn click chuột vào những vị trí trên hình ảnh muốn xóa phông rồi nhấn “Lưu” để phần mềm thực hiện tách nền.

Bước 4: Sau đó, bạn tiến hành lưu ảnh về rồi mở TikTok lên để đổi ảnh đại diện cho tài khoản của mình.

Một trong những cách làm ảnh đại diện TikTok trong suốt là thực hiện thông qua website Taoanhdep.com với vài bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào https://taoanhdep.com/tao-avatar-ten-tiktok-trong-suot/ để tạo avatar trong suốt cho tài khoản TikTok.

Bạn truy cập vào trang web Taoanhdep.com để làm avatar trong suốt cho kênh TikTok.

Bước 2: Bạn điền tên của mình vào khung “Nhập tên*” để tiếp tục.

Bạn điền tên của mình vào phần “Nhập tên*”.

Bước 3: Bạn tiến hành điều chỉnh cỡ chữ, màu chữ và lựa chọn phông chữ theo ý muốn.

Bạn điều chỉnh cỡ chữ, màu chữ và phông chữ theo sở thích cá nhân.

Bước 4: Bạn nhấn vào “Tạo ảnh” để hệ thống tự động làm ảnh trong suốt theo tên bạn.

Xem thêm:  'Avatar 2' chắc chắn gây sốt, nhưng có làm rung chuyển thế giới?

Bạn nhấn vào “Tạo ảnh” trên màn hình để tiếp tục.

Bước 5: Sau khi tạo xong, bạn bấm chọn “Tải ảnh về” để lưu hình ảnh về thiết bị.

Bạn lưu ảnh về máy bằng cách nhấn chọn “Tải ảnh về”.

Bước 6: Sau khi tải về thành công, bạn truy cập vào TikTok rồi thực hiện các thao tác đổi ảnh đại diện như bình thường.

Ngoài việc nắm được các cách làm avatar trong suốt trên Tiktok, các gợi ý dưới đây sẽ giúp ảnh đại diện của bạn thu hút sự chú ý của người xem hơn.

Chăm chút cho trang cá nhân là việc ai cũng cần làm trong quá trình xây dựng thương hiệu. Do đó, người dùng nên lựa chọn các hình ảnh rõ nét và ấn tượng để thu hút lượng lớn người xem, lượt tương tác cũng như theo dõi kênh TikTok của mình.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp thì việc chèn logo thương hiệu vào ảnh đại diện là vô cùng cần thiết để tăng độ nhận diện. Điều này sẽ giúp kênh TikTok của doanh nghiệp thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đã xây dựng thành công thương hiệu của mình trên Facebook thì nên sử dụng avatar đó làm ảnh đại diện TikTok. Việc này sẽ giúp kênh TikTok của bạn lan toả được đến nhiều người hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể liên kết kênh TikTok với trang Facebook để tránh tình trạng bị người khác tạo tài khoản giả mạo.

Bạn nên dùng avatar Facebook làm ảnh đại diện TikTok nếu đã xây dựng được thương hiệu.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok không hề phức tạp bởi đã có những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ. Và bên cạnh đó, để tối ưu trải nghiệm lướt Tiktok hằng ngày thì một chiếc điện thoại pin khỏe, màn hình tốt sẽ là một trợ thủ đắc lực mà bạn nên sở hữu. Những cái tên nổi bật với tiêu chí trên hiện nay có thể kể đến như iPhone 14 Pro 128GB tím hay 14 Pro Max, Samsung Galaxy S23 Plus/Ultra, Xiaomi 13 Pro,… tất cả đều có đang mặt chính hãng tại chuỗi hệ thống Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn trên toàn quốc.